Thành Hưng Cẩm nang Các loại gương bát quái và tác dụng trong phong thủy

Các loại gương bát quái và tác dụng trong phong thủy

Có những loại gương bát nào? Gương bát quái có công dụng gì? Đây là một trong những phong tục từ xưa vẫn còn lưu truyền cho đến ngày nay. Nhiều người sử dụng gương bát quái như một món đồ phong thủy có tác dụng trấn phong nhà cửa giúp xua đuổi tà khí và đem đến nhiều tài lộc  tới cho gia đình

Gương bát quái được biết đến như một loại pháp khí phong thủy có uy lực trừ tà ma. Loại gương này đã được rất nhiều gia đình Việt sử dụng để bảo vệ, khắc phục, hoặc hóa giải cho các ngôi nhà. Nếu nhà quý khách phạm vào hướng xấu như: nhà gần nghĩa địa, nhà góc ngã tư hay cây to chắn lối vào thì gia chủ nên sử dụng gương bát quái.

Gương bát quái là gì?

Là một loại gương nhưng nó được dùng trong phong thủy và thường treo trước cửa nhà.

Gương bát quái có hình bát giác có 8 cạnh đều nhau, mang những ý nghĩa về phong thủy âm dương. Giống như ngũ phương tám hướng của đất trời và được xếp theo thứ tự lần lượt là Càn, Khôn, Khản, Ly, Chấn, Cẩn, Đoài, Tốn.

Tùy loại gương bát quát mà có những công dụng khác nhau. Có thể là hấp thu khí tốt vào nhà hay đẩy khí xấu xung quanh ngôi nhà. Ngoài ra còn có loại gương bát quái giúp trừ tà để gia đình luôn bình an may mắn.

Gương bát quái là gì
Gương bát quái là gì?

Các loại gương bát quái

Nhiều người lại nghĩ gương bát quái giống như gương soi chỉ có một loại mặt phẳng duy nhất nhưng trên thực tế thì nó được chia ra làm 3 loại: gương phẳng, gương lõm và gương lồi

Xem thêm: Cách lắp điều hòa theo phong thủy

Gương bát quái phẳng

Là gương có bề mặt phẳng được khắc các chi tiết, đường nét liên quan đến phong thủy. Nó có thể phân tán năng lượng xấu và tích tụ được năng lượng tốt, tích cực cho nơi đặt nó.

Gương bát quái phẳng có hai loại là Tiên Thiên và Hậu Thiên, chúng ta thường sử dụng Tiên Thiên, chỉ có thầy phong thủy hay trong trường hợp đặc biệt mới xài Hậu Thiên.

Gương bát quái phẳng đặt được cả ở trong và ngoài nhà. Khi treo ngoài cửa tại phương vị bị xung sát, các hình khối kiến trúc xung quanh nó có tác dụng phản xạ, che chắn cho căn nhà khỏi những sát khí không tốt. Khi treo gương trong nhà tại phương vị cát lợi, nó sẽ có khả năng thu hút năng lượng tốt, mang tài lộc, cát khí về cho gia chủ.

Gương bát quái
Gương bát quái phẳng

Gương bát quái lồi

Gương bát quái lồi có phần giữa gương lồi ra bên ngoài, giống như mai rùa, phần lồi này có thể làm từ kim loại đồng hoặc gương. Có thể khuếch tán sát khí ở phía đối diện ra xung quanh, nhờ vậy mà có thể hóa giải được sát khí, bảo vệ cho gia chủ bình an.

Gương Bát Quái lồi được dùng để phân tán, hóa giải các vật sắc nhọn, các vật thể mang sát khí trong phong thủy như: cột đèn đường, cột cờ, con đường chạy thẳng vào nhà, khoảng không giữa 2 tòa nhà,… nó xóa bỏ tứ đại sát trong nhà gồm: Tam Xoa Sát, Đỉnh Tâm Sát, Hỏa Hình Sát, Thương Sát.

Nếu các vật mang sát khí chiếu thẳng vào cửa chính hoặc cửa sổ, thì có thể treo gương lồi trước cửa để hóa giải sẽ có tác dụng rất hiệu quả

 Cách sử dụng gương bát quái lồi:

  • Không chiếu gương vào trong nhà, càng không để gương chiếu vào nhà người khác khiến những tai ương của nhà mình chuyển sang nhà khác.
  • Chỉ cần treo mỗi phương vị 1 chiếc gương và không treo quá 3 gương bát quái , sẽ rước hung vào nhà
  • Không treo gương ở bàn thờ, nhà bếp hay phòng ngủ.
  • Không treo gương hướng quay về phía tượng thần, tượng thánh sẽ là bất kính.
  • Nếu cửa nhà đối diện với cầu thang, thang máy thì trước cửa nên treo gương bát quái
Gương bát quái
Gương bát quái lồi

Gương bát quái lõm

Gương bát quái lõm tích tụ những sinh khí,năng lượng tốt cho căn nhà, hạn chế được sự tiêu cực và tạo nguồn năng lượng tích cực cho mọi người, trấn áp tà khí, biến hung thành cát

Người ta sử dụng gương bát quái lõm khiến cho tà khí không thể xâm nhập vào cơ thể, hóa giải lỗi thiết kế cầu thang hướng thẳng ra đường hoặc cửa chính đối diện cửa sau. Gương bát quái lõm có thể treo được cả trong và ngoài nhà.

Nếu phương vị phong thủy nào có hiện tượng khuếch tán khí hay các vật thể được coi là tốt đẹp quá xa nhà, có thể treo gương lõm để thu hút năng lượng tốt.

Công dụng của các loại gương bát quái

Mỗi loại gương bát quái mang những công dụng riêng và được sử dụng trong những hoàn cảnh khác nhau. Sau đây chúng tôi sẽ làm rõ những công dụng các loại gương này.

Gương bát quái lồi

Có tác dụng hóa giải những sát khí, vật thể có tính sát thương và hung khí cao.

Gương bát quái lõm

Gương này mang nhiều năng lượng và được sử dụng khá rộng rãi. Đây là loại gương được sử dụng những trường hợp như: hướng nhà không tốt hoặc đại kỵ. Nếu như gương bát quái lồi dùng để phân tán, thì gương bát quái lõm dùng để tích tụ năng lượng. Nếu phương vị phong thủy nào có hiện tượng khuếch tán khí hay các vật thể được coi là tốt đẹp quá xa nhà, có thể treo gương lõm để thu hút năng lượng tốt.

Gương bát quái phẳng

Gương này rất nhiều năng lượng. Có khả năng thu hút năng lượng tốt và khuếch tán năng lượng xấu.

Các vị trí đặt gương sẽ có những công dụng và mục đích riêng. Bạn nên xem xét thật kỹ trước khi treo gương bát quái trước nhà.

Công dụng của gương
Công dụng của gương bát quái

Ý nghĩa của gương bát quái

Bản chất của gương bát quái là một vật phẩm tử vi chúng có thể hấp thụ được nhiều nguồn năng lượng tốt, do đó đây là một loại gương mang rất nhiều ý nghĩa tử vi tốt đẹp. Đối với những ngôi nhà có phần đất ở gần các vị trí như: cầu, cống, nghĩa địa, ngã ba, ngã tư, nơi có cây lớn lâu…. đây được xem là những khu vực có hung khí mạnh, có thể gây nên những nguồn năng lượng xấu đến sức khỏe cũng như tài lộc của gia đình bạn. Giúp ngăn chặn được những tà khí xấu và thu hút được lọc khí tốt chính là công dụng khá phổ biến của loại gương này.

Bạn nên sử dụng gương bát quái sao cho đúng cách. Đặc biệt, cần phải đặt gương đúng vị trí khi đó chúng mới phát huy được hết các công dụng như: ngăn chặn những hung khí mạnh, làm suy yếu những nguồn năng lượng tiêu cực…Nếu như bạn treo gương không đúng vị trí, có thể bạn sẽ gặp những hậu quả ngược lại, gây nên những tổn thất về mặt tinh thần và vật chất của cả gia đình. Để tránh làm phản tác dụng khi treo gương bát quái, bạn không nên đặt gương tại các văn phòng làm việc hoặc ở trong nhà

Các lưu ý khi treo gương bát quái

  • Gương bát quái nên treo ở các vị trí như trên tường hoặc gần mái nhà. Nên treo gương hướng ra ngoài, không nên hướng vào trong nhà hoặc trong phòng, đặc biệt là những nơi có nhiều người. Nhà không nên treo quá 3 gương bát quái.
  • Không được treo gương bát quái hướng sang nhà người khác để tránh đem tà khí sang nhà hàng xóm.
  • Hầu hết các gương bát quái không thích hợp treo trong nhà, chie nên trao ngoài cửa hay cửa sổ
  • Nên treo gương trước cửa neeud của nhà đối diện cầu thang hoạc thang máy
  • Theo phong thủy, theo ngũ hành nếu bạn mệnh Mộc thì nên chọn gương màu xanh lục đậm, treo về hướng Đông. Còn người mệnh Kim nên chọn gương đồng, treo ở hướng Tây. Người mệnh Hỏa chọn màu vàng, treo hướng Bắc…

Hy vọng với chia sẻ này của taxi tải Thành Hưng các bạn đã hiểu thế nào là gương bát quái và có các loại gương bát quái rồi đúng không? Hy vọng bạn có thể chọn cho mình loại gương phù hợp với bản thân để có thể đi đúng phong thủy, xua tan những khí xấu, đón luồng sinh khí mới tốt đẹp và có cuộc sống êm đềm, bình an hơn.

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *