Thành Hưng Cẩm nang Chuyển nhà đến ký túc xá: 5 điều sinh viên cần biết

Chuyển nhà đến ký túc xá: 5 điều sinh viên cần biết

https://thanhhunggroup.com/chuyen-nha-den-ky-tuc-xa-5-dieu-sinh-vien-can-biet/

Chuyển nhà đến ký túc xá thường diễn ra vào trước thời gian nhập học của các bạn tân sinh viên, đa phần là vào trung tuần tháng 9 hàng năm. Thời điểm phải chuyển một lượng lớn đồ đạc từ nhà đến khu ký túc xá của trường đại học thật sự là khoảng thời gian căng thẳng không chỉ với các bạn sinh viên mà cả với các bậc phụ huynh.

Với kinh nghiệm 27 năm trong lĩnh vực chuyển nhà trọn gói, Taxi tải Thành Hưng xin đưa ra những gợi ý cho việc chuyển nhà để công việc này trở nên đơn giản, nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Hãy cùng tham khảo một số gợi ý dưới đây:

Đóng gói đồ đạc hiệu quả

Sự hiệu quả luôn mang lại lợi ích cho tất cả mọi việc. Và việc đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà cũng không ngoại lệ. Nếu biết cách sắp xếp để đóng gói hiệu quả tất cả đồ của mình, bạn sẽ giúp cho các thùng đựng đồ có nhiều diện tích hơn và vẫn có thể bố trí một khối lượng lớn đồ thêm vào trong thùng.

Nếu có thể đóng gói hiệu quả, bạn sẽ không phải chèn ép đồ đạc mà còn tạo ra được nhiều không gian hơn khi sắp xếp đồ chuyển nhà đến ký túc xá.

Bảo quản thùng đựng đồ một cách hợp lý

Quản lý những chiếc thùng cẩn thận là điều rất quan trọng. Bạn có thể đặt những chiếc hộp có đồ cùng loại với nhau, ví dụ như để đồ dùng nhà tắm, quần áo,… trong cùng một hộp. Bằng cách làm như vậy, bạn sẽ tiết kiệm cho mình rất nhiều thời gian khi dỡ đồ, nhờ vào việc có thể tìm thấy chúng ở cùng một nơi.

Tiếp theo, bạn có thể dán nhãn lên chiếc hộp. Điều này là rất cần thiết, vì dựa vào đó là bạn có thể biết ngay trong mỗi hộp đựng gì. Nếu không, bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian để mở tất cả các thùng thay vì tìm ngay được thứ mình cần.

Chuyển nhà đến ký túc xá: Đóng đồ từ dưới lên

Khi bạn bắt đầu xếp đồ vào thùng, một mẹo hữu hiệu là hãy gói những đồ ít quan trọng trước, như vậy những đồ quan trọng sẽ được để ở phía trên . Cách làm này sẽ khiến cho việc lấy đồ dễ dàng hơn thay vì phải lật tung quần áo lên để tìm sạc điện thoại được đặt ở cuối thùng. Bạn có thể nhanh chóng lấy ra đồ mình cần trước khi mắc kẹt trong cả đống đồ đó.

Đừng cố nhồi nhét thật nhiều đồ vào thùng

Việc hạn chế nhồi nhét đồ đạc rất quan trọng. Mặc dù khi chuyển nhà thì ai cũng muốn xếp đồ vào ít thùng nhất có thể, tuy nhiên thùng bị quá tải sẽ làm cho chúng trở nên quá nặng để di chuyển, điều này có thể dẫn tới rủi ro bị rách thùng hay ảnh hưởng đến các đồ đạc bị chèn ép bên trong.

Các phòng ở ký túc xá thường không quá rộng rãi, do đó các bạn sinh viên chỉ nên mang những đồ dùng thiết yếu trong cả quá trình sinh hoạt. Một điều quan trọng nữa là hãy dùng đúng loại thùng để đựng đồ bên trong. Ví dụ như với đồ dùng nhà tắm thì bạn nên dùng 1 thùng nhựa hơn là thùng bằng bìa carton.

https://thanhhunggroup.com/chuyen-nha-den-ky-tuc-xa-5-dieu-sinh-vien-can-biet/

Đừng quên lập danh sách đồ đạc

Với rất nhiều đồ đạc cần vận chuyển, để đảm bảo bạn không bỏ sót thứ gì, bạn nên viết ra một danh sách tất cả đồ dùng cá nhân, từ tài liệu cho đến các đồ điện tử hay quần áo. Bằng cách này bạn sẽ biết chính xác mình cần mang theo những gì và sau đó đóng gói chúng lại.

Với 5 mẹo trên đây, chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có thể chuyển nhà đến ký túc xá vui vẻ và thoải mái. Nếu như các bạn sinh viên không thể tự mình chuyển đồ, hay không thể nhờ ai giúp đỡ, hãy liên hệ với dịch vụ chuyển nhà Thành Hưng qua Tổng đài 1800.0033, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ với mức chi phí ưu đãi nhất thị trường.

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *