Thành Hưng Mẹo vặt gia đình Chuyển nhà mới và cách khử mùi sơn nhà hiệu quả nhất 2022

Chuyển nhà mới và cách khử mùi sơn nhà hiệu quả nhất 2022

Bạn mới xây nhà xong, hoặc mới chuyển nhà đến một căn nhà hoàn toàn mới. Mùi sơn của nhà mới làm bạn cảm thấy khó chịu. Bạn thường xuyên bị nặng đầu và cảm giác buồn nôn khi ngửi phải. Nổi ám ảnh mang tên “mùi sơn” luôn bủa vây bạn mỗi khi ở trong nhà mới. Vậy phải làm sao để có thể khử mùi sơn nhà hiệu quả. Vừa bảo vệ sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn làm được điều đó. Vừa tiết kiệm chi phí mà không ảnh hưởng tới sức khỏe.

Lý do mùi sơn nhà tồn tồn đọng quá lâu

Mùi sơn nhà lâu ngày nó sẽ tự động biến mất. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp thường xuyên đi làm nên phải đóng cửa khiến mùi sơn bị đọng lại quá lâu.

1. Khử mùi sơn nhà bằng chè khô

Xưa nay ai cũng biết rằng chè khô có nhiều công dụng như khử khuẩn, chống ôxi hóa da, khử mùi hôi,… Thế nên sử dụng chè khô để khử mùi sơn nhà là một cách cực kỳ hiệu quả. Vừa không ảnh hưởng đến sức khỏe vừa tạo mùi thơm tự nhiên.

Chuyển nhà mới và cách khử mùi sơn nhà hiệu quả nhất 2020
Sử dụng chè khô hoặc bã chè giúp khử mùi sơn nhà một cách hiệu quả

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần để chè khô vào các hộp nhỏ và để ở góc tường trong nhà. Chỉ sau khoảng 2 – 3 ngày bạn sẽ thấy mùi sơn nhà giảm đi đáng kể. Nếu bạn muốn loại bỏ mùi hoàn toàn, có thể thay thêm 1 lần lá chè khô nữa.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng bã chè khô. Sau khi uống trà xong mọi người hãy giữ lại bã chè và phơi khô và để vào trong phòng. Đặc biệt trong phòng của những người có thói quen hút thuốc thì việc để bã trà khô trong phòng sẽ giúp loại bỏ mùi hôi của khói thuốc luôn.

2.Khử mùi sơn nhà bằng trái thơm (dứa)

Với nguyên liệu khử mùi hôi nhà tự nhiên này, chúng ta sẽ có 2 cách thực hiện:

– Cách đơn giản thứ nhất đó là xắt dứa thành lát mỏng, xếp dứa ra đĩa và mang đặt ở các góc trong nhà.

Chuyển nhà mới và cách khử mùi sơn nhà hiệu quả nhất 2020
Dứa giúp khử mùi sơn nhà hiệu quả

– Cách thứ 2 đó là sử dụng trái dứa đã khoét ruột, sau đó đặt vào trong 1 cây nến đang cháy. Mỗi góc phòng để một trái dứa với nến như thế. Chỉ sau vài giờ mùi hôi của sơn nhà mới sẽ giảm đi đáng kể.

3. Khử mùi sơn nhà bằng than hoạt tính

Ngày xưa ông bà, bố mẹ chúng ta đã biết sử dụng than để khử mùi cơm bị khê, bị khét. Lý do, trong than hoạt tính chứa chất gồm chủ yếu là nguyên tố Carbon ở dạng vô định hình. Một phần nữa có dạng tinh thể vụn grafit. Ngoài carbon thì phần còn lại thường là tàn tro. Than hoạt tính có diện tích bề mặt rất lớn nên được ứng dụng như một chất lý tưởng để hấp phụ. Ngoài ra than hoạt tính không độc kể cả khi đã ăn phải. Tuy nhiên, khi sử dụng than hoạt tính để khử mùi sơn trong nhà bạn nên để xa tầm tay của trẻ em, vì trẻ có thể chơi và bôi bẩn vào tường.

Chuyển nhà mới và cách khử mùi sơn nhà hiệu quả nhất 2020
Than hoạt tính có công dụng khử mùi khử khuẩn rất tốt

Cách thực hiện lại rất đơn giản. Bạn chỉ cần cho lượng than hoạt tính vào các hũ nhỏ, đặt trong các góc nhà để hút mùi sơn hiệu quả.

4 . Dùng bã cà phê khử mùi sơn nhà

Nhiều người sau khi sử dụng cà phê, thường bỏ bã đi. Thật sự đáng tiếc vì bã cà phê có rất nhiều công dụng tốt như: làm sạch, tiêu diệt côn trùng, nhuộm màu, giảm mỡ bụng, … Và đặc biệt bã cà phê có khả năng khử mùi sơn nhà hiệu quả.

Chuyển nhà mới và cách khử mùi sơn nhà hiệu quả nhất 2020
Bã cà phê có nhiều công dụng đặc biết là khử mùi hôi trong nhà

Cách thực hiện, cho cà phê vào bên trong hũ nhỏ và mang để ở các góc trong nhà. Bạn nên đổi bã cà phê mỗi ngày, Sau 3- 4 ngày bạn sẽ nhận thấy hiệu quả.

5. Dùng vỏ chanh, cam, bưởi khử mùi sơn nhà

Chuyển nhà mới và cách khử mùi sơn nhà hiệu quả nhất 2020
Vỏ cam, vỏ bưởi có khả năng khử mùi sơn rất tốt

Trong những loại vỏ này có chứa thành phần tinh dầu giúp loại bỏ mùi hiệu quả. Cách thực hiện đơn giản nên phù hợp với những người thường xuyên bận rộn với công việc. Bạn chỉ cần dùng vỏ cam, chanh hay bưởi để cho vào đĩa, đặt ở những góc nhà. Cứ cách ngày bạn lại đổi vỏ cam, chanh, bưởi 1 lần. Làm đi làm lại trong vòng một tuần hiệu quả cho thấy rõ rệt.

Trên đây là 5 cách sử dụng các vật liệu tự nhiên khử mùi sơn nhà cực kỳ hiệu quả. Hi vọng bài viết sẽ làm nguồn tham khảo có giá trị cho mọi người.

Tham khảo thêm>> CHUYỂN NHÀ TRỒNG CÂY GÌ GIÚP LỌC KHÍ, MANG LẠI VẬN KHÍ TỐT CHO GIA CHỦ?

Đánh giá dịch vụ