Thành Hưng Cẩm nang Ý tưởng tái chế trang trí giáng sinh độc đáo

Ý tưởng tái chế trang trí giáng sinh độc đáo

Đừng vội vứt bỏ những chiếc nắp chai, chai nhựa, sữa chua uống, cốc sữa chua… sau khi đã sử dụng. Bạn có thể tận dụng chúng để tái chế trang trí giáng sinh làm người tuyết, bông tuyết hay chuông nhỏ, giúp làm mới không gian cho mùa giáng sinh này.

Người tuyết nắp chai

Chai bia, đồ uống có cồn, nước ngọt bằng thủy tinh, sau khi sử dụng bạn đừng vội bỏ đi phần nắp chai. Chỉ cần sơn trắng toàn bộ nắp chai, dùng dây ruy băng và keo cố định vị trí các nắp. Sau đó dùng bút vẽ mắt, mũi, miệng của người tuyết. Bạn có thể dùng ruy băng, cúc, dây len trang trí tùy ý cho người tuyết của bạn thêm sinh động.

Tròn mắt với những ý tưởng tái chế trang trí giáng sinh độc đáo

Cây thông mini

Với một chai nhựa màu xanh, bạn có thể biến chúng thành cây thông mini trang trí cho căn nhà thêm xinh xắn. Đầu tiên bạn cắt bỏ phần đáy chai, cắt rời thân chai, giữ lại phần miệng và cổ chai, với phần này bạn sử dụng chúng làm gốc cây. Thân chai bạn cắt thành nhiều hình chữ nhật và cắt tua như hình.

Tròn mắt với những ý tưởng tái chế trang trí giáng sinh độc đáo

Dùng giấy cứng quấn chặt thành cuộn làm thân cây, phần tua nhỏ bạn uốn cong nhẹ và dán cố định quanh ống giấy. Cứ tiếp tục dán đến kín ống giấy là bạn sẽ có cây thông xinh xắn của riêng mình.

Tròn mắt với những ý tưởng tái chế trang trí giáng sinh độc đáo

Người tuyết sữa chua

Để làm người tuyết bằng chai sữa chua uống, bạn chỉ cần tháo bỏ lớp nhãn dán, dùng bút vẽ mắt, mũi, miệng người tuyết. Dùng ruy băng, dây ren trang trí cho người tuyết. Nếu muốn treo người tuyết bạn có thể đục lỗ trên nắp chai, đính dây thêm vào để dễ dàng treo trang trí.

Tròn mắt với những ý tưởng tái chế trang trí giáng sinh độc đáo

Bông tuyết

Với bất kỳ chai nhựa nào như chai nước ngọt, nước suối… bạn đều có thể sử dụng chúng làm bông tuyết. Hãy cắt rời phần đáy chai, dùng sơn, bút lông hay bút xóa vẽ trang trí, như vậy bạn đã có cho mình những bông tuyết độc nhất vô nhị rồi.

Tròn mắt với những ý tưởng tái chế trang trí giáng sinh độc đáo

Chuông giáng sinh

Bạn có thể tận dụng hộp váng sữa, sữa chua hay rau câu để làm những chiếc chuông giáng sinh đáng yêu. Đầu tiên bạn đục lỗ cố định dây và hạt gỗ nhỏ vào chuông, sau đó dùng sơn trang trí cho chuông thêm lung linh và sinh động.

Chỉ với một chút khéo tay là bạn đã có thể tái chế những vật dụng tưởng như bỏ đi thành món đồ trang trí đáng yêu cho dịp lễ giáng sinh.

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *