Thành Hưng Cẩm nang Tư vấn chọn tranh treo tường phòng khách theo phong thủy

Tư vấn chọn tranh treo tường phòng khách theo phong thủy

Tranh treo tường hiện nay đang trở nên phổ biến bởi mẫu mã đẹp, tính chất bền qua thời gian và nhất là còn mang đến cho không gian ngôi nhà sự sang trọng, vẻ đẹp hài hoà khi kết hợp cùng nhiều món đồ nội thất khác nhau. Tuy nhiên, để có thể tìm được mẫu tranh phù hợp nhất thì bạn cần phải có bí quyết, cần biết cách chọn tranh treo tường phòng khách theo phong thủy, theo tuổi mệnh của gia chủ để tranh không chỉ đạt hiệu quả thẩm mỹ mà còn có thể thu hút vượng khí, mang về tài lộc.

https://thanhhunggroup.com/tu-van-chon-tranh-treo-tuong-phong-khach-theo-phong-thuy/

Phòng khách nên treo loại tranh gì để hợp phong thủy?

Trước khi cân nhắc xem phòng khách nên treo loại tranh gì để hợp phong thuỷ thì bạn cũng nên biết đến tầm quan trọng của phòng khách. Nơi đây là bộ mặt của gia đình, là nơi tiếp khách đến chơi nhà và cũng là nơi sum họp gia đình, thư giãn sau mỗi giờ làm việc căng thẳng và mệt mỏi.

Chính vì sự đặc biệt này nên để giúp tăng thêm vẻ đẹp của phòng khách thì giải pháp của mọi gia đình hiện đại ngày nay đó là sử dụng tranh treo tường đẹp. Nhưng cách chọn tranh treo tường phòng khách theo phong thủy như thế nào thì còn tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố. Phổ biến nhất là bạn nên chọn tranh sơn thuỷ hữu tình để giúp không gian phòng khách trở nên bừng sáng, tránh xa mọi tối tăm.

Khi bạn là doanh nhân thì sẽ luôn muốn có sự thăng tiến, thành công hơn trong công việc, chắc chắn bạn sẽ chọn tranh thuận buồm xuôi gió để mang về nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc kinh doanh.

Bên cạnh việc chọn tranh theo chủ đề thì bạn cũng nên đặc biệt chú ý đến diện tích mặt tường để treo tranh sao cho cân đối, sang trọng và phản chiếu màu sắc lên tranh đẹp nhất. Và cũng đừng quên chọn cho mình bức tranh với giá thành hợp lý từ những đơn vị cung cấp chuyên nghiệp.

Chọn tranh treo tường ở phòng khách không chỉ đơn giản dựa vào sở thích và giá trị thẩm mỹ mà còn mang yếu tố phong thủy. Vì người xưa có câu: “có kiêng có lành”, do đó bạn phải chú ý các vấn đề như tuổi tác, cung mệnh khi chọn tranh treo tường phòng khách. Việc chọn tranh treo tường phòng khách theo phong thủy không chỉ mang đến không gian sống đầy tính nghệ thuật. Đây còn là cách bảo vệ gia đạo bình an, hỗ trợ con đường tài lộc và sự nghiệp của gia chủ phát triển thuận lợi.

https://thanhhunggroup.com/tu-van-chon-tranh-treo-tuong-phong-khach-theo-phong-thuy/

Những loại tranh nên treo trong phòng khách để hút tài lộc và may mắn

Phòng khách là vị trí quan trọng của mỗi ngôi nhà, không chỉ là nơi tiếp đón bạn bè, người thân mà còn là điểm phong thủy quan trọng, ảnh hưởng tới vận mệnh của tất cả thành viên trong gia đình. Mỗi bức tranh phong thủy đều mang những hình ảnh hoàn mỹ, một vẻ đẹp cũng như những thông điệp ý nghĩa khác nhau. Những loại tranh nên treo trong phòng khách để hút tài lộc và may mắn là:

– Tranh thuận buồm xuôi gió: bức tranh phù hợp đối với những người kinh doanh, doanh nhân, người buôn bán hoặc những người mong muốn được thăng tiến, đạt được nhiều thành công trong công việc. Bức tranh có hình ảnh này thường mang lại nhiều may mắn cho ai sở hữu nó, với ý nghĩa làm việc gì cũng thuận lợi, kinh doanh luôn gặp nhiều may mắn, hanh thông.

https://thanhhunggroup.com/tu-van-chon-tranh-treo-tuong-phong-khach-theo-phong-thuy/

– Tranh Cửu ngư quần hội: bức tranh bao gồm chín con cá chép vượt qua vũ môn để hóa rồng, tượng trưng cho sự nghiệp thăng tiến, công danh rạng rỡ, học hành đỗ đạt, gặp nhiều may mắn và tài lộc.

https://thanhhunggroup.com/tu-van-chon-tranh-treo-tuong-phong-khach-theo-phong-thuy/

– Tranh Mã đáo thành công: đây một trong những chủ đề phong thủy phổ biến được nhiều gia chủ chọn lựa. Bức tranh bao gồm 8 chú ngựa dũng mãnh, được treo trong phòng khách mang ý nghĩa tăng cường vượng khí, đem lại nguồn tài lộc lớn, sự phát đạt, nhanh nhạy và thăng tiến, giúp cho mọi công việc của gia chủ trở nên thuận lợi và dễ dàng đạt được thành công hơn.

https://thanhhunggroup.com/tu-van-chon-tranh-treo-tuong-phong-khach-theo-phong-thuy/

– Tranh Chim công: tượng trưng cho chức vị quyền thế, sự kiêu hãnh và sung túc, giàu có.

https://thanhhunggroup.com/tu-van-chon-tranh-treo-tuong-phong-khach-theo-phong-thuy/

– Tranh Phật: là bức tranh mô phỏng lại hình ảnh của đức Phật. Thường xuyên được ngắm nhìn hình ảnh đức Phật nhân từ, độ lượng sẽ giúp gia chủ được cảm hóa để có một đời sống an yên nhất.

https://thanhhunggroup.com/tu-van-chon-tranh-treo-tuong-phong-khach-theo-phong-thuy/

Những lưu ý khi chọn mua tranh phong thủy treo tường phòng khách

Mục đích của việc chọn tranh treo tường phòng khách theo phong thủy là để gia tăng tài lộc, mang đến may mắn, thịnh vượng cho gia đình. Một điều đại kỵ đối với phong thủy phòng khách chính là treo các bức tranh có hình ảnh binh khí, thú dữ. Bạn không nên chọn những tranh có hình ảnh về thú dữ để treo trong phòng khách. Kể cả trưng bày binh khí hay tranh binh khí cũng không tốt, ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý người trong nhà.

Ở một khía cạnh khác, các bức tranh này vẫn có thể treo trong phòng khách với ngụ ý bảo vệ gia đạo bình an. Tuy nhiên bạn phải để đầu của con mãnh thú hướng ra ngoài cửa. Ngược lại khi đầu của mãnh thú hướng vào trong nhà sẽ có ý nghĩa chúng đang quay lại uy hiếp chính bạn và gia đình.

Ngoài ra khi treo các bức tranh phong thủy ở phòng khách, bạn tuyệt đối không chọn những tranh có màu sắc u tối, ảm đạm hoặc vẽ cảnh quá đìu hiu, hoang tàn. Đây chính là điều cấm kỵ trong tranh phong thủy treo tường phòng khách. Nó sẽ mang đến cảm giác bi quan, lạnh lẽo và thê lương khiến cả phòng khách thiếu sinh khí, từ đó tác động tiêu cực đến tâm trạng của các thành viên trong gia đình.

Bên cạnh đó, bạn cũng hạn chế những tranh có tông màu quá chói hoặc đậm bởi vì chúng phần nào gây khó chịu cho mắt người nhìn. Đặc biệt phòng khách là nơi thường xuyên có nhiều người đến nên đừng để họ phải thấy phiền vì điều này. Cách tốt nhất là nên chọn tranh có màu sắc phù hợp tuổi mệnh của người chủ gia đình.

https://thanhhunggroup.com/tu-van-chon-tranh-treo-tuong-phong-khach-theo-phong-thuy/

Hy vọng những nội dung trong bài viết trên đây sẽ giúp người đọc chọn tranh treo tường phòng khách theo phong thủy phù hợp với mình để xua đi vận khí xấu, mang lại nhiều tài lộc và thịnh vượng cho gia đình luôn yên ấm và sung túc.

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *