Thành Hưng Ngày đẹp chuyển nhà 5 lưu ý xem phong thủy nhà mới trước khi chuyển nhà

5 lưu ý xem phong thủy nhà mới trước khi chuyển nhà

Trước kia, khi muốn xây dựng nhà cửa, chuyển nhà, chuyển văn phòng, … đa phần chúng ta đều phải đi gặp thầy phong thủy để xem ngày, xem giờ. Tuy nhiên, bây giờ làm những điều này thật dễ dàng, chỉ cần bạn có internet. Bài viết dưới đây sẽ chỉ bạn 5 lưu ý quan trọng trong phong thủy nhà mới trước khi chuyển nhà năm.

5 lưu ý xem phong thủy nhà mới trước khi chuyển nhà 2020
Phong thủy nhà ở quan trọng trong việc tạo vượng khí cho gia chủ

1. Cách kiểm tra “ám tiến sát” phong thủy nhà mới

Ám tiến sát là gì? Trong phong thủy những thứ được gọi là “ám tiến sát” thường là vệ tinh. Ngoài ra còn có dây điện của hàng xóm, cột dây điện trên đường, tháp nhọn của nhà thờ. Hoặc một con đường dài vừa đúng hướng vào cửa chính hoặc cửa sổ của ngôi nhà.

Sau đây là cách kiểm tra “ám tiến sát ” trong phong thủy nhà mới. Việc đầu tiên bạn hãy đứng trước cửa nhà. Sau đó quan sát ra bên ngoài để xem xét có công trình lớn hướng vào bạn không? Nếu có đồng nghĩa “ám tiến sát” đã tồn tại trong phong thuỷ của ngôi nhà.

Tương tự, với hệ thống cửa ngoài cửa chính (cửa sau, cửa sổ…) bạn cũng dùng cách này để kiểm tra. Phương pháp để hóa giái các “ám tiến sát” rất đơn giản, chỉ cần đặt trước cửa một chiếc gương bát quái hướng ra ngoài.

2. Kiểm tra vị trí phong thủy nhà mới

Để xem phong thủy nhà mới bạn cần đứng trước cửa chính và dùng la bàn để kiểm tra vị trí.

Có hai loại la bàn thường hay được sử dụng là la bàn kim chỉ nam đồng quân hoặc la bàn Trung Quốc (la kinh). Tuy nhiên, bạn nên lưu ý phải làm sao cho hướng kim chỉ Bắc trùng với điểm chính Bắc. Nếu như không có la bàn, có thể dùng bản đồ đường đi để tìm ra hướng căn nhà bạn.

Cuối cùng so sánh vị trí ngôi nhà với phương hướng tốt nhất của bạn theo phong thủy.

3. Kiểm tra lối vào nhà

Bạn hãy lưu ý khi xem phong thủy nhà mới. Cần phải xem xét phía trước lối vào nhà có vật cản hay không? Mục đích, kiểm tra luồng khí đi vào lưu thông và tập trung trong không gian nhà 1 cách nhanh nhất. Trước cửa nhà cần sáng sửa, rộng rãi, không được có các vật lớn cản trở. Cách tốt nhất để hóa giải vật ngăn chặn các luồng khí tốt lưu thông đó là di dời các vật đó ra khỏi lối đi.

4. Phác họa sơ đồ phong thủy nhà mới

Để phát họa sơ đồ căn nhà, cần sử dụng biểu đồ bát quái và đặt chính xác phương hướng la bàn. Trong đó, bộ phận có màu xanh là biểu tượng cho sự nghiệp và được đặt ở hướng Bắc. Ngoài ra, màu đỏ tượng trưng cho danh tiếng, nên đặt ở hướng Nam.

5. Kiểm tra hình dáng phong thủy nhà mới

Nếu ngôi nhà của bạn, không phải là hình vuông hoặc hình chữ nhật, thì ngay lập tức bạn cần xác định góc khuyết của căn nhà. Bởi vì, những góc khuyết đó thể hiện một phương hướng nào đó trong bát quái, mà bạn không có cách nào để đối ứng với ngôi nhà.

Phong thủy nhà ở có rất nhiều điều cần phải được xem xét kỹ càng. Tuy nhiên, khi xem phong nhà mới trước khi chuyển bạn chỉ cần quan tâm đến 5 yếu tố quan trọng nhất ở trên thôi. Hi vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được ngôi nhà ưng ý nhất.

Tham khảo thêm>>> CHỌN GẠCH LÁT NỀN ĐẸP HỢP PHONG THỦY

Đánh giá dịch vụ