Thành Hưng Cẩm nang Những lưu ý khi chuyển nhà cho người nước ngoài

Những lưu ý khi chuyển nhà cho người nước ngoài

Hiện nay, số lượng người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Hà Nội nói riêng và các tỉnh thành khác tại Việt Nam nói chung  là khá đông, nhất là ở các khu đô thị lớn. Điều này tạo nên một phân khúc khách hàng mới và tiềm năng cho các công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói. Tuy nhiên, vì khách hàng là người nước ngoài nên yêu cầu của họ trong lĩnh vực chuyển dọn cũng khá khắt khe. Trong bài viết này, Hãng taxi tải Thành Hưng xin chia sẻ những lưu ý khi thực hiện chuyển nhà cho người nước ngoài. Để tạo dựng được thương hiệu và niềm tin đối với hệ thống khách hàng này, Thành Hưng Group đã thực hiện những điều sau:

lưu ý khi chuyển nhà cho người nước ngoài

Chuyên nghiệp từ khâu tiếp nhận đơn hàng

Việc tiếp nhận đơn hàng chuyển nhà với khách hàng là người nước ngoài cần phải cẩn trọng. Rào cản về ngôn ngữ là khó khăn đầu tiên bởi đa số người nước ngoài không thể nói được tiếng Việt một cách trôi chảy. Giải pháp đưa ra là thông qua phiên dịch hoặc nhân viên tư vấn thông thạo ngoại ngữ của công ty. Từ đó có thể dễ dàng đáp ứng được yêu cầu mà khách hàng đề ra.

Thực hiện khảo sát

Trước khi tiến hành các bước thực hiện một đơn hàng, nhân viên của Thành Hưng luôn tìm hiểu trước những yêu cầu mà khách hàng đề ra nhằm nắm bắt tâm lý khách hàng. Việc khảo sát trước khi chuyển nhà cho người nước ngoài cần thực hiện một cách chuyên nghiệp từ tác phong tới thái độ làm việc: nhân viên khảo sát phải mặc đồng phục công ty, có sổ và bút để ghi chép cẩn thận trong quá trình khảo sát.

thanh_hung_group_tuyen_dung

Đưa ra phương án chuyển nhà phù hợp

Sau khi khảo sát, cán bộ khảo sát sẽ hướng dẫn khách hàng các lưu ý cần thiết trong việc chuyển nhà để đảm bảo tiến độ được diễn ra nhanh chóng, suôn sẻ. Thời gian bắt đầu vận chuyển, thời gian dự kiến vận chuyển kéo dài bao lâu, sử dụng loại xe tải nào, lộ trình di chuyển và cần tránh những cung đường nào. Người nước ngoài rất coi trọng việc đúng giờ nên cần cân nhắc kĩ cung đường vận chuyển, dự đoán thời gian đến nơi để báo khách hàng.

Tháo dỡ và đóng gói đồ đạc cẩn thận

Cần lựa chọn những nhân viên có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực chuyển nhà để thực hiện gói hợp đồng cho người nước ngoài. Nhân viên lâu năm có kinh nghiệm, kỹ năng tháo lắp và kỹ năng xử lý nhanh nhẹn tạo nên cảm giác yên tâm cho khách hàng ngoại quốc. Đồ đạc khi chuyển nhà phải được đóng thùng và bao bọc cẩn thận. Sử dụng những thùng carton có in logo công ty để khách hàng thấy được sự chuyên nghiệp từ khâu nhỏ nhất.

Trong quá trình chuyển nhà, nhân viên hạn chế nói chuyện ồn ào, nói to hoặc có hành động đùa nghịch. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của Thành Hưng luôn tuyệt đối trung thực và không tò mò đối với đồ đạc nhà khách hàng.

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *