Thành Hưng Cẩm nang Nên chuẩn bị đồ lễ cúng chuyển văn phòng như thế nào?

Nên chuẩn bị đồ lễ cúng chuyển văn phòng như thế nào?

https://thanhhunggroup.com/chuan-bi-mam-com-cung-ve-nha-moi-sao-cho-dung/

Ông bà ta thường nói: ” Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Nhất là chuyển đến một nơi mới, đa số chúng ta cũng nên học cách” nhập gia tùy tục”. Vì thế khi công ty bạn đang cần chuyển văn phòng, ngoài việc phải chuẩn bị lên kế hoạch chuyển văn phòng, lựa chọn dịch vụ chuyển văn phòng… Bạn cũng nên quan tâm đến cách thức nhập trạch ra sao, chuẩn bị đồ cúng chuyển văn phòng như thế nào cho đúng cách. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin cho bạn tham khảo để bạn có một khởi đầu mới tốt đẹp và thịnh vượng như ý.

Chuẩn bị mâm cúng chuyển văn phòng

Để chuẩn bị một mâm cúng chuyển văn phòng mới đầy đủ ý nghĩa bạn cần phải chuẩn bị những thứ sau đây:

 • Một mâm lễ mặn gồm: thịt, gà, xôi, bánh chưng…Hoặc mâm lễ đồ chay gồm các món chay và bánh kẹo.
 • Hoa thắp hương: Thông thường sẽ gồm các loại hoa như hoa cúc, hoa hồng, hoa bách hợp… Các hoa cúng nên có hoa và lộc, tươi, không bị dập úng, màu sắc rực rỡ. Một số công ty còn lựa chọn hoa hồng nhiều màu với mong muốn một khởi đầu mới tràn ngập niềm vui.
 • Trái cây đủ 5 loại quả khác nhau tượng trưng cho ngũ hành, tạo sự đủ đầy cho công ty. Một số trái cây thường được các văn phòng mua như nho, táo, xoài, cam, bưởi, kiwi…
 • Vàng mã, trầu cau, bánh kẹo, nước, rượu và trà mỗi loại 3 chum.
 • Bài vị, bát nhang. Để chuẩn bị bài vị và bát nhang chuẩn theo phong thủy các chủ doanh nghiệp thường tham khảo và đã lựa chọn làm ở các vị thầy uy tín và được chuẩn bị trước khi sang văn phòng mới. Nhang thơm cũng rất quan trọng trong quá trình thắp hương. Có rất nhiều loại nhang và tùy theo gu của chủ doanh nghiệp, có chủ doanh nghiệp sẽ thích trầm, nhang vị quế, nhang không khói, nhang cong …
 • Một cái bàn cái ghế đã qua sử dụng.
 • Chổi quét nhà mới

Việc sắm lễ cúng nhập trạch chuyển văn phòng mới rất đơn giản không cầu kỳ, và tùy theo quan điểm của gia chủ. Quan trọng nhất chính là sự thành kính đối với tâm linh của bạn, mọi chuyện sẽ hanh thông.

Nghi thức cúng bái

Cần chọn ngày giờ đẹp hợp với tuổi và mệnh của người lãnh đạo công ty. Để thực hiện tốt bạn cần chọn ngày giờ đẹp hợp với tuổi và mệnh của người lãnh đạo công ty, văn phòng.

Việc chọn ngày tốt để chuyển văn phòng được mọi người tham khảo qua sách vở về âm dương ngũ hành hoặc nhờ đến các thầy phong thủy, tướng số có danh tiếng. Vì việc lựa chọn này cũng giúp cho chúng ta cảm giác yên tâm, bình an khi chuyển đến nơi làm việc mới. Tuy nhiên chúng ta cũng nên có định hướng trước để chọn lựa cho phù hợp với cá nhân và nhu cầu của mình.

Đến đúng giờ tốt chủ doanh nghiệp sẽ là người thực hiện cúng bái và đọc bài văn khấn, sau đó thắp nhang. Khi nhang tàn thì chúng ta đốt giấy tiền vàng bạc và cùng ngồi vào bàn ăn. Do đó để quá trình nhập trạch cho văn phòng được thuận lợi, chúng ta nên có sự chuẩn bị trước. Ngoài ra chúng ta có thể thông báo với toàn thể các cán bộ công nhân viên trong công ty để tham gia đúng giờ, phối hợp nhịp nhàng và cảm thấy được đóng góp đồng hành cùng sự phát triển của văn phòng.

Những lưu ý khi cúng chuyển văn phòng mới

 • Khi cúng không nên mở nhạc hoặc nói chuyện to ảnh hưởng đến không gian nghiêm túc.
 • Chọn nơi cúng không có gió vì kỵ nhất là trường hợp đang cúng mà nhang hoặc nến lại tắt
 • Phòng tránh cháy nổ khi thắp nhang, vàng mã, nếu có đốt vàng mã thì nên di chuyển đến đúng nơi đốt vàng mã an toàn.
 • Vị trí cúng nên để ở cửa chính ra vào là tốt nhất, hoặc xem hướng khi trao đổi với thầy phong thủy.

Trên đây là thông tin về đồ lễ cúng chuyển văn phòng. Nếu bạn không có nhiều thời gian để tự mình thực hiện có thể tham khảo một số thông tin trên hoặc liên hệ với Thành Hưng Group. Chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn thực hiện các công đoạn theo yêu cầu của bạn. Thành Hưng với nhiều năm kinh nghiệm kinh doanh lĩnh vực vận chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói. Chúng tôi tự tin có thể tư vấn bạn các gói dịch vụ hợp lý, phù hợp với yêu cầu của bạn một cách nhanh chóng và tiết kiệm nhất. Đồng thời các vấn đề thủ tục chuyển nhà theo ngày tháng tốt chúng tôi có thể tư vấn và hỗ trợ bạn một cách tốt nhất. Vậy còn chần chừ gì mà bạn không nhấc máy lên gọi ngay theo số Tổng đài miễn cước 1800.0033 của chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn sàng đem đến dịch vụ hoàn hảo nhất cho bạn!

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *