Thành Hưng Tư vấn dịch vụ Chuyển nhà, chuyển văn phòng cần tháo lắp điều hòa như thế nào

Chuyển nhà, chuyển văn phòng cần tháo lắp điều hòa như thế nào

Hiện bạn đang có nhu cầu chuyển nhà. Bạn đang không biết tháo lắp điều hòa như thế nào khi chuyển nhà, chuyển văn phòng để đảm bảo an toàn. Để có thể di chuyển các đồ dùng, vật dụng trong gia đình đặc biệt là các thiết bị điện tử, điện lạnh như tivi, tủ lạnh, điều hòa,…nhanh chóng, gọn nhẹ và đảm bảo an toàn là một trong những vấn đề được nhiều gia đình quan tâm khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà.

Cách tháo lắp điều hòa đúng kỹ thuật khiến nhiều người quan tâm và làm sao để tháo lắp đảm bảo an toàn ít ảnh hưởng tới thiết bị. Sau đây, Thành Hưng xin chia sẻ với bạn đọc một cách chi tiết cách tháo, đóng gói và di chuyển điều hòa đến nhà mới đảm bảo an toàn, không hỏng hóc.

Chuyển nhà, chuyển văn phòng cần tháo lắp điều hòa như thế nào

Cách tháo lắp điều hòa đúng kỹ thuật

Dụng cụ cần chuẩn bị

Trước hết cần tắt các nguồn điện để đảm bảo an toàn khi tháo điều hòa. Để có thể tháo dỡ điều hòa an toàn, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ sau:
Kìm nhọn: chiếc kìm nhọn sẽ giúp bạn dễ dàng trong việc cắt dây điện, bảo ôn hay ống đồng nhằm tách mặt lạnh và cục nóng.

Tiếp theo là cờ lê, tua vít: hai thiết bị này chủ yếu giúp bạn tháo cục nóng khỏi vị trí đã lắp đặt trước đó. Và một bộ khóa gas chuyên dụng.

Cách tháo lắp điều hòa

Để tháo được điều hòa đúng kỹ thuật trước tiên Quý khách cần dồn gas về Block rồi dùng dụng cụ khóa gas trên để giữ gas lại, tránh hiện tượng mất gas. Đây là bước rất quan trọng và cần phải thao tác đúng:

Chuyển nhà, chuyển văn phòng cần tháo lắp điều hòa như thế nào

Cho điều hòa chạy chiều lạnh: đợi tới khi Block đóng lập tức khóa gas bằng dụng cụ trên tại cục nóng.

Lưu ý: cách tháo lắp điều hòa bạn cần xiết mạnh tay tránh rò rỉ bởi gas điều hòa có áp suất rất lớn, dễ dàng thoát hơi nếu không khóa chặt.

Khóa gas xong công việc coi như đã hoàn thành 50%, tiếp theo là tách rời mặt lạnh – cục nóng bằng việc cắt ống đồng, dây điện, bảo ôn bằng kìm nhọn.

Tiếp đến là tháo dỡ mặt lạnh, cục nóng khỏi vị trí cố định ban đầu. Tháo giá đỡ cục nóng và dàn lạnh. Trong quá trình tháo dỡ Quý khách phải lưu ý làm nhẹ tay tránh móp méo ống đồng hay để cục nóng – mặt lạnh va chạm mạnh.

Đóng gói lại nếu có thể và vận chuyển nhẹ nhàng tới điểm lắp đặt tiếp theo – cách tháo lắp điều hòa khoa học.

Phương tiện vận chuyển nên sử dụng

Để đảm bảo an toàn không xảy ra sự cố điều hòa bị hư hỏng, phát sinh các trục trặc trong quá trình vận chuyển. Các gia đình khi chuyển nhà thường hay thuê xe thương binh, xe ba gác… nhưng những chiếc xe này có diện tích khá chật hẹp, che chắn không tốt, người lái cũng không có nhiều kinh nghiệm sẽ làm tăng nguy cơ hỏng hóc cho các thiết bị vật dụng của gia đình bạn.

Vì vậy, thay vì gọi xe thương binh, bạn nên cân nhắc đến việc thuê dịch vụ chở đồ bằng xe taxi tải. Với dịch vụ chuyển nhà trọn gói, bạn vừa có thể tiết kiệm thời gian vì có thể chuyển hết toàn bộ đồ đạc nhà bạn chỉ trong 1 lần. Hơn nữa, dịch vụ chuyển nhà trọn gói còn giúp tiết kiệm chi phí lại đảm bảo an toàn cho mọi vật dụng, đồ dùng gia đình trong quá trình vận chuyển. Thành Hưng là công ty chuyên về dịch vụ chuyển nhà trọn gói, chuyển văn phòng trọn gói sẽ mang đến cho quý khách hàng dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín số 1 tại Việt Nam với hơn 20 năm kinh nghiệm.

Thành Hưng Group chân thành cảm ơn quý khách đã đồng hành, tin tưởng sử dụng dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói của chúng tôi. Chúc quý khách sức khỏe và thành công!

Tổng đài liên hệ toàn quốc: 1800.0033 (Hoạt động kể từ tháng 7/2017)

CÔNG TY CP TẬP ĐOÀN THÀNH HƯNG – ISO 9001:2015

Văn phòng tại Hà Nội:
Địa chỉ: Tòa nhà Thành Hưng 104 – 106 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội
Tổng đài liên hệ: 024.38.733.733 – 38.73.13.13 – 38.725.725

Văn phòng tại TP HCM:
Địa chỉ: 1942/1C Vườn Lài nối dài, Phường An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM
Tổng đài liên hệ: 028.54.360.360 – 39.876.876 – 62.90.90.90

Website: https://thanhhunggroup.com

Facebook: https://www.facebook.com/chuyennhathanhhung

5/5 - (1 bình chọn)