Thành Hưng Cẩm nang Cách kê giường ngủ đúng phong thủy và tốt cho sức khỏe

Cách kê giường ngủ đúng phong thủy và tốt cho sức khỏe

Việc kê giường ngủ đúng phong thủy có ý nghĩa rất quan trọng với gia chủ. Ngoài công dụng để nghỉ ngơi thư giãn mang lại giấc ngủ ngon mà còn giúp tránh được những lục đục trong gia đình, xua đuổi ma quỷ. Vậy cách bố trí đặt giường ngủ như thế nào cho đúng? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Cách kê giường ngủ đúng phong thủy

Theo phong thủy việc đặt sai hướng phòng ngủ sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tài lộc của gia chủ. Do đó, cần phải lưu ý cách đặt và bố trí giường ngủ như sau:

Cách kê giường ngủ

Đặt giường ngủ phải lệch với hướng cửa phòng

Trong phong thủy giường ngủ kiêng kỵ đặt đối diện với cửa ra vào phòng ngủ. Lý do là vì giường là nơi riêng tư nên tránh đặt ở hướng thường xuyên ra vào mà hãy đặt ở những góc khuất, miễn sao khi mở cửa phòng mà không nhìn thấy giường ngủ đầu tiên là được. Xét về sự thuận tiện thì do giường có kích thước lớn, nếu đặt đối diện cửa sẽ gây cản trở việc di chuyển.

Kiêng kê giường ngủ đối diện cửa ra vào

Không để gương chiếu vào giường ngủ

Theo phong thủy nhà ở, nếu kê giường ngủ đối diện với gương soi sẽ mang lại điềm xấu. Việc để gương chiếu trực diện vào giường thì sẽ phản chiếu lại những thứ riêng tư, gây cảm giác sợ hãi hoặc bất an khi ngủ, thậm chí có thể gây nên ác mộng ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của gia chủ.

Kiêng đặt giường ngủ đối diện gương soi

Nếu phát hiện mình rơi vào trường hợp kiêng kỵ này thì cũng có cách hóa giải gương chiếu vào giường ngủ như sau: có thể dùng tấm màn hoặc vải để che phần gương lại, nếu là gương đứng có thể xoay chúng vào trong tường.

Nếu có thể thì hãy thay đổi vị trí gương đi chỗ khác. có thể đặt đối diện cửa sổ hoặc nơi có cảnh đẹp, hoặc đối diện những hình ảnh sinh động. Vì khi gương chiếu vào những điều tốt tích cực, thì sẽ được “nhân đôi” những điều tốt đó lên.

Không kê đầu giường ngủ sát tường nhà vệ sinh

Trong phong thủy phòng ngủ, kỵ nhất là việc kê giường ngủ (đầu giường) sát tường của nhà vệ sinh. Vì xung quanh nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều sự ô uế, vi khuẩn và có mùi hôi khó chịu.

Kiêng đặt giường ngủ cạnh tolet

Có thể hóa giải điều này bằng cách đặt một vài chậu cây phong thủy hợp với tuổi để hút ẩm và xua tan uế khí.

Nên đặt đầu giường ngủ sát tường

Ai cũng biết, nếu đặt giường ngủ sát tường thì sẽ có sự vững chắc, giúp người nằm ngủ có cảm giác an tâm và ngủ ngon hơn. Do giường có kích thước lớn nên chiếm khá nhiều diện tích của phòng ngủ. Cho nên cách bố trí giường ngủ này là hợp lý nhất vừa dễ dàng đi lại mà vừa kín đáo.

Không kê giường ngủ dưới chân cầu thang

Việc kê giường ngủ dưới chân cầu thang cũng tương tự như đặt giường dưới thanh xà ngang, người nằm ngủ sẽ có cảm giác tương tự đó là cảm giác bóng đè hay có cảm giác bị vật nặng đè lên, làm khó thở, gặp ác mộng. Xét về yếu tố phong thủy là sẽ cản trở vượng khí của người đó.

Không kê giường ngủ dưới chân cầu thang

Không kê giường ở những vị trí góc nhọn

Theo chuyên gia phong thủy, các đồ vật có hình thù nhọn sắc bén đều có chứa sát khí, dễ mang đến tai họa đổ máu. Do đó, gia chủ nên tránh việc đặt giường ngủ ở những nơi có góc nhọn chiếu thẳng vào để tránh những xui xẻo.

Không nên đặt giường ngủ dưới thanh xà ngang

Chắc đa số ai cũng đã từng nghe dân gian truyền nhau rằng, giường ngủ không nên đặt dưới thanh xà ngang. Điều này hoàn toàn đúng trong phong thủy, vì khi nằm dưới thanh xà ngang người nằm ngủ sẽ có cảm giác bị vật nặng vô hình đè lên người, có thể gặp ác mộng, dẫn đến ngủ không sâu giấc, về lâu dài ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Không đặt giường ngủ dưới thanh xà ngang

Không kê giường ngủ sát phòng bếp

Bếp là khu vực dùng để nấu ăn, nếu kê giường ngủ ngay cạnh bếp sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người nằm ngủ. Vì các loại mùi dầu mỡ, mùi ám bếp sẽ ám mùi lên chăn drag gối nệm và người nằm cũng sẽ hít phải những ám khí này, hậu quả là sẽ mắc phải bệnh tật, tính tình trở nên cọc cằng dễ nóng giận.

Cách hóa giải: những khi ra vào phòng thường xuyên nhớ đóng cửa để tránh mùi ám khí từ bếp bay vào phòng.

Hướng đặt giường theo bản mệnh (tham khảo)

Dưới đây là bảng thống kê hướng nằm ngủ tốt nhất theo từng bản mệnh

Hướng kê giường ngủ theo bản mệnh

Trên đây là một số điều cơ bản cần biết về cách kê giường ngủ đúng phong thủy và tốt cho sức khỏe. Hy vọng bài viết chia sẻ trên đã giúp bạn tránh được những kiêng kỵ phong thủy và có được giấc ngủ ngon nhất.

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *