Thành Hưng Tư vấn dịch vụ Chuyển nhà bố trí đồ đạc như thế nào?

Chuyển nhà bố trí đồ đạc như thế nào?

Bố trí đồ đạc hợp phong thủy phòng khách

Một vấn đề đáng quan tâm nhất khi bạn vừa chuyển nhà đến nơi ở mới hay xây nhà mới xong là việc sắp xếp, bố trí các đồ đạc không những phải trông đẹp mắt mà còn phải hợp phong thủy. Với cách bố trí, sắp xếp đồ đạc hợp lý mà lại đúng theo phong thủy sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều về mặt tư tưởng hay tâm linh.

Theo quan niệm dân gian, việc sắp xếp đồ đạc hợp phong thủy tạo điều kiện để luồng khí có thể lưu thông luân chuyển trong nhà một cách dễ dàng. Từ đó mang đến sự khởi sắc trong sự nghiệp, tài lộc thêm cho ngôi nhà và các thành viên trong gia đình bạn.

Tuy nhiên, khi chuyển nhà đến nơi ở mới, do có quá nhiều đồ đạc mà bạn lại không có đủ thời gian và kinh nghiệm phong thủy để sắp xếp các vật dụng một cách hợp lý và nhanh chóng.

Vậy trong bài viết này, hãy cùng Hãng Taxi Tải Thành Hưng tìm hiểu nhé.

1. Đồ đạc không để lộn xộn, nhồi nhét

Thật tuyệt vời nếu chuyển nhà tới một nơi ở mới mà có một không gian rộng rãi thì việc sắp xếp đồ đạc trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, tuy nhiên trong một không gian chỉ vừa đủ hoặc nhỏ hơn bạn lại càng phải suy nghĩ cách để bố trí, sắp xếp nó cho phù hợp, tạo cảm giác thoải mái, thông thoáng cho ngôi nhà.

cách bố trí đồ đạc như thế nào khi chuyển nhà?
Cách bố trí đồ đạc hợp phong thủy khi mới chuyển nhà đến nơi ở mới

Bạn có thể sử dụng các giá treo, hay kệ để đặt những đồ đạc phù hợp lên, tạo điều kiện cho nguồn năng lượng và khí tốt luân chuyển. Bên cạnh đó bạn nên quan tâm đến khoảng cách giữa chúng với nhau sao cho cân đối.

2. Bố trí đồ đạc phòng khách

Như ở bài trước đã chia sẻ, phòng khách là nơi tụ khí, tiếp nhận các luồng khí tốt xấu đi vào. Tham khảo tại đây.

Chính vì điều đó bạn phải bố trí bàn ghế hết sức cẩn thận.

cách bố trí đồ đạc như thế nào khi chuyển nhà?
Bố trí đồ đạc hợp phong thủy phòng khách

Một lưu ý: Đặt bàn ghế trong phòng khách ở vị trí đối diện với cửa chính, giúp cho khách vào nhà có cảm giác thân thiện và an toàn.

3. Bố trí tranh treo tường

cách bố trí đồ đạc như thế nào khi chuyển nhà?
Bố trí tranh treo tường hợp lý

Đối với các bức tranh lên tường, bạn nên đặt ở khoảng cách ngang tầm mắt của mình, bạn cũng có thể sử dụng bát quái đồ khi bố trí đồ đạc trong nhà sao cho hợp lý nhất có thể nhé.

4. Bố trí đồ đạc trong phòng ăn

Phòng ăn là nơi tụ họp của cả gia đình, vì vậy bạn đừng bày quá nhiều vật dụng không phục vụ cho bữa ăn như giấy tờ, sách báo, đồ điện tử…

Theo quan niệm thì bàn ăn sẽ nói lên được đời sống vật chất của gia chủ, khi bàn ăn bừa bộn, bụi bặm thì tài chính của bạn cũng có nguy cơ gặp vấn đề.

cách bố trí đồ đạc như thế nào khi chuyển nhà?
Bố trí đồ đạc hợp lý phòng ăn

Một chiếc bàn ăn được làm từ chất liệu gỗ tốt cũng sẽ phản ánh sự thịnh vượng và sung túc của gia chủ. Bàn ăn tốt nhất nên có dạng tròn hoặc hình ô van và kích thước phù hợp với diện tích phòng ăn.

Đặc biệt, cách đặt ghế xung quanh bàn ăn cũng là yếu tố tạo sự cân bằng của năng lượng trong căn phòng.

5. Bố trí đồ đạc trong phòng ngủ

Chưa cần phải nói về việc có hợp phong thủy hay không, nhưng nếu nhìn vào bên trong phòng ngủ đồ đạc để quá lộn xộn đã gây nên một cảm giác khó chịu, ảnh hưởng rất lớn đến người ngủ trong đó.

Cho nên khi chuyển nhà ban cần bố bố trí đồ đạc phòng ngủ phải gọn gàng ngăn nắp, hướng kệ giường cũng phải đúng, tránh bóng đèn điện chiếu thẳng vào mặt khi ngủ. Đầu giường cũng phải thông thoáng tạo khí bên ngoài vào cho giấc ngủ.

cách bố trí đồ đạc như thế nào khi chuyển nhà?
Bố trí đồ đạc hợp phong thủy phòng ngủ

Bên cạnh đó, ba phía của giường cũng là nơi tụ khí, không gian để khí tốt lưu thông,  không đặt đồ xung quanh để tránh làm cản trở.

Và nếu bạn có là cặp vợ chồng hay người độc thân thì cũng nên sử dụng những đồ vật trong phòng ngủ cho có cặp có đôi, như hai cái gối, hai kệ đầu giường,…  Điều này vô cùng quan trọng trong phong thủy, thể hiện sự cân bằng và hòa hợp nhất định.

Trên đây Hãng Taxi Tải Thành Hưng vừa chia sẻ cách sắp xếp đồ đạc khi chuyển nhà tới nơi ở mới hoặc mới xây nhà xong, hãy tham khảo và chia sẽ cho bạn bè của bạn nhé.

Đánh giá dịch vụ