Thành Hưng Phong thủy Cải thiện tài lộc trong nhà cùng bát muối trắng quen thuộc

Cải thiện tài lộc trong nhà cùng bát muối trắng quen thuộc

muối

Muối tinh là loại gia vị quen thuộc trong đời sống hàng ngày. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết loại gia vị này còn có công dụng đối với phong thủy, tài lộc trong cuộc sống.

Muối trong quan niệm phong thủy

Muối là nguyên liệu nấu ăn rất phổ biến trong nhiều gia đình. Bên cạnh đó, nó còn có công dụng trong việc làm đẹp, hay dọn dẹp nhà cửa, thông tắc cống. Và tất nhiên, trong phong thủy nhà cửa, đời sống, cũng được quan niệm là một nguyên liệu may mắn.

muối

Muối là khoáng chất có khả năng làm sạch. Người xưa vẫn dặn, mỗi khi dọn đến nhà mới, chúng ta nên rải vào mỗi phòng, đặc biệt là góc nhà. Để 1 ngày rồi quét sạch đi.

Mục đích của việc làm này chính là để hấp thụ những năng lượng không tốt tồn đọng trong nhà từ trước. Việc này còn giúp cho bầu không khí trong ngôi nhà được thanh lọc khỏi vi khuẩn, nấm mốc. Thế nên rắc muối sau khi bạn dọn đến căn nhà vừa mua lại là một cách để thanh lọc không khí, vừa bảo vệ sức khỏe.

Còn theo phong thủy, muối có khả năng hấp thụ năng lượng tiêu cực. Nó mang đến nguồn năng lượng tích cực, tinh khiết cho không gian sống. Ông bà ta có câu: “Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi”. Nghĩa là mua muối đầu năm để xua đuổi đi những nguồn năng lượng tiêu cực của năm cũ, mang đến may mắn cho năm mới.

muối

Chuyên gia phong thủy cho rằng, bạn nên đặt bát muối ở góc nhà. Đặc biệt là đặt hướng Đông Nam (cung Tài Lộc) nếu mong muốn tiền bạc của gia đình dồi dào. Còn nếu mong muốn cải thiện sức khỏe cả gia đình, bạn nên đặt ở hướng Đông (cung Gia Đạo). Cứ mỗi 2 tháng lại thay bát muối mới để luôn giữ được sự sạch sẽ, thoáng mát cho nhà cửa để đón vận may, tài lộc.

(Nguồn tin: tổng hợp)

Đánh giá dịch vụ