Thành Hưng Cẩm nang Cách trồng và chăm sóc cây chuông vàng tại nhà

Cách trồng và chăm sóc cây chuông vàng tại nhà

Cây chuông vàng là loài cây mang vẻ đẹp tươi mới, thường thấy trong khuôn viên trường học, ven đường để tạo bóng mát và cảnh quan đẹp. Cây chuông vàng có hoa hình chuông mang màu vàng rực rỡ, nổi bật đã làm bao con tim yêu thiên nhiên xao xuyến. Cùng tìm hiểu về đặc điểm, cách trồng và chăm sóc cây chuông vàng qua bài viết dưới đây nhé!

Cây chuông vàng (cây phong linh) là cây gì?

Nguồn gốc, ý nghĩa cây chuông vàng

Cây chuông vàng là một loài cây cảnh có nguồn gốc ở Nam Mỹ, trồng nhiều ở các tỉnh miền Trung và miền Nam nước ta. Cây chuông vàng có tên khoa học là Tabebuia argentea.

Ý nghĩa phong thuỷ cây chuông vàng

Về phong thủy, đây là loại cây mang ý nghĩa tươi mới, phát triển và thịnh vượng. Cây chuông vàng rất dễ trồng và ai cũng có thể tự trồng tại nhà. Còn theo phong thủy, loại cây này thích hợp nhất với người mệnh Kim. Gia chủ nên trồng loại cây này trong nhà để xua đuổi những điều xui xẻo và giúp thăng tiến trong sự nghiệp cũng như cuộc sống.

Ý nghĩa của cây chuông vàng
Ý nghĩa của cây chuông vàng

Đặc điểm, phân loại cây chuông vàng

Cây chuông vàng là cây thân gỗ nhỏ, cao khoảng 5 – 15m. Thân cây chuông vàng thẳng, dẹt, màu xám trắng hoặc nâu và nhiều sọc lằn. Cành cây giòn, dễ gãy, tán cây vòm. Cây chuông vàng có lá kép chân vịt, mọc thành cụm ở đầu cành, bóng, trơn, màu xanh bạc, dài khoảng 5 – 8 cm.

Đặc điểm cây chuông vàng
Đặc điểm cây chuông vàng

Điểm thu hút của cây chuông vàng là hoa chuông vàng. Hoa có màu vàng tươi, mọc thành chùm ở đầu cành rất rực rỡ. Hoa nở vào khoảng tháng 3 đến tháng 5 hàng năm. Khi cây ra hoa, lá sẽ rụng dần đến khi chỉ còn cành cây xanh trắng và những bông hoa chuông vàng bao trùm hết tán cây, nhìn xa rất đẹp và lãng mạn.

Cây chuông vàng có tốc độ sinh trưởng bình thường, phát triển nhanh trong điều kiện đất giàu mùn, thoát nước tốt và có độ ẩm cao.

Tác dụng của cây chuông vàng (cây phong linh)

Cây chuông vàng được trồng rất nhiều trong khuôn viên nhà máy, trường học, công viên, vườn nhà hay trên đường phố để làm bóng mát, tạo cảnh quan thiên nhiên, cải thiện chất lượng không khí.

Cây chuông vàng là loại cây xanh cho bóng mát và không khí trong lành. Nó giúp bạn sống khỏe và góp phần quan trọng cho cuộc sống tốt đẹp hơn.

Tác dụng của cây chuông vàng (cây phong linh)
Tác dụng của cây chuông vàng (cây phong linh)

Cách trồng và chăm sóc cây chuông vàng (cây phong linh)

Cách trồng cây chuông vàng tại nhà

Tham khảo cách trồng cây chuông vàng sau đây:

  • Bước 1: Tiến hành đào lỗ để trồng cây trước 1 tuần. Bạn dùng cuốc moi đất sao cho vừa đủ đặt bầu cây con vào hố.
  • Bước 2: Chuẩn bị hỗn hợp xơ dừa, tro trấu, đất mùn, phân xanh.
  • Bước 3: Đặt miệng bầu ngang miệng hố, nén chặt đất xung quanh rồi lấp đất lại cho bằng mặt đất.
Cách trồng cây chuông vàng
Cách trồng cây chuông vàng

Cách chăm sóc cây chuông vàng (cây phong linh)

  • Bạn nên quan tâm đến lượng nước và lượng phân bón cho cây. Kết hợp cả phân chuồng hoai mục và phân NPK để cây phát triển tốt nhất.
  • Bạn không cần phải tưới quá nhiều nước cho cây chuông vàng, chỉ cần tưới thêm nhiều vào mùa khô, đặc biệt là những hôm nắng nóng oi bức. Lưu ý là chủ yếu tưới cây vào chiều tối hay sáng sớm.
  • Khi còn là cây con, bạn nên che nắng, giữ ẩm và thoát nước cho cây để cây chuông vàng phát triển tốt, bón phân định kỳ.
  • Khi cây chuông vàng chuẩn bị ra hoa, bạn nên tưới ít nước lại để lá rụng nhanh và tập trung chất dinh dưỡng cho hoa ra nhiều.
Cách chăm sóc cây chuông vàng
Cách chăm sóc cây chuông vàng

Lưu ý khi trồng và chăm sóc cây chuông vàng

Cây chuông vàng thuộc loài cây ưa sáng nên khi chăm sóc nên chọn nơi có nhiều ánh nắng, thoáng gió, lưu ý không nên trồng cây gần ao hồ. Khi trồng cây chuông vàng cần tưới nước thường xuyên để tạo đủ độ ẩm cho cây phát triển. Đồng thời, che chắn là cần thiết khi ánh nắng quá gay gắt.

Trên đây là đặc điểm, ý nghĩa phong thủy cũng như cách trồng và chăm sóc cây chuông vàng. Hy vọng bài viết đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích và cách làm vườn hay!

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *