Thành Hưng Cẩm nang Mách bạn cách đánh dấu đồ đạc khi chuyển nhà

Mách bạn cách đánh dấu đồ đạc khi chuyển nhà

https://thanhhunggroup.com/mach-ban-cach-danh-dau-do-dac-khi-chuyen-nha/

Đánh dấu đồ đạc khi chuyển nhà sẽ giúp cho quá trình vận chuyển và sắp xếp đồ dùng của gia đình được dễ dàng hơn. Vì nhiều lý do khác nhau mà bạn cần phải chuyển nhà, chuyển văn phòng đi nơi khác. Nhưng thực tế bạn lại chưa có kinh nghiệm trong việc chuyển nhà, điều này có thể tiêu tốn của bạn nhiều thời gian, tiền bạc và công sức nữa. Vì vậy mà bạn cần có những mẹo nhỏ để có thể chuyển nhà một cách đơn giản và nhanh chóng nhất. Để làm được điều đó bạn cần biết được nguyên tắc phân loại và đánh dấu đồ đạc. Vậy cụ thể nguyên tắc đó là gì?

https://thanhhunggroup.com/mach-ban-cach-danh-dau-do-dac-khi-chuyen-nha/

Sắp xếp đồ đạc vào thùng theo tính chất phân loại

Trong mỗi ngôi nhà hay văn phòng đều có vô số các loại đồ đạc khác nhau. Nếu như không biết cách phân loại và sắp xếp hợp lý thì khi bạn di chuyển đồ đến địa điểm mới, bạn sẽ không làm cách nào tìm kiếm xem thùng nào đựng đồ gì.

Nếu như mở hết các thùng sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian hơn, đồ đạc bừa bãi sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu. Vậy nên điều bạn cần làm là sắp xếp chúng vào các thùng khác nhau, thùng carton hay thùng xốp đều được.

Đối với những đồ dễ vỡ thì nên bọc giấy báo, chèn xốp cẩn thận và sắp xếp riêng với những đồ dùng khác.

https://thanhhunggroup.com/mach-ban-cach-danh-dau-do-dac-khi-chuyen-nha/

Nguyên tắc đánh dấu đồ đạc khi chuyển nhà bằng cách viết tên đồ vật

Sau khi phân loại và đóng gói vào các thùng khác nhau thì công đoạn tiếp theo đó là đánh dấu các thùng đó. Bạn có thể dùng cách viết tên đồ dùng phía bên ngoài của vỏ thùng. Thậm chí để tiện cho người vận chuyển, bạn có thể viết cả tên phòng chứa đồ dùng đó. Vậy là chỉ cần nhìn bên ngoài thùng là bạn đã biết ngay đó là thùng đựng vật dụng gì và vị trí hợp lý nhất của nó là ở đâu. Không cần mất thời gian đi tìm kiếm nó nữa.

Bên cạnh đó, nếu như nhà hay văn phòng của bạn có nhiều tầng thì bạn có thể ghi cả số tầng trên thùng để vận chuyển đúng địa điểm của từng tầng, đỡ mất công di chuyển nhiều lần.

Đánh dấu đồ đạc khi chuyển nhà bằng cách ghi số thùng tránh bị lạc

Trong quá trình vận chuyển đồ đạc, những thùng nhỏ nhiều khả năng có thể bị bỏ quên hay thất lạc đâu đó. Hay thậm chí nhiều công ty dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng kém uy tín có thể vô tình hay cố ý làm thất lạc vật dụng của bạn.

Để kiểm soát tình trạng này thì bạn đánh số các thùng theo đúng số thứ tự. Sau khi đánh số rõ ràng, bạn có thể dùng cuốn sổ nhỏ ghi rõ mình có tổng bao nhiêu thùng, thùng nào đựng gì và ở tầng nào. Sau khi đến nhà mới thì bạn tiến hành kiểm tra lại. Vậy là với thao tác rất đơn giản nhưng đã giúp bạn kiểm soát được toàn bộ đồ đạc của mình khi di chuyển đến địa điểm mới.

Để có sự thống nhất cao trong việc đánh số thứ tự thì hoặc là bạn tự làm một mình còn nếu như có quá nhiều đồ thì bạn có thể dùng cách phân công thành viên trong gia đình và ghi theo ký hiệu chung.

Dùng bút màu khác nhau để đánh dấu đồ đạc khi chuyển nhà

Để đánh dấu thùng đựng đồ thì tốt nhất bạn nên dùng những loại bút lông ngòi lớn, có nhiều màu sắc khác nhau. Ví dụ những chiếc thùng đựng nồi thì dùng bút màu xanh, thùng đựng bát dùng bút màu đỏ; thùng đựng hồ sơ dùng bút màu đen; thùng đựng đồ điện tử dùng bút màu vàng… Những màu sắc khác nhau này sẽ giúp bạn dễ nhận biết các thùng dễ dàng hơn. Vậy là chỉ cần nhìn vào màu sắc ký hiệu là bạn đã biết trong thùng đang chứa đồ vật gì rồi.

Dù có mẹo đánh dấu đồ đạc để tránh bị lạc nhưng dù sao thì việc chuyển nhà, chuyển văn phòng không phải là việc đơn giản. Dù biết cách đánh dấu nhưng nhiều khi trong quá trình làm vẫn có sự nhầm lẫn, sai sót.

Vậy nên, nếu như không có kinh nghiệm trong việc này thì bạn có thể liên hệ với các đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ giúp bạn từ A – Z. Bạn không cần phải lo lắng gì mà vẫn có thể chuyển dọn đồ đạc về nhà mới một cách nhanh gọn và hiệu quả.

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *