Thành Hưng Cẩm nang Cách vận chuyển ghế sofa đơn giản khi chuyển văn phòng

Cách vận chuyển ghế sofa đơn giản khi chuyển văn phòng

Khi chuyển văn phòng, việc vận chuyển những đồ đạc cồng kềnh như ghế sofa sẽ là vấn đề khá nan giải. Cần phải vận chuyển ghế sofa thế nào tiết kiệm thời gian, công sức và đặc biệt là đảm bảo an toàn cho vật dụng đắt tiền này của công ty? Chuyển văn phòng Thành Hưng sẽ hướng dẫn cách chuyển ghế sofa đơn giản khi công ty bạn chuyển đến văn phòng mới.

Bước 1: Bọc lót ghế sofa

Nếu ghế sofa của văn phòng bạn là loại có thể tháo rời từng bộ phận thì sẽ rất dễ dàng khi vận chuyển. Chỉ cần tháo các bộ phận ra rồi dùng nilon bọc lại để tránh bụi bẩn, trầy xước khi di chuyển, làm hỏng bề mặt sofa, nhất là với sofa da đắt tiền.
Nếu là sofa không thể tháo rời thì phải đóng gói nguyên bộ, dùng nilon loại to rộng, để bọc lót toàn bộ ghế sofa lại, đồng thời bọc báo, dán băng dính ở các cạnh ghế để tránh trầy xước. Sau đó, nếu cẩn thận hơn bạn có thể bọc thêm chăn hay lớp màng nilon chống xốc bên ngoài để đảm bảo an toàn.

https://thanhhunggroup.com/cach-van-chuyen-ghe-sofa-don-gian-khi-chuyen-van-phong/

Bước 2: Di chuyển ghế sofa lên xe tải

Sau khi bao bọc cẩn thận xong bạn cần phải tìm hiểu về đoạn đường sẽ di chuyển ghế sofa. Cụ thể bạn cần đo xem bộ ghế sofa đó có vừa với cửa ra vào hay không. Nếu vừa hoặc nhỏ hơn chiều rộng của cửa thì thật dễ dàng. Còn nếu không vừa thì bạn cần phải lựa và xoay đúng để ghế có thể lọt qua cửa.
Bạn phải xem địa hình của văn phòng bạn là ở tầng thấp hay trên tầng cao; đi qua những khúc cua nào khi chuyển ghế sofa; cần dẹp gọn những vật cản trên lối di chuyển để đảm bảo không vướng víu.
Yếu tố quan trọng nhất khi di chuyển ghế sofa đó là người khiêng vác, vận chuyển. Cần 2 – 3 người khỏe mạnh đảm nhận việc khiêng vác và phối hợp ăn ý với nhau trong quá trình vận chuyển. Bên cạnh đó, cần có thêm 1 người để chỉ đường, chỗ nào cần xoay ghế sofa, chỗ nào cần cua, giúp việc vận chuyển sofa nhanh chóng, không mất công sức, đảm bảo an toàn cho cả người khiêng vác và tài sản của công ty.

Bước 3: Xếp sofa lên xe tải

Bạn nên vận chuyển ghế sofa đến văn phòng mới bằng xe tải vì thùng xe tải rộng, giúp đặt vừa vặn ghế sofa và đảm bảo an toàn, nhất là khi chẳng may nếu gặp trời mưa.
Đồ đạc cồng kềnh như ghế sofa nên xếp lên xe tải trước để có thể tranh thủ đặt các đồ khác lên giúp tiết kiệm không gian xe và cũng giúp xe cân bằng hơn khi di chuyển.
Tuy nhiên, bạn tránh đặt các đồ đạc quá nặng lên sofa, tránh làm hỏng sofa. Cũng cần lưu ý không để các vật nhọn gần sofa hay để ghế dưới ánh nắng mặt trời để tránh sofa bằng chất liệu da bị hư tổn.

Bước 4: Chuyển sofa vào văn phòng mới

Khi chuyển sofa vào văn phòng mới, cũng cần vận chuyển cẩn thận, khéo léo, tuyệt đối không nên kéo ghế quá mạnh tay, khi di chuyển phải nâng đỡ thật cẩn thận.
Cần 2 – 3 người khỏe mạnh để vận chuyển ghế và thêm 1 người chỉ đường khi đi qua các góc cua, góc hẹp, cửa ra vào, chỗ nào cần phải xoay ghế sẽ giúp việc chuyển sofa nhanh chóng, tiết kiệm công sức và đảm bảo an toàn.

Trên đây là những hướng dẫn vận chuyển ghế sofa rất hữu ích khi công ty bạn chuyển văn phòng. Chỉ cần nắm được những yếu tố cơ bản như trên, bạn có thể vận chuyển ghế sofa thật đơn giản, nhanh chóng, an toàn.

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *