Thành Hưng Cẩm nang Hướng dẫn sử dụng điều hòa tiết kiệm điện

Hướng dẫn sử dụng điều hòa tiết kiệm điện

https://thanhhunggroup.com/meo-dung-may-lanh-tiet-kiem-dien/

Mùa hè năm nay, người dân phải đối mặt với thời tiết nóng bức, việc sử dụng điều hòa thường xuyên sẽ khiến cho hóa đơn tiền điện mỗi tháng tăng lên đáng kể. Để điều hòa chạy mà hóa đơn tiền điện không tăng chóng mặt, quý khách tham khảo những mẹo dưới đây từ dịch vụ chuyển nhà trọn gói để sử dụng điều hòa tiết kiệm điện.

dieu-hoa-inverter

  • Chọn máy điều hòa tiết kiệm điện năng:

Thị trường điện máy hiện nay có 2 dòng điều hòa đó là máy điều hòa thông thường và điều hòa biến tần (Inverter). Dòng máy Inverter là dòng tiết kiệm điện và độ ồn thấp, quý khách sử dụng dòng này để tiết kiệm điện.

  • Sử dụng đúng công suất máy với phòng lắp điều hòa:

Sử dụng 1 chiếc điều hòa phù hợp với diện tích phòng cần lắp, khi chọn mua điều hòa, quý khách nhờ sự tư vấn của bên bán hàng hoặc có thể tham khảo công thức sau để chọn máy phù hợp. Cách tính như sau : 700-900btu/m2 cho phòng khách và phòng ăn. 550-700btu/m2 cho phòng ngủ.

Sử dụng điều hòa đúng cách

Nhiệt độ điều hòa để càng cao thì càng đỡ tốn điện, khi nhiệt độ ngoài nhà là 35 độ C thì nhiệt độ điều hòa để là 27 độ C. Độ chênh nhiệt độ trong và ngoài nhà khoảng 4-9 dộ là hợp lý. Không nên đặt nhiệt độ điều hòa dưới 27 độ C để đảm bảo sức khỏe và đỡ tốn điện.

Nếu điều hòa không có chế độ ngủ, hãy tăng nhiệt độ phòng nên thêm 2 độ C, lúc đầu thấy nóng thì nên kết hợp với quạt trong 1h để hạ nhiệt độ.

Đóng kín cửa sổ và cửa ra vào khi sử dụng máy lạnh để tránh nhiệt độ bị thất thoát ra ngoài khiến máy hoạt động hết công suất mà không đủ lạnh.

Tắt máy điều hòa khi ra khỏi phòng, tắt bằng điều khiển từ xa, sau đó ngắt áp tô mát để tránh mất 1 lượng điện năng tiêu thụ trong khi điều hòa ở chế độ chờ.

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *