Thành Hưng Cẩm nang Có nên chuyển nhà trước Tết hay không?

Có nên chuyển nhà trước Tết hay không?

https://thanhhunggroup.com/chuyen-nha-truoc-tet/
Đây hẳn là nỗi băn khoăn của nhiều gia đình khi chuyển đến nhà mới đúng vào dịp gần Tết Nguyên đán. Chuyển nhà dịp này, cả gia đình sẽ được đón Tết, tiếp đãi bạn bè, họ hàng trong căn nhà mới khang trang. Thế nhưng, chuyển nhà trước Tết cũng gặp rất nhiều khó khăn nên bạn cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định.

Thuận lợi khi chuyển nhà dịp trước Tết

– Năm mới, nhà mới, khởi đầu mới: Ông cha ta thường quan niệm rằng mọi sự xê dịch, thay đổi sau Tết đều là hành động tán tài, tán lộc, đem lại vận xui cho gia chủ. Vì thế nhiều gia đình chọn giải pháp chuyển nhà trước Tết để năm mới được sống trong nhà mới. Năm mới, nhà mới, khởi đầu mới, vạn sự suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió, tâm trạng háo hức, vui vẻ của các thành viên trong gia đình cũng khiến cái Tết trở nên ý nghĩa, trang trọng hơn.

– Được đón Tết ở nhà mới: Căn nhà mới là động lực khiến cả gia đình ai cũng háo hức bày biện để sẵn sàng đón Tết và quây quần bên nhau trong tổ ấm mới với sự khởi đầu mới. Hơn nữa, dịp năm mới được tiếp đón họ hàng, bạn bè trong ngôi nhà mới khang trang, to đẹp thì ai cũng cảm thấy phấn khởi. Do đó, chuyển nhà trước Tết là sự lựa chọn của nhiều gia đình.

– Tranh thủ dọn dẹp nhà cửa: Chuyển nhà cũng là cơ hội để bạn làm mới tổ ấm của gia đình. Những đồ vật cũ, hỏng, không còn cần thiết hoặc không phù hợp với nhà mới sẽ được thay thế. Căn nhà mới sẽ gọn gàng, ngăn nắp hơn và đồ đạc mới khiến các thành viên hào hứng, khởi đầu một năm mới với nhiều điều mới mẻ.

Khó khăn khi chuyển nhà trước Tết

– Dịch vụ chuyển nhà tăng giá: Có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà nhưng vào dịp Tết, nhiều gia đình có nhu cầu nên giá cả dịch vụ sẽ tăng hơn so với ngày thường. Và bạn sẽ phải trả khoản chi phí cao hơn ngày thường để được chuyển nhà đúng giờ, đúng ngày.

– Chuyển nhà mất nhiều thời gian: Giáp Tết, nhiều khách hàng muốn chuyển nhà, khiến các công ty chuyển nhà thiếu nhân lực làm việc. Từ đó, việc chuyển đồ đạc sẽ khó khăn hơn nhiều so với ngày thường, nhân lực ít và việc chuyển nhà có thể diễn ra không đúng thời gian bạn dự định. Hơn thế, những ngày trước Tết giao thông thường tắc nghẽn hơn rất nhiều do dòng người về quê, mua sắm hay tụ họp gặp mặt cuối năm. Bởi vậy mà quá trình chuyển nhà của gia đình bạn cũng bị cản trở không ít.

– Dễ bị hét giá, chất lượng không đảm bảo: Vì vội vàng và muốn chuyển nhà nhanh, có thể bạn sẽ chọn nhầm dịch vụ chuyển nhà kém uy tín, giá đắt mà chất lượng không đảm bảo. Vì thế bạn nên cân nhắc, lựa chọn kỹ lưỡng khi tìm kiếm công ty chuyển nhà để không rơi vào cảnh “tiền mất tật mang”.

– Mọi người mệt mỏi: Gần Tết, nhà bạn ai cũng bận rộn với công việc cá nhân, dọn dẹp nhà cửa, mua sắm vật dụng… Nếu thêm công việc chuyển nhà sẽ khiến các thành viên trong gia đình càng thêm mệt mỏi.

– Chưa có thời gian làm quen với hàng xóm mới dịp Tết: Khi chuyển nhà bạn sẽ phải tạm biệt những người hàng xóm thân quen và cần thích nghi với môi trường và những người hàng xóm mới. Chuyển nhà trước Tết, bạn sẽ khó làm quen và kết thân với những người hàng xóm nhanh chóng được vì vậy mà dịp Tết cũng sẽ bớt nhộn nhịp đi rất nhiều. Trẻ nhỏ là đối tượng dễ bị ảnh hưởng nhất khi thay đổi môi trường sống bởi khi ấy bé phải thích nghi với mọi thứ hoàn toàn mới lạ, trường mới, lớp mới, bạn bè mới. Tết là dịp bé mong chờ nhất để vui chơi với bạn bè, việc chuyển nhà trước Tết sẽ khiến bé có chút hụt hẫng.

Trên đây là những điều thuận lợi và khó khăn khi chuyển nhà trước Tết. Bạn hãy cân nhắc thời điểm chuyển nhà sao cho phù hợp với hoàn cảnh, điều kiện của gia đình để gia đình bạn được đón Tết vui vẻ nhất. Và hãy lựa chọn Hãng taxi tải Thành Hưng chuyển nhà uy tín, chất lượng để an tâm về đồ đạc, tài sản của gia đình mình.

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *