Thành Hưng Cẩm nang Cách bảo quản đồ dùng bằng nhôm không phải ai cũng biết

Cách bảo quản đồ dùng bằng nhôm không phải ai cũng biết

Bảo quản đồ dùng bằng nhôm thế nào cho đúng cách là điều mà không phải ai cũng nắm rõ. Trong mỗi gia đình dù ít hay nhiều chắc chắn sẽ có tối thiểu một chiếc xoong hay chảo nhôm. Taxi tải Thành Hưng xin mời bạn tham khảo một số những chú ý khi bảo quản đồ dùng bằng chất liệu này nhé.

Bảo quản đồ dùng bằng nhôm

bảo quản đồ dùng bằng nhôm

Không dùng búi rửa bát bằng kim loại

Mỗi đồ dùng bằng nhôm nào khi sản xuất đều được bọc bên ngoài bề mặt một lớp bảo vệ. Công dụng của lớp hợp chất này vừa giúp đồ nhôm khi đun nấu không bị sát mà còn ngăn những chất độc từ nhôm ngấm vào thức ăn.

Chính vì vậy, bạn không nên cố dùng miếng rửa bát kim loại để làm sạch, sáng mặt đồ dùng bằng nhôm. Thay vào đó, nếu chúng có dấu hiệu sát, thức ăn bám trên bề mặt, hãy ngâm đồ dùng bằng nhôm vào nước nóng khoảng 15-20 phút. Nước nóng sẽ giúp tách thức ăn, mỡ bám trên bề mặt đồ nhôm, giúp bạn vệ sinh đồ dùng dễ dàng hơn.

bảo quản đồ dùng bằng nhôm

Không dùng đồ nhôm mới để đun nước

Với chảo, xoong nhôm khi mới mua, bạn không nên dùng chúng ngay cho việc đun nước. Việc này vô hình chung sẽ làm đen nồi nhôm. Thay vào đó, hãy xào nấu thức ăn bất kỳ trước tiên.

Xem thêm: Ý tưởng sắp xếp đồ dùng cá nhân trong không gian sống nhỏ

Không chứa gia vị mặn, chua trong đồ nhôm

Tuyệt đối không được đựng mắm, muối hay nước cốt chanh, giấm … trực tiếp vào xoong, chảo hay ấm nhôm. Những chất hóa học trong những đồ này khi gặp nhôm lâu ngày sẽ bào mòn lớp bảo vệ của nhôm. Tất nhiên, chúng sẽ tạo ra vô số chất không hề tốt cho sức khỏe một chút nào.

bảo quản đồ dùng bằng nhôm

Cách vệ sinh đồ dùng bằng nhôm đơn giản

Bên cạnh một số lưu ý khi sử dụng đồ dùng bằng nhôm, taxi tải Thành Hưng cũng xin đưa ra một vài mẹo nhỏ cho bạn. Những phương thức này sẽ giúp bạn bảo quản đồ dùng bằng nhôm dễ dàng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Baking soda

Baking soda là một trong những nguyên liệu phổ biến của những người làm bánh ngọt Âu. Bên cạnh đó, chúng còn là một trong những chất tẩy rửa hữu hiệu, an toàn cho sức khỏe.

Nếu gia đình bạn hay sử dụng ấm đun nước, nồi đun nước bằng nhôm, chắc hẳn 1 thời gian sau dưới đáy đồ dùng sẽ xuất hiện cặn bám. Bạn không nên cố loại bỏ chúng bằng miếng rửa bát kim loại. Thay vào đó, hãy cho 1 chút bột baking soda xuống đáy ấm, đáy nồi. Đổ chút nước vào rồi đun lửa nhỏ đến khi dưới đáy đồ dùng không còn cặn. Cuối cùng, bạn mang đồ dùng bằng nhôm đi rửa sạch như bình thường.

Bạn có thể áp dụng cách này đối với đồ dùng bằng nhôm khi chúng bị cháy đen đáy nồi nhé.

bảo quản đồ dùng bằng nhôm

Xem thêm: Bí quyết giữ bát đĩa sạch bóng

Đánh bóng đồ nhôm với vỏ táo và axit loãng

Khi bảo quản đồ dùng bằng nhôm, tốt hơn hết bạn nên ghi nhớ rằng, tuyệt đối không dùng miếng cọ rửa kim loại. Có thể chúng sẽ giúp đồ dùng của bạn trở nên sáng hơn, nhưng hãy nhớ đến những tác hại chúng có thể mang lại.

Khi đồ dùng bằng nhôm của bạn xỉn màu, bị chất bẩn bám chặt lâu ngày, hãy tìm hiểu những cách xử lý đơn giản nhé. Ví dụ như dùng vỏ táo và axit loãng. Bạn cho vỏ táo, một chút axit loãng vào trong nồi, chảo hay ấm nhôm rồi đun lửa vừa. Sau một thời gian, bạn sẽ thấy những vết bẩn bị đánh bật. Khi đồ dùng đạt được độ sáng bóng như mong muốn, bạn tắt bếp. Để đồ dùng cùng dung dịch tẩy nguội tư nhiên, sau đó xả lại với nước lạnh và tiến hành rửa với nước rửa bát như bình thường.

bảo quản đồ dùng bằng nhôm

Hy vọng một số lưu ý nhỏ trên đây đã chia sẻ thông tin hữu ích tới bạn. Chúc các bạn tìm được cách bảo quản đồ dùng bằng nhôm phù hợp cho mình.

Xem thêm:

dịch vụ chuyển nhà

chuyển văn phòng

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *