Thành Hưng Cẩm nang Mách bạn cách làm ấm giường ngủ an toàn vào mùa đông

Mách bạn cách làm ấm giường ngủ an toàn vào mùa đông

https://thanhhunggroup.com/tu-trang-tri-phong-ngu-bang-giay-dan-tuong-do%cc%a3c-dao-tiet-kie%cc%a3m-chi-phi/

Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu ngay những cách làm ấm giường ngủ an toàn vào mùa đông để giúp cải thiện giấc ngủ và bảo vệ sức khỏe bản thân nhé.

Trong mùa đông, việc giữ ấm giường ngủ là một trong những điều cần làm để giữ cơ thể được khỏe mạnh. Hãy cùng tìm hiểu các cách làm ấm giường ngủ an toàn trong mùa đông qua bài viết sau đây nhé.

Làm ấm giường ngủ bằng máy sấy

Làm ấm giường ngủ bằng máy sấyLàm ấm giường ngủ bằng máy sấy

Máy sấy là vật dụng quen thuộc trong hầu hết các gia đình hiện nay, bạn có thể sử dụng máy sấy để làm ấm giường ngủ của bạn đấy. Trước khi đi ngủ khoảng 10 – 15 phút thì bạn hãy dùng máy sấy để thổi vào chăn, ga trên giường, trong quá trình sấy thì bạn nên thay đổi vị trí thổi của máy sấy liên tục từ đầu chăn đến cuối chăn để nhiệt độ được lan tỏa đều ra xung quanh nhé.

Sử dụng chai nước nóng hoặc túi sưởi làm ấm chăn, giường

Sử dụng chai nước nóng hoặc túi sưởi làm ấm chăn, giườngSử dụng chai nước nóng hoặc túi sưởi làm ấm chăn, giường

Bạn có thể sử dụng những chai nước nóng hoặc túi sưởi để giúp cho chăn và giường ngủ ấm hơn. Bạn chỉ cần chuẩn bị những chai nước và túi sưởi có mức nhiệt độ đủ ấm sau đó bỏ vào trong chăn và ủ trong vòng 5 – 10 phút. Nhiệt độ từ những chai nước nóng và túi sưởi sẽ giúp chăn của bạn ấm hơn rất nhiều đấy.

Kiểm tra cửa sổ

Kiểm tra cửa sổKiểm tra cửa sổ

Trước khi ngủ, bạn hãy kiểm tra và đóng thật chặt các cửa sổ lại. Nếu cửa sổ phòng ngủ của bạn chưa được đóng thì gió sẽ lùa vào phòng và giấc ngủ của bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi không khí lạnh.

Chọn loại chăn, ga chất liệu ấm

Chọn loại chăn, ga chất liệu ấmChọn loại chăn, ga chất liệu ấm

Vào thời tiết lạnh của mùa đông, bạn nên chọn những loại chăn ga có chất liệu làm từ vải dày và ấm. Bạn có thể chọn những loại vải như cotton, lông cừu, vải nỉ, lông vũ để giường ngủ của bạn luôn ấm áp nhé.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng chăn điện tử để làm ấm cho giường của bạn. Tuy nhiên khi sử dụng loại chăn này thì bạn cần cân nhắc và cẩn thận nhằm tránh những tai nạn đáng tiếc.

Dùng máy sưởi

Dùng máy sưởiDùng máy sưởi

Dùng máy sưởi là một trong những phương pháp giúp làm ấm giường ngủ trong mùa đông rất hiệu quả. Tuy nhiên, việc dùng máy sưởi cần phải đảm bảo về độ an toàn nếu không sẽ có thể gây ra những tai nạn bất chợt.

Bạn nên đặt lò sưởi cách xa giường, không nên đặt gần nhà vệ sinh để tránh gây vướng dây điện khi đi lại vào ban đêm. Bạn không nên bật máy sưởi cả đêm mà hãy đảm bảo máy có tính năng hẹn giờ tự động tắt.

Đi tất, đội mũ len

Đi tất, đội mũ lenĐi tất, đội mũ len

Đi tất và đội mũ len khi ngủ có thể giúp giữ ấm cơ thể rất tốt. Việc này sẽ giúp cơ thể của bạn luôn ấm áp, phần đầu và phần bàn chân sẽ không bị lạnh, từ đó giúp bạn có được giấc ngủ sâu và ngon hơn.

Di chuyển giường, tránh hướng cửa sổ

Di chuyển giường, tránh hướng cửa sổDi chuyển giường, tránh hướng cửa sổ

Nếu cửa sổ của bạn nằm gần giường thì bạn hãy di chuyển giường của bạn tránh khỏi hướng của cửa sổ, việc này sẽ giúp giường ngủ của bạn ấm áp hơn. Cửa sổ dù đóng kín nhưng gió vẫn có thể lùa vào qua những khe nhỏ, vì vậy việc nằm ngủ gần cửa sổ cũng khiến bạn cảm thấy lạnh hơn và khó đi vào giấc ngủ.

Trải một tấm thảm dày

Trải một tấm thảm dàyTrải một tấm thảm dày

Đặt một tấm thảm dày dưới nệm sẽ giúp nhiệt độ của giường ngủ cao hơn, từ đó giúp bạn không bị lạnh vào ban đêm nữa. Ngoài ra, nếu bạn đặt một tấm thảm dưới sàn nhà thì sẽ giúp chân bạn ấm áp hơn khi bước chân xuống giường mỗi sáng.

Bài viết đã tổng hợp cho bạn 8 cách làm ấm giường ngủ an toàn và hiệu quả vào mùa đông. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thể biết được nhiều thông tin hữu ích để bảo đảm sức khỏe của bản thân nhé.

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *