Thành Hưng Cẩm nang Cách vận chuyển cây cảnh đi xa nhanh chóng, an toàn

Cách vận chuyển cây cảnh đi xa nhanh chóng, an toàn

vận chuyển cây cảnh đi xa

Các bạn đang có ý định chuyển nhà, chuyển văn phòng? Nếu là đồ đạc, các bạn có thể xếp chúng gọn lại sau đó chất vào xe và chở đến nơi ở hay văn phòng mới một cách dễ dàng. Tuy nhiên việc vận chuyển cây cảnh lại gây khó khăn cho bạn khi phải đảm bảo chúng không bị rụng lá, gãy cành hay hỏng thế…? Trong bài viết này, taxi tải Thành Hưng xin chia sẻ một số cách vận chuyển cây cảnh đi xa, hãy cùng tham khảo nhé.

Cách vận chuyển cây cảnh đi xa nhanh chóng
Cách vận chuyển cây cảnh đi xa nhanh chóng

Cách vận chuyển đối với các loại cây cảnh nhỏ, cây để bàn

Việc vận chuyển các loại cây này không quá khó, bạn cần chuẩn bị bìa carton hoặc là xốp nổ quấn quanh chậu cây để giúp bảo vệ. Còn về phần cành lá, bạn có thể cắm vài cọc đứng xung quanh chậu cây sau đó dùng màng PE hoặc là túi nilong quấn quanh lại.

Hoặc bạn có thể dùng giấy báo quấn quanh sau đó cố định lại bằng dây thun hoặc là băng keo. Vận chuyển cây cảnh đi xa như thế sẽ đảm bảo an toàn hơn, giúp cho cây cảnh còn nguyên vẹn khi đến địa điểm mới.

Cách vận chuyển các loại cây cảnh có hoa, nhiều cành, gai

Vận chuyển cây cảnh đi xa an toàn

Đối với các loại cây này khi vận chuyển bạn nên hết sức cẩn trọng để tránh cho cây này cọ sát vào những cây khác hoặc va chạm vào những người đi đường khi chúng ta vận chuyển. Bạn cần cho các cây này vào thùng và chèn xung quanh là giấy hoặc là xốp để giữ cho cây không bị va chạm gãy cành khi gặp rung, lắc hay va đập… Phương pháp cụ thể như sau:

  • Bao bọc hoa thật kỹ càng, nhất là đối với các chậu có hoa thì phải có lưới bảo vệ riêng tránh bung nở hoặc là va chạm.
  • Cây cảnh cần được sắp xếp gọn gàng, tránh việc dồn ép quá nhiều cây vào trong một thùng chứa khiến cho cây dễ bị gãy thân.
  • Cho cây vào thùng bìa carton và chèn thêm vào xung quanh xốp hoặc là giấy giày để giữ cho cây không bị va chạm gây tình trạng gãy cành, rụng hoa…
  • Trong khi chọn lựa thùng để đóng gói cây, bạn cần chọn các loại thùng có độ chắc chắn và cứng cáp và quan trọng hơn là chọn những thùng vừa vặn với cây để sao cho cây vừa có không gian “thở” vừa đảm bảo không bị va chạm và gãy khi vận chuyển.

Cách vận chuyển các loại cây cảnh có kích thước trung bình và lớn

Cây cảnh có kích thước lớn khi vận chuyển cần được bọc bằng bao tải ở phần chậu và bọc giấy báo cũ ở các phần thân cành. Sau đó bạn cần sử dụng dây nilon quấn một lớp bên ngoài để có thể cố định. Cuối cùng hãy sử dụng một thùng bìa carton dày và chắc chắn để có thể đặt được chậu cây cảnh vào một cách nhanh chóng.

Bạn nên chú ý tạo ra các lỗ thoáng ở thùng carton để cho cây có thể trao đổi khí một cách tốt nhất. Các chất độc được bài tiết ra ngoài sẽ khiến cho cây không bị chết trong quá trình vận chuyển từ nơi này đến nơi khác.

Xem thêm: Cây cảnh phong thủy phù hợp trang trí văn phòng

Lưu ý khi vận chuyển cây cảnh đi xa

  • Không nên bọc cây quá kín, nếu quãng thời gian vận chuyển quá dài thì việc quấn kín sẽ khiến cây bị ngạt.
  • Nên chọn chuyển cây cảnh vào buổi sáng hoặc vào chiều mát. Không nên chọn thời điểm giữa trưa bởi vì nhiệt độ lúc này cao, sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho cây. Vận chuyển vào buổi tối cũng không nên bởi vì ánh sáng kém sẽ dẫn đến nhiều sự cố ngoài mong muốn trong quá trình vận chuyển.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi trong việc vận chuyển cây cảnh an toàn. Tuy nhiên trong quá trình vận chuyển khôn thể tránh khỏi những sai sót và những sự cố đáng tiếc. Vì vậy, thay bằng việc tự làm, hãy tin tưởng và giao cho chúng tôi.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực vận chuyển cùng đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, Thành Hưng cam kết sẽ không làm bạn thất vọng. Chi tiết liên hệ tổng đài miễn cước 1800.0033 để được tư vấn và khảo sát miễn phí!

Xem thêm: Những loại cây cảnh phong thủy cho văn phòng được yêu thích

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *