Thành Hưng Cẩm nang 5 loại cây hút tài lộc nên trồng trong nhà

5 loại cây hút tài lộc nên trồng trong nhà

cây hút tài lộc

Xét về phong thủy, cây cối trong nhà cũng là những yếu tố tương trợ tốt cho gia chủ nếu được trồng đúng hướng. Mời bạn cùng Taxi tải Thành Hưng tham khảo top 5 loại cây hút tài lộc, đem lại may mắn. Hy vọng thông qua bài viết, bạn sẽ lựa chọn được loại cây phong thủy phù hợp cho mình.

Cây ngọc bích – cây hút tài lộc

cây hút tài lộc

Cây ngọc bích còn thường được gọi là cây thường xanh. Cây ngọc bích rất dễ trồng và sinh trưởng, chỉ cần đặt 1 chiếc lá xuống đất ẩm cũng có thể mọc thành cây. Ngọc bích nên được chăm sóc ở nơi thoáng mát, đủ ánh sáng và nhiệt độ thấp. Loại cây này tượng trưng cho tuổi trẻ, sức trẻ vĩnh cửu.

Cây ngọc bích thuộc hành Kim, phù hợp với hướng Tây hoặc Tây Bắc. Không nên đặt cây ở hướng Đông Nam, sẽ bị xung khắc.

Gia chủ nên đặt cây ngọc bích ở quầy thu ngân hoặc máy đếm tiền trong cửa hàng để mang nhiều tài lộc. Bên cạnh đó, cũng có thể đặt chúng ở cửa ra vào của cửa hàng, đặt ở cửa sổ trong nhà để cầu sức khỏe cho gia chủ.

Cây hòe – biểu tượng cho công danh, phú quý

cây hút tài lộc

Từ xa xưa, những gia đình giàu có luôn quan niệm cây hòe trồng trước nhà sẽ giúp con cái thành danh, còn trồng sau nhà thì chả khác gì rước xúi quẩy về nhà. Chính vì vậy, hòe được tượng trưng cho công danh, giàu sang và phú quý. Bạn nên trồng loài cây này ở trước sân nhà để đón thêm may mắn, thành đạt.

Cây phất dụ – biểu trưng ngũ hành

cây hút tài lộc

Nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy bản thân cây phất dụ tượng trưng cho ngũ hành. Bản thân cây đại diện cho Mộc, nơi cây sinh trưởng là Thổ. Thủy là nguồn nước và chất dinh dưỡng cho cây, chậu gốm trồng cây tượng trưng cho Hỏa. Còn nếu chậu kính, chậu thủy tinh thì đó là Kim.

Người ta thường mua phất dụ theo số cành nhất định. Số lượng cành tương ứng với ý nghĩa sau:

  • 2 cành: cầu tình duyên.
  • 3 cành: cầu hạnh phúc, bình an.
  • 5 cành: cầu sức khỏe.
  • 8 cành: cầu tài lộc.
  • 9 cành: cầu công danh, thành đạt cho gia chủ.

Khi bày phất dụ trong nhà, bạn lưu ý luôn chăm sóc cây xanh tốt để tác dụng phong thủy được phát huy tối đa.

Xem thêm: Cây Kim Ngân phong thủy: cách trồng và chăm sóc

Cây lê phụng cơ

cây hút tài lộc

Cây lê phụng cơ có khả năng chịu bóng, ưa râm mát. Nếu để cây ở môi trường thiếu sáng, lá cây sẽ đổi màu, không còn màu phong thủy.

Cây lê phụng cơ được sử dụng chủ yếu với mục đích cầu bình an, hạnh phúc trong gia đình. Chúng thích hợp nhất là được đặt ở hướng Đông hoặc Đông Bắc. Lê phụng cơ có sức sống lâu bền, thời gian nở hoa dài tượng trưng cho tình cam gia đình, tình yêu bền vững.

Cây kim tiền

cây hút tài lộc

Đúng như tên gọi của mình, cây kim tiền là loại cây chuyên sử dụng trong phong thủy với ý nghĩa cầu tài lộc. Tuổi thọ của cây dài (khoảng 2-3 năm), các mầm non được sinh trưởng từ chính thân chính. Sự phát triển này được nhiều người ví von với sự sinh sôi, dồi dào của tiền bạc và tài lộc.

Khi nuôi dưỡng cây kim tiền, bạn nên chọn những cây có thân to khỏe, xanh tốt, phiến lá dày và xanh đẹp. Chọn cây đã nở hoa thì càng tốt vì chúng sẽ mang nhiều tài lộc về hơn.

Cây kim tiền thích hợp đặt về hướng Đông, Đông Bắc hoặc hướng mặt trời.

Xem thêm: Cách trồng và chăm sóc cây Kim Tiền nở hoa

Đánh giá dịch vụ