Thành Hưng Mẹo vặt gia đình Hạn sử dụng đồ vật trong gia đình có thể bạn chưa biết

Hạn sử dụng đồ vật trong gia đình có thể bạn chưa biết

Chúng ta luôn nhớ hạn sử dụng của thực phẩm, mỹ phẩm … Thế nhưng, không phải ai cũng nhớ đến hạn sử dụng đồ vật trong gia đình khác.

Mời bạn tham khảo những thông tin hữu ích dưới đây. Hy vọng, sau bài viết, bạn có thể nắm rõ hơn hạn sử dụng những món đồ quen thuộc trong gia đình nhé!

Hạn sử dụng đồ vật trong nhà

hạn sử dụng đồ vật

Nhiều gia đình thường giữ thói quen sử dụng gối, dép đi trong nhà đến khi thấy chúng thực sự hỏng. Thế nhưng, đây là 2 trong những món đồ tích tụ nhiều vi khuẩn nhất trong nhà. Nếu không được vệ sinh, thay mới đúng hạn, chúng sẽ có những ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe của cả gia đình.

hạn sử dụng đồ vật

Thói quen dùng đồ quá hạn sử dụng mà mọi người hay mắc phải cũng thường là với những dụng cụ trong nhà tắm. Các chuyên gia đều khuyến cáo, bàn chải, bông tắm luôn cần được thay mới thường xuyên. Việc này tránh tích tụ vi khuẩn, gây hại cho sức khỏe.

Bạn nên để những đồ dùng này ở những vị trí thoáng mát trong nhà tắm. Môi trường sạch, thoáng khí giúp chúng được sạch sẽ hon. Bên cạnh đó, vi khuẩn, nấm mốc cũng khó có thể phát triển nếu bạn giữ gìn đồ dùng cẩn thận.

hạn sử dụng đồ vật

Những loại gia vị khô như quế không nên bảo quản quá lâu. Thời gian tốt nhất để sử dụng chúng là dưới 6 tháng. Đây cũng là khuyến cáo của các nhà dinh dưỡng khi bạn sử dụng, bảo quản bột mỳ.

hạn sử dụng đồ vật

Nhiều gia đình lầm tưởng rằng, ổ chia điện có tuổi thọ dài lên đến 4-5 năm. Thậm chí có nhiều gia đình dùng cố đến khi chúng bị chập, nổ. Điều này là một trong những thói quen khá nguy hiểm. Thông thường, nếu ổ chia điện được sử dụng thường xuyên, tuổi thọ của chúng chỉ khoảng 1-2 năm. Trước khi sử dụng các thiết bị điện, mỗi gia đình cần kiểm tra thật kỹ để tránh xảy ra sự cố đáng tiếc.

Còn rất nhiều các loại đồ dùng trong gia đình có hạn sử dụng nhất định mà bạn cần tìm hiểu. Hãy là người tiêu dùng thông minh, cẩn thận để cả gia đình có cuộc sống lành mạnh, an toàn nhé!

(Nguồn: Afamily)

Đánh giá dịch vụ