Thành Hưng Cẩm nang Bà bầu có được cúng nhập trạch không?

Bà bầu có được cúng nhập trạch không?

Có rất nhiều người thường thắc mắc rằng bà bầu có nên chuyển nhà không hay bà bầu có được cúng nhập trạch không. Vì một phần lo ngại yếu tố phong thủy và phần khác sợ ảnh hưởng đến thai nhi. Để tìm lời giải đáp, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Bà bầu có nên chuyển nhà không

Có rất nhiều trường hợp khi chuyển từ nhà cũ sang nhà mới bắt buộc phải có sự thay đổi. Ví dụ nhà cũ không hợp phong thủy, hoặc nhà mới xây xong, đã hoàn thiện mọi thứ và chỉ cần chuyển về.

Bà bầu chuyển nhà

Vậy bà bầu có nên chuyển nhà hay không ? Và nếu có thì cần lưu ý những gì ?

Bà bầu có được cúng nhập trạch không

Việc chuyển về nhà mới và cúng lễ nhập trạch thường sẽ được các gia chủ là nam giới đảm nhận, trong một số trường hợp thì sẽ do nữ gia chủ đảm nhận. Đối với trường hợp bà bầu có được cúng nhập trạch không thì cũng không quá quan trọng, quan trọng là có hợp tuổi, hợp ngày giờ hay không thôi nhé.

Bà bầu có được cúng nhập trạch

Tùy vào tình hình sức khỏe của bà bầu và tình trạng thai kỳ, nhưng theo các chuyên gia chuyển nhà, các bà bầu nên hạn chế vận động nhiều, hãy nhờ người thân bạn bè hỗ trợ mọi công việc như sắp xếp bày biện đồ cúng, sau đó bà bầu chỉ cần khấn vái với thổ thần đất đai là được.

Bà bầu có kiêng kỵ gì khi cúng nhập trạch không

  • Để tránh những kiêng kỵ về sức khỏe và phong thủy nhập trạch, bà bầu nên chọn ngày lành tháng tốt, giờ hoàng đạo thích hợp để chuyển nhà.
  • Kiêng chọn nơi ở mới là những nơi gần các nhà máy hoặc các nơi có nguy cơ độc hại, vì điều này làm ảnh hưởng đến thai nhi và sức khỏe của mẹ.

Như vậy, bà bầu có thể chuyển nhà khi mang thai hoặc bà bầu có thể cúng nhập trạch bình thường, chỉ cần tránh những kiêng kỵ nói trên là mọi chuyện hoàn toàn có thể. Nếu bạn còn e ngại những yếu tố phong thủy và lo lắng cho sức khỏe của bà bầu và thai nhi khi chuyển nhà, bạn có thể tham khảo thêm những lời khuyên bên dưới.

Những lời khuyên dành cho bà bầu

  • Khi nhập trạch vào nhà mới, bà bầu nên hạn chế làm nhiều việc như leo trèo, khom hoặc nhón người để thắp nhang,…
  • Hãy nhờ người thân bạn bè hỗ trợ việc chuẩn bị mâm lễ nhập trạch và bày biện lên bàn thờ, bà bầu chỉ việc khấn vái, sau đó nhờ người thắp nhang hộ nếu bát nhang nằm trên cao.
  • Hãy luôn mở tất cả cửa sổ để tạo sự thông thoáng, tránh sự ngột ngạt cho mẹ và bé.
  • Hãy làm lễ cúng nhập trạch vào đúng ngày giờ phù hợp, tránh làm vào ban đêm.
  • Bà bầu nên cẩn thận khi đi lại và lên xuống cầu thang (nếu có) bởi đồ đạc chuyển vào mới thường có rất nhiều, đôi khi dễ khiến bà bầu vấp ngã.

Ba-bau-kien-gi-khi-chuyen-nha

Hy vọng bài viết trên đã giải đáp vấn đề bà bầu có được cúng nhập trạch không, và giúp cho bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề cúng nhập trạch, các lời khuyên và kiêng kỵ với bà bầu để có tránh phòng tránh. Việc ai cúng nhập trạch không quan trọng bằng chọn đúng ngày giờ và hợp tuổi với người chủ trì khấn vái.

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *