Thành Hưng Cẩm nang Chia sẻ cách vệ sinh máy giặt bằng Baking Soda

Chia sẻ cách vệ sinh máy giặt bằng Baking Soda

https://thanhhunggroup.com/thu-tim-cach-lau-sach-san-go-voi-baking-soda/

Bạn có biết baking soda còn có chức năng vệ sinh máy giặt chưa, nếu chưa biết thì hãy tham khảo ngay bài viết này để hiểu thêm về cách vệ sinh máy giặt bằng baking soda nhé.

Máy giặt là vật dụng phổ biến với các gia đình Việt, nó giúp cho việc nhà của chúng ta trở nên đơn giản và nhẹ nhàng hơn. Ngày qua ngày, máy giặt sử dụng lâu dài sẽ bám bẩn và cần phải vệ sinh, thế nhưng vệ sinh bằng những cách thông dụng nhất chưa chắc đã sạch và khiến ta thấy hài lòng. Vì thế bài viết sẽ giới thiệu đến các bạn cách vệ sinh máy giặt bằng baking soda rất hiệu quả.

Vì sao baking soda có thể làm sạch máy giặt?

Baking soda hay còn gọi là muối nở là chất rắn có màu trắng, hơi mặn, dạng tinh thể có tính kiềm, nhờ vào đó nó có thể vệ sinh máy giặt như một chất tẩy rửa tự nhiên, an toàn, có khả năng khử trùng, khử mùi cho cả máy giặt, tủ lạnh, nhà bếp, làm sạch chảo bị cháy. Cách sử dụng baking soda và giấm để tẩy rửa cực sạch là một trong những cách làm phổ biến và cực kỳ hiệu quả.

Tùy vào tần số giặt đồ của gia đình mà bạn có thể sử dụng baking soda vệ sinh máy hợp lý. Nếu bạn giặt khoảng 5 lần/ tuần thì nên vệ sinh 2 lần mỗi tháng với bột baking soda để máy sạch sẽ và bền hơn.

Cách vệ sinh máy giặt bằng baking soda

Để vệ sinh máy giặt bằng baking soda rất dễ thực hiện, bạn chỉ cần hòa khoảng nửa bát baking soda với chút nước để tạo thành hỗn hợp sệt, sau đó dùng vải khô thấm và lau chùi bên ngoài máy giặt, đảm bảo các vết bẩn cứng đầu sẽ mau chóng được làm sạch.

Nếu vệ sinh bên ngoài thôi cũng chưa đủ, bên trong máy giặt là nơi tích tụ nhiều vi khuẩn, để vệ sinh bên trong lồng giặt bạn hãy chuẩn bị:

– 1/2 cốc baking soda

– 4 cốc giấm ăn

– Nước ấm

– Khăn sạch

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Cho baking soda, giấm và nước ấm vào lồng giặt, ngâm trong khoảng 30 đến 60 phút.

Chia sẻ cách vệ sinh máy giặt bằng Baking Soda

Bước 2: Bật máy và khởi động chu trình giặt như giặt bình thường hoặc nếu máy giặt của bạn có chế độ tự làm sạch thì có thể sử dụng.

Chia sẻ cách vệ sinh máy giặt bằng Baking Soda

Bước 3: Sau khi máy giặt thực hiện xong chu trình thì bạn xả hết nước, dùng khăn khô lau sạch lại lồng giặt là xong.

Chia sẻ cách vệ sinh máy giặt bằng Baking Soda

Bước 4: Mở nắp máy giặt để máy giặt khô tự nhiên.

Chia sẻ cách vệ sinh máy giặt bằng Baking Soda

 

Ngoài ra bạn có thể dùng cách sử dụng Baking soda và giấm để tẩy rửa cực sạch đồ dùng. Ngoài baking soda, bạn có thể dùng bột vệ sinh máy giặt để vệ sinh cho lồng giặt nhé.

Với các dòng máy giặt thế hệ mới hiện nay đều có tích hợp chương trình vệ sinh máy giặt, giúp tiết kiệm thời gian làm sạch rất nhiều. Sau khoảng 1 đến 2 tuần, bạn nên thực hiện cách vệ sinh máy giặt bằng baking soda để bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

 

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *