Thành Hưng Cẩm nang Cách làm sạch đồ gỗ trong nhà để đón Tết

Cách làm sạch đồ gỗ trong nhà để đón Tết

https://thanhhunggroup.com/do-go-noi-that-thong-minh-cuc-tien-nghi-cho-gia-dinh/

Cách làm sạch đồ gỗ trong nhà như thế nào? Vệ sinh nhà cửa vào dịp Tết là công việc không quá khó khăn nhưng tốn nhiều công sức, nhất là lau chùi đồ gỗ với những vết bẩn lâu ngày. Tết đến cũng là lúc để bạn và gia đình tân trang lại nhà cửa đón năm mới. Hãy cùng tìm hiểu những mẹo giúp làm sạch và đánh bóng đồ gỗ để việc dọn nhà đón Tết trở nên đơn giản mà hiệu quả hơn nhé!

Làm sạch bề mặt gỗ có lớp vec-ni

Nội thất bằng gỗ phun vec-ni được nhiều gia đình ưa chuộng không chỉ bởi vẻ ngoài sang trọng mà còn vì độ bền và chắc chắn. Lớp vec-ni trên gỗ có tác dụng giúp gỗ sáng đẹp và bảo vệ khỏi côn trùng.

Cách làm sạch đồ gỗ trong nhà để đón Tết

Tuy nhiên qua một thời gian không vệ sinh chùi rửa, lớp vec-ni này sẽ mất đi độ sáng bóng bắt mắt vốn có. Để đánh bóng loại bề mặt gỗ này, bạn có thể thử những cách sau:

Lau chùi với sữa

Đổ một ít sữa lên bề mặt gỗ chỗ cần được vệ sinh, để khô sau đó lấy bàn chải nhúng nước và nhẹ nhàng chà sạch. Cách này tuy hữu hiệu, giúp lớp vec-ni cứng và bóng hơn nhưng không thể dùng với đồ nội thất lớn, bên cạnh đó bạn cũng phải lau thật sạch, tránh sữa lưu lại thu hút côn trùng.

Làm sạch đồ gỗ với sữa giúp lớp vec-ni cứng và bóng hơn

Lau chùi với bia hoặc dầu paraffine

Đổ bia hoặc dầu Paraffine ra một tấm vải mềm và dùng nó lau chùi vết bẩn lâu ngày. Nếu dùng dầu Paraffine để tẩy rửa, bạn nên nhớ lau chùi lại bề mặt gỗ với dầu thông để đánh bóng.

Sử dụng dung dịch tự chế

Bạn cũng có thể sử dụng dung dịch tự chế bằng dầu ô liu và giấm. Trộn dầu ô liu và giấm với tỉ lệ 4:1 rồi cho vào bình xịt hoặc thấm ra khăn mềm, dùng khăn lau chùi bề mặt gỗ cần làm sạch.

Làm sạch bề mặt gỗ không đánh vec-ni

Nội thất gỗ tự nhiên giữ được vẻ đẹp vốn có của những vân gỗ, tuy nhiên lại khó bảo dưỡng hơn một chút. Bạn có thể tham khảo những cách dưới đây để vệ sinh bề mặt gỗ này:

Làm sạch bề mặt gỗ không đánh vec-ni

Làm sạch với thuốc tẩy pha loãng

Pha dung dịch bằng 10g muối, 90g thuốc tẩy và 1 lít nước, sau đó quét lên bề mặt gỗ. Khi dung dịch khô, bạn rửa lại một lần với nước lã rồi lau khô, đồ gỗ sẽ sạch như mới.

Dùng thuốc tẩy pha loãng lau chùi đồ gỗ sẽ sạch như mới

Lau chùi với dung dịch giấm

Pha dung dịch bằng giấm và nước với tỉ lệ 1:3 rồi chấm lên gỗ, dung dịch này có tác dụng tẩy rửa vết bẩn lâu ngày rất tốt. Sau đó dùng vải sạch thấm nước trà tươi hoặc trà xanh lau chùi nhiều lần, đồ gỗ sẽ sạch bóng.

Nội thất chất liệu gỗ thường rất đẹp và bền, tuy nhiên cần phải bảo quản và vệ sinh đúng cách để chúng luôn sạch đẹp và không bị giảm tuổi thọ. Mong rằng những mẹo vặt của bài viết sẽ giúp ích cho các bạn hiểu thêm về cách làm sạch đồ gỗ hiệu quả.

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *