Thành Hưng Cẩm nang Túi bóng khí là gì? Đặc điểm và chức năng chính của túi bóng khí

Túi bóng khí là gì? Đặc điểm và chức năng chính của túi bóng khí

Túi bóng khí là gì? Với sự phát triển mạnh mẽ của việc mua bán Online thì những mặt hàng cần được hỗ trợ vận chuyển hàng hóa cũng phát triển không ngừng để có thể đáp ứng nhu cầu thị trường. Trong đó, thì túi bóng khí là mặt hàng không thể thiếu nhưng cũng không phải ai cũng hiểu rõ về sản phẩm này.

Hôm nay, taxi tải Thành Hưng sẽ chia sẽ đến cho các bạn chi tiết hơn về cuộn bóng khí là gì? Cũng như là những đặc điểm và chức năng của chúng như thế nào nhé.

Túi bóng khí là gì?

Túi bóng khí hay còn được gọi cái tên là xốp bóp nổ là một loại ni lông chứa các túi bong bóng khí bên trong với các loại đường kính khác nhau. Các túi bong bóng khí này có thể dùng lực bóp mạnh, gây nên những tiếng nổ lách tách.

Đây là một dạng bao bì đóng gói rất thịnh hành trên thị trường hiện nay, bởi công dụng của chúng giúp chống sốc dùng để bọc hàng vô cùng hữu hiệu. Đúng như tên gọi của chính nó, bề mặt chứa những hạt bóng không khí nhỏ 10mm, căng tròn, mềm mại và đặc biệt rất dẻo dai.

Túi bong bóng khí
Túi bong bóng khí

Được làm từ hạt nhựa nguyên sinh LDPE, và chúng có thể tái chế lại, không gây ảnh hưởng đếnsức khỏe con người. Nó vô hại với môi trường và cũng không gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người sử dụng.

Đặc điểm của túi bong bóng khí

Thông thường, thì xốp khí được sử dụng là loại 2 lớp, loại túi khí 3 lớp thường được sử dụng ít hơn so với loại 2 lớp vì có những yêu cầu đặc biệt.

 • Đối với loại túi bóng khí 2 lớp thường sẽ có đường kính là 10mm.
 • Trong khí đó, loại túi khí 3 lớp được làm thành cuộn, mỗi cuộn 50cm, có khổ rộng 0.5m và chiều dài lên đến là 100m.

Túi bóng khí 2 lớp

Đây là loại túi khí được dùng phổ biến nhất, bao gồm một mặt là ni lông, mặt còn lại là túi bong bóng khí.

Với kích thước đường kính bóng khí 10mm, nó luôn được tin dùng trong bảo vệ đóng gói hàng hóa.

Túi bóng khí 2 lớp
Túi bóng khí 2 lớp

Túi bong bóng khí 3 lớp

Bao gồm 2 mặt nilon bên ngoài và mặt bong bóng khí nằm ở bên trong, chủ yếu làm vật liệu cách nhiệt là chính, một số ít có thể được gia công thành tấm túi nhỏ.

Đặc điểm riêng biệc của loại này là cuộn túi bóng khí 50cm có khổ rộng 0,5m, chiều dài 100m.

túi bóng khí 3 lớp
túi bóng khí 3 lớp

Chức năng chính của xốp bong bóng khí – xốp bóp nổ

Túi bóng khí ngày nay được sử dụng rất rộng rãi bởi chúng có nhiều công dụng hữu ích. Có thể kể đến như:

 • Dùng để bọc hàng, đóng gói những sản phẩm có kích thước vừa phải, thường được dùng trong việc bảo vệ đóng gói hàng hóa dễ vỡ, tranh ảnh, pha lê, gốm sứ, linh kiện điện tử,…
 • Tránh gây ra trầy xước trước những va đập trong quá trình vận chuyển qua đường bưu điện, thường là những vật dụng gia đình như bàn, ghế, tủ.
 • Ngoài ra chúng còn có thể chống ẩm mốc, thấm nước rất hiệu quả.
 • Là một vật liệu cách nhiệt, chống nóng hiệu quả.
 • Nâng cao chất lượng của sản phẩm và quy cách sản phẩm lên tới mức tốt nhất
 • Là một giải pháp đóng gói, bảo vệ hàng hóa lý tưởng nhất giúp hàng hóa đạt tiêu chuẩn nghiêm ngặt trong vận chuyển hàng hóa trong nước và xuất nhập khẩu.
 • Sử dụng nhiều trong hệ thống nhà kính để trồng rau, hoa, cây cảnh, cây giống
 • Trọng lượng của xốp khí rất nhẹ nên có thể bảo vệ tốt những loại hàng hóa mà không khiến tổng trọng lượng gói hàng nặng hơn bao nhiêu nên có thể tiết kiệm tối đa chi phí vận chuyển
 • Túi bóng khí chống sốc có sức mềm, dai, bền, có thể bao gói hầu hết mọi sản phẩm khác nhau nên rất tiện dụng.

Với toàn bộ những thông tin trên đã cung cấp chi tiết cho các bạn về túi bóng khí là gì? Cũng như là những đặc riêng biệc giữa chúng có những loại nào, qua đó biết được chức năng chính của chúng trong việc đóng gói vận chuyển hàng hóa. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp cho mọi người nắm rõ và có lựa chọn phù hợp khi sử dụng sản phẩm này.

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *