Thành Hưng Tin tức Có nên thuê dịch vụ chuyển nhà khi có nhiều đồ dùng giá trị?

Có nên thuê dịch vụ chuyển nhà khi có nhiều đồ dùng giá trị?

Bạn đang muốn chuyển nhà tới nơi ở mới, gia đình bạn có nhiều đồ dùng trong đó có khá nhiều đồ giá trị cần chuyển như tranh ảnh, đồng hồ, trang thiết bị,… Bạn băn khoăn không biết có nên thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói không vì sợ mất mát, thất lạc đồ dùng. Bạn không hoàn toàn yên tâm giao đồ của mình cho đơn vị vận chuyển nhưng cũng không thể tự mình vận chuyển vì có nhiều đồ ngoài khả năng của bạn.

>> Làm sao để đánh giá dịch vụ chuyển nhà có uy tín hay không?

Thực tế dịch vụ chuyển nhà là để giúp các khách hàng có thể yên tâm giao lại đồ dùng của mình cho bên vận chuyển, khách hàng sẽ không phải lo lắng quá nhiều cho việc này bởi bên dịch vụ sẽ làm tốt mọi thứ, đảm bảo thời gian vận chuyển nhanh chóng, đồ dùng an toàn, nguyên vẹn. Tuy nhiên hiện nay đã xuất hiện nhiều đơn vị vận tải kém uy tín gây mất mát đồ dùng mà không giải quyết cho khách hàng, khiến nhiều khách hàng bất an về dịch vụ chuyển nhà.

chuyen-nha-nhieu-do-gia-tri

Vậy khi quyết định thuê dịch vụ vận chuyển bạn sẽ phải lưu ý những gì để mọi đồ dùng của bạn được chuyển an toàn đến nơi ở mới? Cùng tham khảo các nội dung gợi ý dưới đây nhé!

Lựa chọn đơn vị vận tải uy tín có thương hiệu

Đầu tiên, bạn cần phải tìm một đơn vị chất lượng có chính sách đền bù 100% khi bị mất hàng. Trước khi đặt bút kí hợp đồng chuyển văn phòng bạn cần phải đọc rõ điều khoản đền bù. Bạn nên chọn những đơn vị có chính sách hoàn trả 100% giá trị hàng để có thể đảm bảo đồ đạc của bạn được an toàn tuyệt đối. Thường thì những đơn vị thế này sẽ có giá vận chuyển cao hơn so với những đơn vị khác, nhưng họ sẽ có hợp đồng dịch vụ rõ ràng, đảm bảo quyền lợi cho bạn.

Lên danh sách các đồ đạc có giá trị cần chuyển

Trước khi nhân viên chuyển nhà làm việc, bạn nên thống kê lại tất cả các đồ đạc có giá trị và yêu cầu họ chú ý đến những món đồ này. Bạn hãy đánh số thứ tự các thùng đồ cần chuyển để dễ kiểm soát, tránh nhầm lẫn. Khi đến nơi ở mới bạn hãy đối chiếu lại với danh sách trước đó, kiểm lại cẩn thận các thùng đồ của mình để không bị thiếu, thất lạc.

chuyen-nha-nhieu-do-gia-tri-1

Giám sát quá trình làm việc của thợ chuyển nhà

Việc giám sát công việc sẽ giúp bạn kiểm soát cũng như quản lí được đồ đạc của mình một cách hiệu quả. Chú ý quan sát cách đóng gói, cách sắp xếp cũng như vận chuyển để công việc được an toàn và nhanh chóng hơn. Bạn theo dõi toàn quá trình và nếu thấy không ổn thì báo ngay lại để bên vận chuyển điều chỉnh cho tốt nhất.

Thanh toán hợp đồng khi chắc chắn nhận đủ đồ dùng

Sau khi chuyển đồ đến nơi ở mới, bạn hãy dành thời gian kiểm kê lại toàn bộ đồ dùng một cách cẩn thận, khi chắc chắn nhận đủ đồ bạn mới thực hiện thanh toán hợp đồng. Đã có nhiều khách hàng không kiểm kê kỹ sau đó vài ngày mới phát hiện ra mất đồ, lúc này sẽ khó giải quyết và khách hàng lại là người phải chịu thiệt nếu không may gặp dịch vụ kém chất lượng.

Vậy nên khi chọn thuê dịch vụ bạn hãy tìm cho mình đơn vị uy tín nhé!

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *