Thành Hưng Tin tức Làm thế nào để tự chuyển phòng trọ dễ dàng nhất?

Làm thế nào để tự chuyển phòng trọ dễ dàng nhất?

bí quyết tự chuyển phòng trọ

Tại các thành phố lớn thì lượng sinh viên mỗi năm đều tăng lên rất nhiều. Các bạn đua nhau thi tuyển vào đại học trên thành phố, kéo theo nhu cầu tìm kiếm chỗ ở tăng cao. Lượng sinh viên ra trường và chuyển chỗ trọ mới hay các bạn sinh viên mới lên tìm phòng trọ đều tăng.

4 mẹo giúp việc chuyển phòng trọ dễ dàng hơn

Một vấn đề tồn tại là các bạn sinh viên thường không có nhiều chi phí để thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Việc chuyển nhà dù ít hay nhiều đồ thì cũng khá vất vả, vậy có cách nào để bạn có thể tự chuyển phòng trọ an toàn dễ dàng và không gặp khó khăn? Tham khảo ngay nội dung dưới đây!

1. Lên danh sách đồ dùng cần chuyển

Bạn ghi lại xem đồ dùng nào cần chuyển đi, đồ dùng nào không cần chuyển. Việc này sẽ giúp bạn thống kê được các đồ dùng trong phòng, những đồ không cần chuyển bạn thanh lý hoặc bỏ lại để đỡ mất công vận chuyển.

bi-quyet-tu-chuyen-phong-tro

2. Lên kế hoạch đóng gói đồ dùng

Sau khi có danh sách đồ dùng cần chuyển bạn sẽ tiến hành chuẩn bị kế hoạch đóng gói. Chắc chắn bạn đã xác định được khoảng thời gian sẽ chuyển đến phòng trọ mới, vậy nên căn cứ vào đó bạn hãy đóng gói dần đồ dùng. Đồ ít sử dụng bạn đóng gói trước, sau đó ghi lại tên từng đồ bên ngoài mỗi hộp.

Tham khảo: Chuyển nhà trọn gói quận Cầu Giấy uy tín, giá rẻ

3. Chuẩn bị phương tiện vận chuyển

Bạn xem các đồ dùng của bạn cần phải chuyển bằng phương tiện gì? Nếu đồ đơn giản có thể chuyển bằng xe máy thì bạn chuẩn bị xe. Nếu có tủ cao, khó chuyển thì bạn có thể nghĩ đến việc thuê xe tải để chuyển.

4. Nhờ sự giúp đỡ

Dựa vào số lượng đồ cần chuyển bạn có thể nhờ người thân, bạn bè hỗ trợ. Họ có thể hỗ trợ bạn đóng gói đồ, chuyển đồ đến phòng mới, giúp bạn giảm thời gian tự vận chuyển. Chưa kể đến đây còn là một lý do không thể tốt hơn để thắt chặt mối quan hệ này.

5. Cân nhắc việc sử dụng dịch vụ chuyển phòng trọ nếu có đủ ngân sách

Nếu bạn có một khoản tiền để thuê một dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức. Họ sẽ có kinh nghiệm và trang thiết bị cần thiết để di chuyển đồ đạc của bạn một cách an toàn và hiệu quả.

Tham khảo: Dịch vụ chuyển nhà trọn gói quận Hoàng Mai chuyên nghiệp, giá tốt

6. Tận dụng cơ hội để loại bỏ những vật dụng không cần thiết

Mỗi khi chuyển phòng trọ là một cơ hội tốt để xem xét và loại bỏ những đồ đạc không cần thiết. Hãy xem xét từng món đồ để quyết định liệu bạn có thực sự cần nó trong tương lai hay không. Việc bỏ, bán hoặc cho đi những vật dụng không cần thiết sẽ giúp ích rất nhiều cho việc chuyển phòng và bắt đầu ở nhà mới.

Khi tự chuyển phòng trọ giá rẻ bạn sẽ gặp một số khó khăn như: đóng đồ không chắc chắn, không có đủ dụng cụ đóng gói và vận chuyển, một số thiết bị bạn không tự tháo lắp được,… Hay bạn không nhờ được ai chuyển giúp và phải tự mình chuyển tất cả mọi đồ dùng.

Bạn hãy thực hiện mọi công việc đảm bảo chính xác nhất để tránh gặp sự cố khi chuyển nhà một mình nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết!

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *