Thành Hưng Cẩm nang Có nên chuyển nhà vào ngày rằm hay không?

Có nên chuyển nhà vào ngày rằm hay không?

Chuyển nhà vào ngày rằm trong tháng là nên hay không nên? Đây là câu hỏi khá quen thuộc của nhiều người  chủ gia đình khi thắc mắc về các vấn đề tâm linh, phong thủy. Hãy theo dõi bài viết sau đây để biết câu trả lời nhé.

https://thanhhunggroup.com/co-nen-chuyen-nha-vao-ngay-ram-hay-khong/

Tầm quan trọng của việc xem ngày chuyển nhà

Từ xưa đến nay, người Việt Nam vẫn luôn quan niệm chuyển nhà là một công việc vô cùng hệ trọng, giống như động thổ khởi công xây dựng nhà. Không chỉ đơn giản là di chuyển đồ đạc từ nơi này qua nơi khác sinh sống mà nó còn liên quan đến vấn đề tâm linh, ảnh hưởng đến hậu vận của cả gia đình. Do vậy, các gia đình Việt cần tuân thủ các nguyên tắc phong thủy cơ bản để gia chủ có thể bắt đầu một cuộc sống mới thuận lợi. Trong đó công việc quan trọng nhất là chọn ngày lành tháng tốt để dọn nhà đến nơi ở mới. Ngày nào là ngày tốt nên chọn, ngày nào là ngày xấu cần tránh? Trong phạm vi bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau làm rõ các mặt lợi và hại của việc chuyển nhà vào ngày rằm hàng tháng.

Có nên chuyển nhà vào ngày rằm?

Khi quyết định chuyển nhà vào những ngày đặc biệt như vậy, bạn cần hết sức lưu ý, tránh để xảy ra sơ suất trong quá trình vận chuyển. Tham khảo những phân tích sau đây có thể sẽ giúp bạn hiểu thêm về cách chọn ngày chuyển nhà.

Cúng gia tiên vào ngày rằm là phong tục truyền thống của dân tộc Việt Nam đã có từ rất lâu đời. Vào ngày rằm hàng tháng, các gia đình Việt thường thắp hương, làm lễ cúng gia tiên nhằm bày tỏ lòng thành kính với ông bà, tổ tiên và những người đã khuất, cầu xin tổ tiên phù hộ độ trì, mang bình an, may mắn đến cho cả gia đình.

Vào những ngày linh thiêng như thế này, người ta thường tránh việc di chuyển chỗ ở. Tuy nhiên, chuyển nhà vào ngày rằm cũng không phải là điều gì kiêng kị quá nhiều. Chỉ cần ngày này không xung khắc với tuổi mệnh của gia chủ là bạn hoàn toàn có thể chọn làm ngày chuyển nhà và thực hiện công việc như bình thường.

Chưa có một minh chứng cụ thể nào cho việc kiêng chuyển nhà vào ngày rằm. Và trong cuộc sống hiện đại ngày nay, mọi người thường làm việc theo lịch dương. Do đó việc chuyển nhà vào ngày rằm cần được cân nhắc, nếu nó thuận lợi và hợp với cung mệnh tuổi tác cũng như đường tài lộc của gia đình thì đừng bỏ lỡ thời gian tốt nhé.

Theo truyền thống người Việt, trước khi chuyển nhà vào ngày rằm, bạn cần phải thực hiện theo nguyên tắc phong thủy, làm lễ xin phép tổ tiên trước khi lau dọn bàn thờ và di dời bát hương đúng vào ngày hôm đó. Và xin phép chuyển tổ tiên thần linh qua một bên để thực hiện công việc. Một điều nữa cần lưu ý là tuyệt đối không để xảy ra tranh cãi, đổ vỡ nếu chọn chuyển nhà vào ngày này.

https://thanhhunggroup.com/co-nen-chuyen-nha-vao-ngay-ram-hay-khong/
Trước khi chuyển nhà, gia chủ cần làm lễ xin phép tổ tiên trước khi lau dọn bàn thờ và di dời bát hương sang nhà mới

Với những thông tin trên, chắc hẳn bạn hoàn toàn có thể yên tâm chuyển nhà vào ngày rằm mà không phải trăn trở, đắn đo, thắc mắc nữa! Nhìn chung, xét theo phong thủy, đây là ngày tâm linh, khá nhạy cảm nên bạn cần chuẩn bị kĩ lưỡng nếu có quyết định chuyển nhà.

Thuê đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà vào ngày rằm

Vào ngày rằm, nếu bạn quá bận rộn với những công việc cúng bái, bạn nên cân nhắc thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Các công ty vận chuyển chuyên nghiệp sẽ giúp bạn trong tất cả các công đoạn đóng gói và vận chuyển đồ rất nhanh chóng.

Để quá trình chuyển dọn đồ đạc sang nhà mới diễn ra thật suôn sẻ, bạn cần phải tìm được đơn vị cung cấp dịch vụ thật sự chất lượng, uy tín, làm việc có trách nhiệm. Taxi tải Thành Hưng chính hãng là doanh nghiệp khai sinh ra mô hình taxi tải và dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói tại Việt Nam. Với thâm niên 26 năm hoạt động trên thị trường vận tải, Thành Hưng cam kết sẽ mang đến cho bạn dịch vụ chất lượng hàng đầu với giá cả rất phải chăng.

Bạn có nhu cầu thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói của Thành Hưng, hãy liên hệ Tổng đài 1800.0033 để nhận được thông tin tư vấn hữu ích nhất từ nhân viên của chúng tôi.

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *