Thành Hưng Cẩm nang Cách chọn mua gạo ngon, gạo mới chỉ với một tờ giấy

Cách chọn mua gạo ngon, gạo mới chỉ với một tờ giấy

https://thanhhunggroup.com/cach-chon-mua-gao-ngon/

Khi đi mua gạo, nếu không biết cách chọn, bạn rất có thể sẽ mua phải gạo cũ, chất lượng thấp. Gạo ngon sẽ giúp cho bữa ăn của bạn thơm ngon, tròn vị hơn. Để lựa chọn được gạo ngon có rất nhiều cách. Bài viết hôm nay sẽ mách bạn cách chọn mua gạo ngon, gạo mới chỉ với một tờ giấy.

Cách mua gạo ngon với một tờ giấy

Khi đi mua gạo, bạn hãy mang theo một tờ khăn giấy, cho một nhúm gạo lên trên và bọc lại, giữ chặt trong 10 giây. Sau đó, bạn hãy mở khăn giấy ra và quan sát trên mặt giấy. Nếu bạn thấy trên khăn giấy có lấm tấm bột trắng thì đó có thể là gạo tươi, mới. Còn ngược lại là gạo cũ. Nếu như trên khăn giấy dính vết dầu, sáp thì đó có thể là gạo cũ, không nên mua.

Cách mua gạo ngon với một tờ giấy
Cách mua gạo ngon với một tờ giấy

Một số mẹo mua gạo ngon, mới

Mua gạo theo mùa

Để có thể mua được loại gạo ngon nhất, bạn hãy mua vào đúng mùa. Khi đó, gạo mới sẽ có độ thơm, dẻo, ngon và ăn sẽ tốt cho sức khỏe hơn.

Mua gạo theo mùa
Mua gạo theo mùa

Nhìn vào màu sắc gạo

Bạn có thể chọn mua gạo thông qua màu sắc. Nếu gạo có màu trắng nhạt, hơi trong và có độ cứng là gạo mới. Còn nếu gạo có màu sẫm, ngả vàng hay xỉn màu thì rất có thể đó là gạo cũ. Khi ăn, gạo cũ không còn độ ngon như gạo mới và các chất dinh dưỡng cũng giảm đi.

Nhìn vào màu sắc gạo
Nhìn vào màu sắc gạo

Ngửi thử mùi gạo

Bạn có thể dễ dàng phân biệt gạo mới, gạo cũ bằng cách ngửi. Gạo mới sẽ có mùi thơm tự nhiên đặc trưng. Gạo cũ dễ có mùi hôi mốc, hơi ẩm, không được thơm.

Ngửi thử mùi gạo
Ngửi thử mùi gạo

Nhai thử gạo

Một mẹo hay để bạn chọn gạo ngon đó là nhai thử gạo. Gạo ngon, mới sẽ có vị bùi, ngọt và có độ dính nhẹ. Nếu gạo kém chất lượng sẽ bị bở hoặc quá cứng, không có mùi thơm.

Nhai thử gạo
Nhai thử gạo

Trên đây là cách chọn mua gạo ngon, gạo mới chỉ với một tờ giấy và những mẹo hay khác mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích.

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *