Thành Hưng Phong thủy CHUYỂN NHÀ MỚI NÊN LÀM GÌ?

CHUYỂN NHÀ MỚI NÊN LÀM GÌ?

Khi chuẩn bị về nhà mới chắc chắn rất nhiều thành viên trong gia đình sẽ cảm thấy háo hức, nhưng để công  việc trôi chảy cho tương lai, căn nhà mới mang nhiều điều may mắn thì bạn nên quan tâm đến yếu tố về mặt tâm linh sẽ giúp bạn thấy an tâm và thoải mái hơn.

Chuyển nhà trọn gói Thành Hưng uy tín
Cần làm gì khi chuyển nhà mới?

Chuyển nhà mới có đơn giản không?

Ngôi nhà mới sẽ là ngôi nhà do chính bạn sở hữu. Nó sẽ là nơi ở của bạn và các thành viên trong gia đình về lâu về dài. Chính vì lẽ đó, trước khi chuyển nhà mới bạn nên cân nhắc, chuẩn bị mọi thứ thật chu đáo để sau khi về nhà mới mọi việc được trôi chảy.

Thành Hưng dịch vụ chuyển nhà tốt nhất
Chọn dịch vụ chuyển nhà uy tín để chuyển đồ sang nhà mới

Hầu hết tâm lý chung của các gia đình khi về nhà mới là phải biết nên làm điều gì để sinh khí gia đình hưng vượng hơn so với nơi ở cũ. Vừa giúp rước tài lộc về nhà, vừa giúp mọi thành viên trong gia đình luôn bình an, hạnh phúc và khỏe mạnh.

Vậy chuyển về nhà mới cần phải làm gì đầu tiên?

1. Xem ngày tốt, giờ tốt chuyển nhà.

Nếu như bạn là một người đã lớn tuổi, có nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống thì không nói, nhưng nếu bạn còn trẻ thì có thể bạn không để ý tới. Việc đầu tiên khi về nhà mới là phải chọn ngày, chọn giờ tốt.

chọn ngày tốt chuyển nhà

Xét về yếu tố tâm linh hay phong thủy thì nó giúp ngôi nhà mới của bạn mang lại vượng khí sau này. Bạn và các thành viên trong gia đình luôn được che chở, phù hộ. Ngày nay để xem ngày giờ tốt xấu không có gì là quá khó khăn phải tìm đâu xa, bạn chỉ cần: xem tuổi gia chủ, xem hướng nhà và xem giờ hoàng đạo là đủ. Bạn có thể lên mạng search tìm hiểu nhé. Tùy theo quan niệm của mỗi người sẽ có cách tính ngày giờ khác nhau.

2. Thủ tục xông nhà, nhập trạch tẩy uế khi chuyển nhà mới.

Từ xưa tới nay ông cha ta vẫn luôn quan niệm khi về nhà mới có nhiều nguyên tắc mà nhất thiết phải tuân theo như: chọn ngày tốt giờ tốt, tự dọn một số đồ đến nhà mới, gia chủ bắt buộc phải là người mang đồ tâm linh, lựa chọn cung giờ hoàng đạo để sang nhà mới.  Khi đến nhà mới thì việc đầu tiên cần làm đó chính là xin thần linh cho phép “nhập trạch” sau đó rước ông bà tổ tiên, thần tài đến nơi ở mới để thờ cúng nhập trạch.

Lễ nhập trạch khi chuyển nhà
chuyển nhà cần phải làm nghi lễ nhập trạch

Đây được xem là một nghi thức mang ý nghĩa ra mắt các thổ địa tại vị trí mà nhà mới vừa xây cất xong. Hành động này cũng như là lời xin phép và cầu mong được phù hộ cho gia đình luôn.

Tùy theo từng điều kiện của gia đình bạn mà chọn thực hiện nghi thức đơn giản hay cầu kỳ theo đúng phong tục. Nếu không có điều kiện thì gia đình bạn nên chọn thực hiện nghi lễ đơn giản, chỉ cần đúng lòng thành và đúng quy tắc là được. Sau đó căn cứ vào ngày và giờ tốt đã xem trước đó thực hiện nghi thức nhập trạch.

Đầu tiên là gia chủ cầm lư hương đi qua bếp than đặt trước cửa. Các đồ dùng còn lại sẽ do những thành viên trong gia đình mang theo sau. Sau đó là đọc văn khấn nhập trạch. Cuối cùng là bật đèn sáng và đun nước bằng bếp than. Đồng thời nên mở các cửa sổ cho thông thoáng.

3.  Công việc của ngày đầu tiên về nhà mới.

Chuyển nhà trọn gói giá rẻ
Thờ cúng ông bà tổ tiên khi vào nhà mới ở

Mọi khi nghi lễ đã xong, bạn nên gọi tất cả mọi thành viên trong gia đình lại cùng thắp hương xông nhà và ngủ lại nhà mới. Ngay trong ngày hôm đó các thành viên trong gia đình nên cùng nhau nấu nướng để cùng quây quần vui vẻ. Một số nơi còn quan niệm là bỏ một túi màu đỏ vào thùng gạo có ghi chữ “đủ đầy” để mang đến nhiều may mắn, cuộc sống ấm no.

4. Mang đồ vào khi chuyển vào nhà mới.

chuyển nhà giá rẻ
Nhờ mọi người chuyển đồ vào nhà mới

Các chuyên gia phong thủy khuyên bạn nên nhờ mọi người cầm đồ vào nhà, đồ mới hay cũ đều được. Các đồ có thể mang vào như: cam đại diện cho thịnh vượng, táo mang hàm ý an toàn, đào tượng trưng cho trường thọ…

5. Những điều kiêng kỵ khi chuyển về nhà mới.

– Tránh cãi vã: những ngày đầu tiên khi về nhà mới bạn không nên để các thành viên trong gia đình cũng như mọi người có lời qua tiếng lại với nhau, bởi nó ảnh hưởng rất lớn tới sinh khi của gia đình sau này.

– Tránh bà bầu dọn nhà: Khi có bầu là niêm mong mỏi của mọi thành viên trong gia đình. Nhưng đối với các việc khai trương, khởi hành về nhà mới thì phải kiêng. Bởi người mang bầu khi dọn nhà sẽ phạm đến thần thai, không tốt cho thai khí.

– Tránh người tuổi dần: Theo quan niệm dân gian thì những người tuổi dần nên tránh trong việc xông nhà mới. Vì nhưng người tuổi dần hay còn gọi là tuổi hổ, mà người ta thường kiêng kỵ ” rước hổ về nhà” điều này sẽ làm gia đình gặp nhiều bất trắc.

Chuyển nhà nên kiêng kỵ gì
Kiêng kỵ tuổi dần khi làm lễ nhập trạch

– Tránh làm đổ vỡ đồ dùng: Theo tâm lý của người xưa thì đổ vỡ luôn mang đến điềm xui. Vì thế, nếu bạn muốn về nhà mới cần làm gì để đầu xuôi đuôi lọt thì nên tránh đổ vỡ.

– Tránh ngủ trưa: Ngủ trưa tuy là hành động tốt cho sức khỏe nhưng lại mang hàm ý làm biếng.  Nếu ngày về nhà mới mà đã có người ngủ trưa lại sẽ ngăn cản vượng khí vào nhà.

Trên đây là những điều mà thanhhunggroup.com muốn chia sẽ với bạn. Hi vọng sau khi chuyển về nhà mới bạn và gia đình sẽ gặp được nhiều may mắn.

Đánh giá dịch vụ