Thành Hưng Cẩm nang Vệ sinh tủ lạnh bằng giấm vừa nhanh, sạch và tiện lợi

Vệ sinh tủ lạnh bằng giấm vừa nhanh, sạch và tiện lợi

https://thanhhunggroup.com/bo-tri-tu-lanh-hop-phong-thuy-khi-chuyen-nha/

Giấm là loại nguyên liệu khử mùi hôi và xóa bẩn tốt cho chiếc tủ lạnh nhà bạn chỉ với vài bước đơn giản, chi phí không quá tốn kém. Bài viết sẽ chia sẻ cho bạn cách vệ sinh tủ lạnh bằng giấm vừa nhanh, sạch và tiện lợi.

Bước 1: Rút nguồn điện

Hãy nhớ ngắt nguồn điện trước khi vệ sinh nhé! Kế đến là bạn nên dọn tất cả đồ dùng trong tủ để dễ dàng cho việc vệ sinh. Sau đó bạn hãy vứt bỏ những thực phẩm quá hạn hoặc ôi thiu để tránh ăn nhầm.

Hãy nhớ ngắt nguồn điện trước khi vệ sinh

Bước 2: Lấy ngăn kéo, kệ trong tủ lạnh ra

Lấy các kệ, ngăn kéo trong tủ lạnh rửa sạch các vết dơ và để ráo. Trông chúng sẽ mới tinh và thơm tho khi bạn rửa bằng xà bông. Tránh rửa bằng nước nóng vì nhiệt độ sẽ làm hỏng đồ vật của bạn nhé.

Sau đó, bạn lấy mảnh khăn khô cho một ít nước làm khăn đủ ẩm và lau một lượt bên trong tủ lạnh.

Lấy các kệ, ngăn kéo trong tủ lạnh rửa sạch các vết dơ và để ráo

Bước 3: Dùng giấm vệ sinh tủ

Giấm là loại nguyên liệu không gây độc hại cho bạn mà còn khử mùi hôi và vết bẩn một cách nhanh chóng.

Lấy một ít giấm nguyên chất đã được chuẩn bị cho vào bình xịt. Sau đó xịt từ ngăn trên xuống ngăn dưới và phía ngoài cánh tủ lạnh. Sau khi bạn chắc chắn rằng mọi ngóc ngách trong tủ đều đã được xịt bằng giấm thì bạn nên lấy chiếc khăn khô lau sạch lại một lần nữa.

https://thanhhunggroup.com/ve-sinh-tu-lanh-bang-giam/

Bước 4: Cho ngăn kéo, kệ đã vệ sinh vào tủ

Đặt các ngăn kéo tủ đã được rửa sạch và để khô ráo. Để đảm bảo tủ lạnh hoạt động bình thường bạn nên cắm điện trước 30 phút sau đó hãy bỏ thực phẩm vào trong tủ.

Đặt các ngăn kéo tủ đã được rửa sạch và để khô ráo

Bước 5: Vệ sinh bên ngoài tủ

Bên ngoài tủ là nơi chúng ta tiếp xúc nhiều nhất, nên ắt hẳn nơi đây sẽ bị trầy xước nhiều và vết bẩn. Bạn hãy xịt ít giấm trắng lên cánh cửa sau đó để khoảng 1 phút và lấy khăn khô lau lại. Giấm sẽ giúp bạn đánh bay vết bẩn và hạn chế độ đậm của vết xước.

Bạn nên vệ sinh tủ lạnh của mình khoảng 1 tháng 1 lần để kéo dài tuổi thọ của tủ lạnh.

https://thanhhunggroup.com/ve-sinh-tu-lanh-bang-giam/

Tủ lạnh là thiết bị rất quan trọng trong việc bảo quản thực phẩm của mọi gia đình. Vì vậy, việc vệ sinh tủ lạnh bằng giấm là rất cần thiết. Để vệ sinh tủ một cách sạch sẽ, nhanh và tiện lợi nhất thì các bạn hãy dùng giấm nhé! Hy vọng bài viết đã mang đến thông tin hữu ích cho mọi người, đặc biệt là người nội trợ.

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *