Thành Hưng Cẩm nang Bài trí gác xép hợp phong thủy khi chuyển nhà

Bài trí gác xép hợp phong thủy khi chuyển nhà

cúng khi thuê trọ

Cách bài trí gác xép hợp phong thủy sẽ hướng dẫn bạn sắp xếp đồ đạc, vật dụng trong không gian này một cách hợp lý. Gác xép trong một ngôi nhà thường có diện tích khá hẹp, vị trí sát trần nhà, độ thông thoáng thấp nhưng lại có ý nghĩ khá lớn về phong thủy, nếu bố trí không chu toàn sẽ làm giảm tài lộc, vận may, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe gia chủ.

https://thanhhunggroup.com/bai-tri-gac-xep-hop-phong-thuy-khi-chuyen-nha/

Không sử dụng gác xép làm phòng ngủ

Để tận dụng tối đa không gian trống, các gia đình thường xây một gác xép ở vị trí gần trần nhà. Không gian và diện tích nơi này nhỏ hẹp hơn so với các phòng và khu vực khác trong nhà. Do vậy nên nó không thuận tiện cho việc di chuyển, sinh hoạt, các nguồn khí xung quanh không tốt, nạp khí khó khăn, năng lượng của ngôi nhà thường tiêu hao khá nhiều cho gác xép.

Khi lựa chọn gác xép làm phòng ngủ không những không giúp bạn có được năng lượng để khởi đầu ngày mới với những điều tốt lành mà còn làm cho bạn mất năng lượng nhiều hơn, sức khỏe và tài vận cũng vì vậy mà bị giảm sút. Vì thế, bạn nên biến căn gác xép nhỏ này thành nhà kho, phòng tập gym, yoga, phòng đọc sách thì sẽ hợp lý hơn.

Hô biến gác xép thành phòng chức năng

Chứa đồ, làm việc, học tập, tập luyện thể thao ở gác xép không làm mất đi năng lượng của bạn mà còn phát huy được mục đích ban đầu khi bạn tạo gác xép là tận dụng tốt mọi không gian trong nhà. Nếu bạn dự định chuyển gác xép thành nhà kho thì khi chuyển nhà, bạn hãy yêu cầu nhân viên chuyển dọn đưa các thùng chứa đồ dùng mà bạn không sử dụng đặt vào gác xép, sau này khi sắp xếp đồ đạc bạn sẽ không cần bận tâm sắp xếp các thùng đồ này nữa.

Nếu biến gác xép thành phòng đọc sách thì yêu cầu nhân viên chuyển dọn đưa hết kệ, giá sách, các thùng sách lên gác xép, lắp đặt các kệ vào đúng vị trí, xếp các sách yêu thích của bạn lên kệ. Nhờ đó mà đồ đạc của bạn sẽ được thu xếp gọn gàng, nhanh chóng hơn.

Không đặt xà ngang trên đỉnh mái phía trên gác xép

Trần nhà phía trên gác xép trong các ngôi nhà thường có thiết kế nghiêng, nếu được sắp xếp có trật tự, hợp lý thì không có vấn đề gì nhưng nếu nó được thiết kế lộn xộn thì bạn cần tiến hành chỉnh sửa lại. Điều quan trọng nhất là không để xà ngang ở trên đỉnh của mái, trần nhà phía trên gác xép, đây là điều tối kỵ trong phong thủy mà bạn cần tránh.

Đặt xà ngang ở vị trí này, gia đình bạn về lâu dài sẽ bị hao tài tốn của, tiền bạc làm ra bao nhiêu cũng sẽ ra đi hết, không giữ được đồng nào, sức khỏe gia đình yếu kém, hay ốm đau, bệnh tật.

Xem thêm: Cây phong thủy trước nhà giúp gia chủ phát tài phát lộc

Nên có cửa sổ khi bài trí gác xép hợp phong thủy

Một trong những nguồn hút không khí, ánh sáng tự nhiên vào nhà, giúp ngôi nhà có được nhiều sinh lực và năng lượng chính là thông qua cửa sổ. Nếu không gian gác xép đang bí bách thì bạn nên thiết kế thêm ở đây một cửa sổ lớn, thường xuyên mở rộng cửa để không khí, ánh nắng tràn vào, giảm bớt sự hao hụt năng lượng cho ngôi nhà.

Bài trí gác xép hợp phong thủy sau khi chuyển nhà, bạn nên lựa chọn các tông màu nhạt và sáng, không chọn màu đậm và tối để gác xép được sáng sủa, bớt cảm giác tối tăm, u ám, ẩm mốc.

https://taxitaithanhhung.com/bai-tri-gac-xep-hop-phong-thuy-khi-chuyen-nha/

Bài trí gác xép hợp phong thủy nên có độ dốc nhỏ

Tác động về thời tiết đối với gác xép trong ngôi nhà luôn là rõ ràng nhất. Mùa hè thì quá nóng, mùa đông thì quá lạnh, sinh hoạt không phải là thoải mái dễ chịu, năng lượng cũng khó tích tụ nên gia chủ cần điều chỉnh độ dốc của gác xép xuống càng nhỏ càng tốt.

Không thiết kế cầu thang thẳng

Bài trí gác xép hợp phong thủy tốt là khi dương khí tích tụ nhiều. Cầu thang dùng để di chuyển lên và xuống gác xép là một công cụ giúp dịch chuyển khí, nếu cầu thang dùng loại thẳng thì tài lộc và vận khí của gia đình sẽ bị trực xung mà giảm xuống. Cho nên khi thiết kế nhà, bạn nên yêu cầu dùng loại cầu thang có góc cua, xoắn ốc để giữ và duy trí dương khí cho gác xép.

https://taxitaithanhhung.com/bai-tri-gac-xep-hop-phong-thuy-khi-chuyen-nha/

Với những thông tin bài trí gác xép hợp phong thủy khi chuyển nhà trên đây, hy vọng đã giúp ích cho bạn trong quá trình trang trí, thiết kế gác xép để ngôi nhà mới của bạn tràn ngập năng lượng tốt. Cuộc sống của bạn cũng vì thế mà có nhiều điều tốt lành, làm ăn thuận lợi, gia đình hòa thuận, hạnh phúc, sức khỏe dồi dào.

Cây phong thủy trước nhà giúp gia chủ phát tài phát lộc

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *