Thành Hưng Mẹo vặt gia đình Hô biến ấm trà cũ của bố thành bình hoa điệu đà

Hô biến ấm trà cũ của bố thành bình hoa điệu đà

Với nhịp sống hiện đại ngày càng phát triển, việc trang trí nhà cửa cũng được quan tâm không ít. Thay vi vứt bỏ những vật dụng cũ, Taxi tải Thành Hưng xin mách bạn cách tận dụng chúng thật hữu ích.

Trong nhà ai cũng có ít nhất một ấm trà sử dụng hàng ngày hay dùng để tiếp khách. Thay vì thấy chúng cũ, vứt chúng đi, bạn hoàn toàn có thể tái chế ấm trà trở thành một lọ hoa độc đáo, không đụng hàng ai.

Các bước làm bình hoa từ ấm trà cũ

làm bình hoa từ ấm trà

Nguyên liệu cần có:

  • Vỏ trứng đã rửa sạch, phơi khô.
  • Bình trà cũ
  • Sơn màu, keo sữa, cọ lông.

Các bước thực hiện:

Bạn nên lựa chọn những vỏ trứng còn nguyên khối to, chọn được vỏ nguyên toàn bộ thì càng tốt. Sau khi rửa sạch và phơi khô, bạn bẻ vỏ trứng thành những miếng nhỏ, chú ý, không được đập hay cán vỏ trứng, như vậy mảnh trứng cần sử dụng sẽ rất nát, khó làm.

Bạn quết một lớp keo sữa lên toàn bộ mặt ngoài ấm trà. Dán từng miếng trứng nhỏ lên bề mặt có keo sữa. Bước này bạn có thể hoàn toàn sử dụng trí sáng tạo của mình để sắp xếp những miếng trứng độc đáo.

làm bình hoa từ ấm trà

Bạn chuẩn bị thêm 1 tờ báo hay một miếng nilong đủ rộng, trải ra sàn và đặt ấm trà vào giữa. Sơn một lớp sơn trắng lên mặt ấm trà, đợi khô. Trải báo xuống dưới giúp những giọt sơn thừa không dính lại trên sàn nhà, tránh bẩn nhà.

Nếu có sơn bóng, bạn có thể phun một lớp thật dày lên mặt ấm trà. Lớp sơn bóng tạo nên tính sinh động cho bình hoa, giúp sản phẩm trông không bị thô.

làm bình hoa từ ấm trà

làm bình hoa từ ấm trà

Cuối cùng, bạn lấy cọ sơn trang trí các màu sơn khác nhau lên mặt ấm trà và đợi chúng khô. Vậy là bạn đã tự tay làm được một chiếc bình hoa thật độc đáo cho riêng mình rồi!

làm bình hoa từ ấm trà

Tùy thuộc vào độ cao thấp, lớn nhỏ của ấm trà mà bạn hoàn toàn có thể sở hữu ngay một chiếc bình hoa handmade. Để giữ lọ hoa được bền lâu hơn, bạn nên lau chùi nhẹ nhàng, giữ vệ sinh cho lọ hoa.

Chúc các bạn thành công!

Đánh giá dịch vụ