Thành Hưng Tin tức Những lời khuyên hữu ích cho phòng tắm nhỏ thêm tiện dụng

Những lời khuyên hữu ích cho phòng tắm nhỏ thêm tiện dụng

Phòng tắm nhỏ có thể sẽ là trở ngại, khiến bạn gặp khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày nếu chúng không có thiết kế khoa học. Thay vì để ngôi nhà của mình bừa bộn, luộm thuộm, hãy cùng Taxi tải Thành Hưng tham khảo những lời khuyên hữu ích sau đây.

Hy vọng, với những ý tưởng độc đáo, bạn sẽ ăn gian được không gian phòng tắm nhỏ của mình!

Thiết kế phòng tắm nhỏ độc đáo

phòng tắm nhỏ

Điều đầu tiên bạn nên quan tâm đến việc thiết kế phòng tắm nhỏ và lựa chọn đồ nội thất phòng tắm nào là phù hợp. Bạn nên lựa chọn cẩn thận từ bồn tắm, chậu rửa mặt, bồn cầu … sao cho chúng có thể kết hợp trong phòng tắm nhỏ mà tốn ít diện tích nhất có thể.

Chọn bồn tắm hình tam giác hoặc có diện tích chiếm một góc phòng giúp bạn có thêm nhiều không gian. Bên cạnh đó, sử dụng kính ngăn buồng vệ sinh, buồng tắm cũng có thể giúp phòng tắm nhỏ của bạn ăn gian mắt nhìn hơn một chút.

phòng tắm nhỏ

Màu sắc cũng là một trong những yếu tố giúp phòng tắm nhỏ trông rộng hơn kích thước thật của nó. Bạn nên chọn loại gạch ốp tường, hệ thống ánh sáng có màu sắc dịu nhẹ. Tránh chọn những gam màu như đỏ, xanh nước biển … sẽ khiến không gian ngột ngạt, bí.

Bên cạnh đó, hãy lựa chọn cửa sổ có kích thước tương ứng với kích thước phòng tắm nhỏ. Ánh sáng tự nhiên sẽ giúp căn phòng có vẻ rộng hơn một chút.

phòng tắm nhỏ

Ngoài những đồ dùng chính trong nhà tắm, bạn nên tránh ôm đồm quá nhiều đồ trang trí. Họa tiết trang trí cũng nên được giảm thiểu. Phòng tắm nhỏ vốn dĩ đã không có nhiều không gian chứa đồ. Chính vì vậy, đừng làm không gian thêm ngột ngạt, chật hẹp.

phòng tắm nhỏ

Bạn cũng có thể chia không gian phòng tắm nhỏ thành những khu riêng biệt. Có thể tách khu vực tắm vòi hoa sen riêng, tránh dây nước làm hỏng các thiết bị khác. Tuy nhiên, bạn nên đảm bảo các khu vực này đều thoáng khí. Vì khi tắm, hơi nước bốc lên, nếu khu được chia không thoáng, sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

phòng tắm nhỏ

phòng tắm nhỏ

Phòng tắm nhỏ luôn là một bài toán không hề đơn giản với những ai muốn tự mình thiết kế không gian sống trong nhà. Bạn nên có một kế hoạch, một bản thảo với sự tận dụng khéo léo từng khoảng không tại đây. Thay vì bày mọi đồ nội thật ra phòng, bạn nên sắp xếp chúng thật khoa học, tận dụng thêm những khoảng không trên cao để có thêm chỗ đựng đồ dùng nhà tắm.

Không phải gia đình nào cũng thích sống ở những không gian gò bó, chật hẹp. Thế nhưng, cùng với những ý tưởng thông minh, bạn hoàn toàn có thể biến phòng tắm nhỏ thành không gian sống lý tưởng. Chúc bạn sớm có được ý tưởng thiết kế phù hợp cho mình!

Đánh giá dịch vụ