Thành Hưng Cẩm nang 4 quy tắc cân bằng dinh dưỡng cho trẻ trong kỳ nghỉ Tết sắp đến

4 quy tắc cân bằng dinh dưỡng cho trẻ trong kỳ nghỉ Tết sắp đến

https://thanhhunggroup.com/cach-van-chuyen-rau-di-xa-dam-bao-tuoi-ngon/

Vào những ngày nghỉ lễ ở nhà, trẻ nhỏ thường gặp phải một số vấn đề về sức khỏe do mất cân bằng dinh dưỡng, chế độ ăn uống, chế độ sinh hoạt bị xáo trộn. Cùng tham khảo ngay 4 quy tắc cân bằng dinh dưỡng cho trẻ trong kỳ nghỉ Tết sắp đến gần nhé!

Tăng cường rau xanh và trái cây

Mỗi ngày, phụ huynh nên đảm bảo trẻ ăn đủ 3 bữa chính cùng với 2 bữa phụ, trong đó phải cân bằng 4 nhóm dưỡng chất chính gồm bột đường, đạm, chất béo và vitamin, khoáng chất. Đặc biệt, vào những ngày lễ Tết nên chú ý bổ sung rau xanh, trái cây.

Có nhiều trẻ vốn không thích ăn rau xanh mà chỉ thích ăn thịt, các món chiên nhiều dầu mỡ, do đó trẻ thường thiếu hụt chất xơ, dễ gây táo bón. Để giúp trẻ có thể ăn nhiều rau xanh hơn thì cha mẹ nên tham gia nấu ăn cùng con, tìm cách chế biến đa dạng thực phẩm thành các món ăn hấp dẫn.

Tăng cường rau xanh và trái cây
Tăng cường rau xanh và trái cây

Hạn chế đồ ăn nhanh, không vệ sinh

Vào những ngày lễ bận rộn, cha mẹ sẽ không có nhiều thời gian để chế biến bữa cơm như thường ngày cho con ăn. Do đó, trẻ sẽ thường phải ăn đồ ăn nhanh như gà rán, khoai tây chiên, hambuger, nước ngọt,…Tuy nhiên, những thực phẩm này không hề có lợi cho sức khỏe của trẻ, làm tăng nguy cơ béo phì, tiểu đường.

Do đó, cha mẹ nên cố gắng duy trì chế độ ăn uống lành mạnh cho con, hạn chế đồ ăn nhanh và không vệ sinh để đảm bảo sức khỏe của con.

Hạn chế đồ ăn nhanh, không vệ sinh
Hạn chế đồ ăn nhanh, không vệ sinh

Đảm bảo chế độ sinh hoạt của con không bị xáo trộn

Vào những ngày nghỉ lễ, trẻ con sẽ phải cùng với bố mẹ đi du lịch, về quê, do đó sẽ dễ gây xáo trộn thói quen sinh hoạt hàng ngày. Khi đó, trẻ sẽ có thể phải ngủ muộn hơn, dậy muộn hơn, ăn muộn hơn, đôi khi bỏ bữa, bỏ ngủ trưa,…

Tuy nhiên, bố mẹ vẫn nên sắp xếp các hoạt động một cách hợp lý để không ảnh hưởng quá nhiều đến thời gian biểu của trẻ. Đảm bảo con đi ngủ và thức dậy đúng giờ, không bỏ qua giờ ngủ trưa.

https://thanhhunggroup.com/quy-tac-can-bang-dinh-duong-cho-tre/
Đảm bảo chế độ sinh hoạt của con không bị xáo trộn

Duy trì vận động

Khi ngày nghỉ kéo dài, trẻ sẽ có xu hướng thư giãn, xem tivi, điện thoại mà ít vận động hơn, do đó trẻ sẽ dễ rơi vào trạng thái ù lì, chậm chạp.

Cha mẹ nên là người khuyến khích trẻ thường xuyên vận động bằng cách dậy sớm, tập thể dục cùng con, hoặc đơn giản là chăm sóc cây cảnh, nấu cơm cùng nhau để giúp trẻ năng động hơn.

https://thanhhunggroup.com/quy-tac-can-bang-dinh-duong-cho-tre/
Duy trì vận động

Trên đây là 4 quy tắc cân bằng dinh dưỡng cho trẻ trong kỳ nghỉ lễ Tết sắp đến, giúp đảm bảo trẻ em luôn khỏe mạnh vui chơi ngày lễ, không lo đổ bệnh.

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *