Thành Hưng Cẩm nang Cách trang trí khi chuyển về nhà mới

Cách trang trí khi chuyển về nhà mới

https://thanhhunggroup.com/trang-tri-nha-cua-phong-cach-vintage-hoai-co-nhung-van-hien-dai/

Trang trí khi chuyển về nhà mới có thể là công việc vừa khó khăn vừa thú vị, đặc biệt nếu đây là lần đầu tiên bạn chuyển nhà. Nếu không có kế hoạch và biết cách trang trí nhà mới, hãy tham khảo những hướng dẫn sau đây nhé!

Dọn dẹp nhà cửa trước khi trang trí khi chuyển về nhà mới

Trang trí khi chuyển về nhà mới phù hợp với sở thích

Để trang trí ngôi nhà mới, bạn phải dọn dẹp nó trước ngày chuyển đến. Ngay cả khi đồ nội thất chưa có gì, bạn cũng nên quét dọn sơ qua cho nhà sạch sẽ.

Nếu tự dọn dẹp, bạn hãy chuẩn bị tất cả các dụng cụ và vật dụng cần thiết để hoàn thành trước một ngày hoặc buổi sáng hôm đó. Đi bộ xung quanh ngôi nhà mới của bạn và dọn dẹp tất cả các phòng. Đừng quên giặt sạch các thảm trải sàn để biến nơi ở của bạn trở nên mới hơn. Mặt khác, bạn cũng có thể lựa chọn thuê dịch vụ dọn dẹp nhà cửa cho mình nếu bận rộn.

Xác định phong cách ngôi nhà

Quyết định phong cách tổng thể cho ngôi nhà của bạn. Đảm bảo rằng bạn hiểu rõ về phong cách trang trí cá nhân và sở thích thiết kế của mình để không bị nhầm lẫn bởi các phong cách khác trong quá trình này.

Nếu bạn không biết mình thích trang trí kiểu nào, hãy dành một chút thời gian để tìm hiểu nó. Bạn không cần phải đóng khung mình vào một “phong cách” được xác định trước. Nhưng điều quan trọng là phải hiểu những gì bạn thích và những gì bạn không thích và đừng để ý kiến ​​của người khác hoặc thị hiếu ảnh hưởng đến cách bạn trang trí ngôi nhà.

Sơn toàn bộ trần và tường 

https://thanhhunggroup.com/khung-anh-trang-tri-phong-ngu-luu-giu-ky-niem/
Ngôi nhà cần được sơn tone màu dễ nhìn

Một trong những cách trang trí khi chuyển về nhà mới tốt nhất để mang lại cảm giác ấm cúng cho ngôi nhà là sơn một lớp sơn mới. Bằng cách này, bạn sẽ có thể che giấu tất cả các vết nứt, lỗ hổng và các khuyết điểm khác.

Khi bạn đã rõ phong cách định trang trí đã đến lúc chọn một bảng màu tổng thể. Bạn có muốn giữ mọi thứ nhẹ nhàng và tươi sáng? Bạn yêu thích tông màu ấm hơn, tông màu lạnh hơn hoặc tông màu đậm?

Chọn một màu (hoặc các màu giống nhau) cho tất cả các bức tường trong nhà của bạn không chỉ đảm bảo các bảng màu luân chuyển từ phòng này sang phòng khác mà còn giúp loại bỏ sự đau đầu khi cố gắng tìm ra hàng triệu mẫu sơn khác nhau.

Một bảng màu toàn bộ ngôi nhà cũng sẽ giúp các phòng có liên quan và không bị rời rạc khi di chuyển.

Ví dụ: Ngôi nhà của bạn là tất cả các mảng tường màu xám hoặc trắng khác nhau. Bạn không nên để màu từ căn phòng màu xanh lá cây, sang căn phòng khác có màu xanh lam và sau đó là căn phòng còn lại có màu đỏ đậm. Ngôi nhà khi di chuyển từ phòng này sang phòng khác không nên có cảm giác phản màu.

4. Sử dụng những vật dụng cũ hoặc tự chế để trang trí khi chuyển về nhà mới

Bạn có thể sẽ tìm thấy một số thứ sử dụng được để trang trí ngôi nhà mới của mình. Thay vì mua đồ mới ở cửa hàng, hãy tận dụng các vật liệu hiện có trong nhà để trang trí để tiết kiệm chi phí.

Ví dụ: Các tấm ảnh có thể được gắn vào tường để tạo ra một tác phẩm nghệ thuật trên tường đẹp mắt. Bạn cũng có thể treo tác phẩm nghệ thuật từ những bức tranh vẽ tay.

Vì vậy, trước khi chuyển đi ở nhà cũ, hãy cất những món đồ trang trí này vào một chiếc hộp riêng và thuê những người chuyên nghiệp như taxi tải Thành Hưng để vận chuyển chúng đến nhà mới một cách an toàn.

5. Thêm cây xanh trong nhà

https://thanhhunggroup.com/trang-tri-san-vuon-dep-mang-sinh-khi-vao-nha/
Thêm cây xanh để ngôi nhà tươi mát

Một mẹo thiết kế khác mà bạn nên cân nhắc trước khi chuyển nhà là trồng cây xanh. Thêm một số cây trồng trong nhà sẽ làm cho mọi căn phòng trong ngôi nhà mới của bạn trở nên tươi mới hơn.

Hơn nữa, thực vật có thể là một cách trang trí nhà mới ít tốn kém. Điều tốt khi có cây xung quanh nhà là nó làm sạch không khí và giúp hấp thụ các chất ô nhiễm. Nơi ở mới của bạn sẽ không có cảm giác xanh mát nếu không có những cây xanh trưng bày này.

Sử dụng các kệ để làm gọn đồ vật

Bạn có thể trang trí khi chuyển về nhà mới bằng cách sắp xếp tủ quần áo, các kệ đựng. Những thứ này có thể được sử dụng để chứa và làm gọn ngôi nhà. Đó cũng là một cách để biến một ngôi nhà buồn tẻ thành một ngôi nhà ấm áp, an toàn và thoải mái cho bạn và gia đình.

Với một số cách sắp xếp tủ quần áo tại chỗ, bạn cũng có thể làm cho việc di chuyển vào không gian mới của mình dễ dàng hơn. Từ những vật dụng hằng ngày đến những vật liệu làm sạch ngôi nhà, một chiếc kệ được đặt đúng vị trí có thể là một phương tiện để thiết kế ngôi nhà của bạn một cách ngăn nắp.

Trang trí nhà mới bằng cách tận dụng tối đa không gian 

Vài ngày hoặc vài tuần trước khi chuyển chỗ ở, hãy cố gắng tìm hiểu xem bạn có thể tối đa hóa không gian bằng cách tận dụng các góc hay không. Không gian có thể là bất cứ thứ gì bạn có thể sử dụng cho mục đích nào bạn thích.

Ví dụ: Bạn có thể dành một khu vực để đặt một giá sách nhỏ hoặc một khu vực bàn để viết hoặc học tập. Bằng cách tận dụng tối đa không gian của mình, bạn cũng có thể làm cho khu vực này trông hấp dẫn hơn.

Tránh những bộ trùng khớp

Trước ngày chuyển nhà, bạn có thể nghĩ ngay đến việc đặt đồ đạc để trang trí. Tuy nhiên, hãy xem xét đồ nội thất cũ của bạn có phù hợp với không gian mới hay không.

Do đó, điều quan trọng là tránh mua những bộ đồ nội thất trước khi chuyển nhà. Hãy xem địa điểm trước khi mua bất cứ thứ gì để bạn không bỏ lỡ một số mặt hàng thiết yếu mà bạn cần. Làm như vậy có thể giúp bạn tạo ra một quá trình trang trí đẹp mắt và tránh tốn phí không cần thiết.

Nhờ chuyên gia tô vẽ cho ngôi nhà thêm sinh động

Nếu cảm thấy ngôi nhà quá đơn điệu, bạn có thể nhờ những chuyên gia kiến trúc vẽ tranh trang trí nhà mới theo sở thích. Chúng cũng không quá đắt nếu bạn biết liên hệ với người vẽ chuyên nghiệp.

Kết luận

Với những gợi ý trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc trang trí khi chuyển về nhà mới. Liên hệ với chúng tôi để quá trình chuyển nhà dễ dàng hơn nhé!

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *