Thành Hưng Tư vấn dịch vụ Bảo quản giày dép đúng cách khi chuyển đồ về nhà mới

Bảo quản giày dép đúng cách khi chuyển đồ về nhà mới

Chuyển đồ về nhà mới luôn là công việc bận rộn, đòi hỏi mỗi thành viên trong gia đình phải dành thời gian cho nó rất nhiều. Hôm nay, Thành Hưng Group mách bạn những mẹo nhỏ bảo quản giày dép đúng cách khi chuyển đồ về nhà mới. Chắc chắn, từng món đồ của bạn sẽ giữ nguyên được dáng vẻ xinh đẹp dù có chuyển nhà trong thời tiết không mấy thuận lợi.

Bảo quản giày dép khi chuyển nhà

Bảo quản giày dép đúng cách sẽ giúp món đồ giữ được vẻ đẹp và kéo dài được tuổi thọ sử dụng. Bạn nên lưu lại cho mình những cách chú ý bảo quản giày dép để chúng luôn mới, không phai màu và biến dạng.

bảo quản giày dép

Làm sạch giày

Trước khi cất giày hay di chuyển chúng, việc đầu tiên bạn cần làm là vệ sinh sạch sẽ chúng. Hãy lau sạch bụi, bùn đất … khỏi mặt giày, đế giày để những vết bẩn này không làm ảnh hưởng đến chất lượng giày.

Đối với giày da, bạn nên dùng si chuyên dụng và vải mềm, bàn chải mềm để làm sạch bụi bẩn. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm để đánh sạch giày da, hãy tìm đến những người thợ giày chuyên nghiệp để họ xử lý cho bạn.

Với giày vải, cách duy nhất để làm sạch là giặt chúng. Bạn tháo dây giày ra riêng khỏi chiếc giày rồi giặt chúng, phơi khô dưới ánh nắng mặt trời.

Còn đối với giày dép nhựa, chỉ cần đánh sạch bề mặt bằng xà phòng, rửa lại với nước và phơi khô là được.

bảo quản giày dép

Xếp giày dép gọn gàng

Một trong những tình trạng thường khiến giày dép nhanh hỏng là việc để các loại giày dép thành một đống lẫn lộn. Việc này vừa khiến bạn khó tìm, lại còn khiến những đôi giày dép có khả năng bị méo mó, hỏng nhanh.

Thay vào đó, bạn cần lên một kế hoạch về việc bảo quản giày dép bằng cách xếp chúng gọn gàng hơn. Bạn có thể phân chúng theo loại hoặc mục đích sử dụng theo mùa. Như vậy, dù bạn có muốn tìm kiếm đôi giày nào đó để đi hoặc dọn chúng về nhà mới cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

Chọn đúng không gian chứa, nhiệt độ thích hợp

bảo quản giày dép

Một không gian tối và mát mẻ, thông thoáng là nơi lý tưởng để bảo quản giày dép tốt nhất. Bạn nên lựa chọn những nơi có nhiệt độ tương đối ổn định để bảo quản giày dép. Tủ giày được đặt ở nơi quá nóng bức hay lạnh sâu cũng là một tác nhân xấu ảnh hưởng đến chất lượng giày. Chênh lệch nhiệt độ quá nhiều và đột ngột khiến giày bị bong tróc, phai màu nhanh.

Giữ dáng giày dép luôn như mới

Nếu bạn để ý, khi mua bất cứ một đôi giày nào mới, nhà sản xuất đã chỉ dẫn cho bạn cách giữ dáng giày chuẩn. Hãy nhồi vào trong lòng giày miếng đỡ giày, một cuộn giấy than hay túi nilong. Việc này tránh giày bị méo, xẹp, gãy dáng. Những chất liệu lót lòng giày cũng nên được lựa chọn cẩn thận. Bạn nên tránh chọn giấy báo, giấy chứa acid bỏ vào lòng giày vì những nguyên liệu này khiến giày mất màu, hỏng chất liệu, đặc biệt giày da.

Hãy giữ lại hộp giày ban đầu khi bạn mua chúng. Những chiếc hộp sẽ là những “vệ sĩ” cho đôi giày thân yêu của bạn. Dù bạn có chuyển nhiều đồ đạc hay đi xa đến mấy thì những đôi giày dép của bạn sẽ luôn giữ được dáng đẹp và màu sắc đẹp.

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những lưu ý hữu ích để bạn có thể bảo quản giày dép đúng cách. Chúc bạn chuyển nhà thuận lợi, suôn sẻ!

Đánh giá dịch vụ