Thành Hưng Cẩm nang Câu chuyện đêm Giáng Sinh ý nghĩa, xúc động

Câu chuyện đêm Giáng Sinh ý nghĩa, xúc động

câu chuyện ý nghĩa đêm giáng sinh

Chỉ còn một đêm nữa thôi, toàn thế giới sẽ cùng nhau vui đón lễ Giáng Sinh ấm áp. Thành Hưng Group xin chia sẻ tới bạn câu chuyện đêm Giáng Sinh ý nghĩa. Chúc bạn cùng gia đình có những giây phút ấm áp trong dịp lễ này.

Câu chuyện đêm Giáng Sinh

Hôm nay đã là ngày giáng sinh và còn vài ngày nữa là đón năm mới. Người mẹ mệt mỏi trở về từ cửa hàng sau ngày làm việc dài đăng đẵng, kéo lê túi hàng trên sàn bếp. Đứa con trai tên David lên 8 tuổi đứng chờ mẹ với sự lo lắng. Cậu bé kể lại những gì mà em trai đã làm ở nhà: “… lúc con đang chơi ngoài sân còn bố đang gọi điện thoại thì Tom lấy bút chì màu viết lên tường. Em vẽ lên chính tờ giấy dán tường mới mà mẹ dán trong phòng làm việc ấy! Con đã nói với em là mẹ sẽ bực mình mà!”.

Người mẹ than thở rồi nhướng lông mày: “Bây giờ em con ở đâu?”. Thế rồi bà bỏ hết hàng ở đó, sải bước vào phòng của đứa con trai nhỏ. Bà gọi cả tên họ của đứa bé. Ở các nước phương Tây, khi gọi cả tên lẫn họ như thế này là thường thể hiện sự tức giận. Khi bà bước vào phòng, đứa bé run lên vì sợ. Cậu bé biết sắp có chuyện gì ghê gớm lắm. Trong 10 phút, người mẹ mắng con, là bà đã phải tiết kiệm thế nào và tờ giấy dán tường đắt ra sao! Người mẹ kết tội đứa con là thiếu quan tâm đến người khác. Càng mắng mỏ con, bà mẹ càng thấy bực mình. Cuối cùng bà ra khỏi phòng con, cảm thấy cáu đến phát điên!

Người mẹ chạy vào phòng làm việc để xác minh nỗi lo lắng của mình. Nhưng khi nhìn bức tường, đôi mắt bà tràn ngập nước mắt. Những gì bà đọc được như một mũi tên xuyên qua tâm hồn người mẹ. Dòng chữ viết: “Con yêu mẹ” được viền bằng một trái tim!

Và giờ đây bao thời gian trôi qua, tờ giấy dán tường vẫn ở đó, y như lúc người mẹ nhìn thấy. Tuy nhiên, chúng giờ đây được viền bởi một cái khung ảnh rỗng, bao bọc lấy nó. Đó là một sự nhắc nhở đối với người mẹ, và với tất cả mọi người: Hãy bỏ một chút thời gian để đọc những dòng chữ viết trên tường!

câu chuyện đêm giáng sinh

Mỗi một gia đình chỉ thực sự trọn vẹn khi có sự gắn kết giữa các thành viên. Dù đã có kinh nghiệm lâu năm hay mới đang bắt đầu con đường nuôi dạy con, bố mẹ cũng nên dành nhiều thời gian quan tâm con trẻ nhiều hơn. Từng hành động tình cảm của thiên thần nhỏ cũng sẽ khiến bạn cảm động!

Chúc bạn và gia đình có một mùa Giáng Sinh an lành, ấm áp!

Xem thêm:

Tổng hợp 20 món quà Noel, quà Giáng Sinh ý nghĩa và ấm áp

Ý tưởng tái chế trang trí giáng sinh độc đáo

Đánh giá dịch vụ