Thành Hưng Cẩm nang Vật dụng cần chuẩn bị khi đóng gói chuyển nhà

Vật dụng cần chuẩn bị khi đóng gói chuyển nhà

Nếu bạn phải tự đóng gói đồ chuyển nhà, sẽ có khá nhiều thứ phải chuẩn bị. Chắc chắn bạn không muốn đang loay hoay bỏ đồ vào thùng rồi lại phát hiện thiếu băng keo phải chạy đi mua? Khi dán xong lại không có dao, kéo để cắt? …. Những thiếu sót ấy dù nhỏ nhưng lại làm bạn mất rất nhiều thời gian, thậm chí khó chịu, bực mình vì mọi thứ đang gấp rút. Danh sách các vật dụng đóng gói đồ đạctaxi tải Thành Hưng liệt kê dưới đây sẽ giúp bạn có thể sẵn sàng cho việc chuyển nhà nhanh chóng, cần gì là có ngay, không mất công tìm kiếm!!!

Thùng carton chuyên dụng để đóng gói chuyển nhà

Chuẩn bị thùng carton là điều cần thiết khi chuyển nhà
Chuẩn bị thùng carton là điều cần thiết khi chuyển nhà

Thông thường các công ty cho thuê xe tải chuyển nhà đều có cung cấp thùng carton loại này. Vì là dịch vụ chuyên chuyển nhà nên thùng carton của họ sẽ có nhiều ưu điểm hơn như: rộng, dày, chắc chắn, đa dạng kích thước…giá khoảng 15.000-20.000 VNĐ/thùng. Nhưng nếu muốn tiết kiệm hơn, bạn có thể tìm mua thùng carton cũ tại các tiệm tạp hóa, giá dao động từ 5.000-10.000 VNĐ/thùng.

Ngoài việc đựng đồ đạc, carton còn được tận dụng để chèn lót bảo vệ cho các cạnh của đồ đạc như tủ, bàn, ghế, …

Bao gì đóng, gói

Đầu tiên, bạn hãy tìm kiếm lại những thùng đóng gói chuyên dụng lúc trước khi đồ đạc khi mới mua về. Nếu bạn còn giữ thùng carton đựng máy tính, tivi, hộp đựng ly tách,…thì thật tuyệt vời.

Cấu tạo đặc biệt vừa khớp của chúng sẽ giúp đồ đạc được bảo vệ tốt nhất khi chuyển nhà. Bạn chỉ cần lót, chèn thêm một ít giấy vải mềm là có thể an tâm.

Băng keo

Nên mua băng keo khổ lớn dùng để dán thùng carton. Thông thường bạn chỉ cần đầu tư 1 cuộn băng keo khoảng 10.000 VNĐ là đủ cho một lần chuyển nhà với khối lượng đồ đạc ít. Dịch Vụ Dọn Nhà tư vấn bạn nên dán 2-3 lớp để tăng độ chắc chắn và an toàn hơn trong quá trình khiêng vác đồ đạc.

Dao, kéo, tua-vít

Dao - kéo - tuavit sẽ phát huy tác dụng khi bạn cần chuyển nhà
Dao – kéo – tuavit sẽ phát huy tác dụng khi bạn cần chuyển nhà

Là 3 vật dụng đặc biệt cần thiết khi bạn tháo dở và đóng gói, lắp đặt đồ đạc. Dao kéo để cắt dây nilong, băng keo, bìa carton,…Tua-vit hỗ trợ bạn tháo đồ đạc thành từ phần nhỏ gọn gàng, thuận tiện hơn cho việc đóng gói chuyển nhà (nếu có điều kiện, bạn hãy mượn máy khoan vít để đỡ mất sức). Đồng thời nhớ giữ kỹ ốc, vít nhé!

Bạn cũng nên dùng dao, kéo, tua-vít mang theo chúng khi chuyển tới nhà mới để thuận tiện lắp ráp lại đồ và dùng khi cần thiết.

Túi đựng đồ, dây buộc

Bạn cần túi đựng với đa dạng kích cỡ khác nhau. Túi nhỏ dùng để đựng ốc vít, các đồ vật nhỏ dễ thất lạc.

Đặc biệt nếu chuyển nhà vào mùa mưa, bạn cần phải lót túi (không thấm nước) vào phía trong thùng trước khi cho đồ đạc thiết bị vào. Việc này nhằm phòng ngừa trường hợp nước mưa thấm ướt đồ đạc.

Thành Hưng khuyên bạn nên tận dụng tất cả túi đồ có sẵn trong nhà thay vì mua túi nilong mới ở ngoài, vừa tiết kiệm vừa góp phần hạn chế rác thải không phân hủy.

Thun cột hoặc Dây cũng là những thứ cần thiết bạn không nên bỏ qua.

Giấy viết, bút lông

Giấy viết để bạn lên list đồ dùng có trong thùng carton rồi dán lên thành thùng. Ngoài ra một chiếc bút lông sẽ giúp bạn đánh dấu các thùng đồ rõ ràng và nổi bật hơn

Màng PE, mút xốp bong bóng

Màng PE có tác dụng lớn trong việc giảm đổ vỡ đồ đạc
Màng PE có tác dụng lớn trong việc giảm đổ vỡ đồ đạc

Màng PE và mút xốp bong bóng đóng gói bạn có thể dễ dàng tìm mua ở các cửa hàng tạp hóa, giá cũng không quá cao. Nhờ cấu tạo đặc biệt nên mút xốp nổ có khả năng hạn chế tốt các va chạm tác động, giúp bảo quản đồ đạc của bạn được an toàn trong suốt quá trình chuyển dọn. Đặc biệt đối với đóng gói các đồ dễ vỡ, có giá trị như ly, chén, tách, ti vi, máy tính, …

Trong khi đó, màng PE rất hữu hiệu để bao bọc bên ngoài, tránh trầy xước cho các vật dụng không thể đóng gói trong thùng như bàn ghế, tủ lạnh, tủ gỗ, sofa, máy giặt,…

Vải vụn và giấy báo

Để tiết kiệm chi phí và tăng độ an toàn khi đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà, bạn có thể tận dụng quần áo cũ, vải vụn hoặc giấy báo chèn lót đồ đạc. Giấy báo đặc biệt có ích trong việc bọc lót chén dĩa ly tách. Sai khi đã chuẩn bị đầy đủ vật dụng đóng gói, việc bạn cần làm tiếp theo là bắt tay vào dọn dẹp ngay.

Những chi tiết nhỏ nhưng lại có ý nghĩa rất lớn. Nhờ vào việc chuẩn bị chu đáo các vật dụng đóng gói trên. Công việc sắp xếp, chuyển dọn của bạn sẽ trở nên thuận lợi và nhanh chóng hơn rất nhiều. Và luôn nhớ để các đồ đạc vào chung một thùng đựng và đừng vứt lung tung làm bạn phải mất công tìm kiếm!

Nếu bạn có nhu cầu mua thùng carton đóng gói đồ để chuyển nhà, thuê xe tải hoặc dùng dịch vụ chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp, liên hệ ngay với taxi tải Thành Hưng để được hỗ trợ nhé!

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *