Thành Hưng Cẩm nang Mẹo cất giữ thùng carton đúng cách

Mẹo cất giữ thùng carton đúng cách

Cất giữ thùng carton đúng cách sẽ giúp bảo quản thùng tốt hơn, đảm bảo không bị hư hỏng theo thời gian và luôn sẵn có khi gia đình có việc cần sử dụng đến. Những chiếc hộp giấy, thùng carton dư thừa hiện tại sẽ có thể được sử dụng lại trong tương lai để sắp xếp đồ đạc trong kho, hoặc nếu có chuyển nhà thì đây là vật dụng cần thiết dành cho bạn.

Sử dụng thùng carton cũ không chỉ tiết kiệm đáng kể chi phí mua thùng mới, mà lại còn tốt cho môi trường. Để phát huy hết tác dụng của chúng, bạn cần phải bảo quản chúng đúng cách để không bị hư hỏng theo thời gian. Chuyện cất giữ thùng carton thật ra cũng rất dễ dàng với các mẹo được nhân viên dịch vụ chuyển nhà chia sẻ dưới đây.

5 bước cất giữ thùng carton của bạn ngăn nắp

 Làm trống thùng carton

Trước khi cất giữ các thùng giấy carton, bạn phải đảm bảo rằng chúng không còn chứa đựng bất cứ thứ gì. Hãy loại bỏ các bao gì nilon, giấy, sách hướng dẫn hay bất kỳ điều gì làm cản trở việc bạn xếp gọn thùng giấy. Nếu có các loại nilon chuyên sử dụng đóng gói như xốp bong bóng, mút xốp gói hàng… bạn cũng có thể cất giữ chúng để tái sử dụng khi cần thiết.

Làm phẳng thùng giấy

Làm phẳng hộp carton và xếp nhiều hộp lại với nhau là một trong những cách giúp bạn tiết kiệm không gian đáng kể để cất giữ, đặc biệt là những khu vực, nhà kho có không gian nhỏ hẹp, hạn chế.

lam phang thung carton
Làm phẳng và xếp chung các thùng carton có kích cỡ bằng nhau giúp bạn tiết kiệm đáng kể không gian

Xếp chung các thùng có kích thước bằng nhau

Sau khi làm phẳng các thùng giấy, hãy xếp chúng lại theo kích thước giống nhau, giúp chúng luôn được ngăn nắp. Bạn hãy triển khai bắt đầu từ các hộp nhỏ đến các thùng carton lớn hơn. Điều này giúp không gian lưu trữ của bạn được sắp xếp gọn gàng và giúp bạn dễ dàng tìm thấy hộp có kích thước phù hợp bất cứ khi nào bạn cần.

Buộc các thùng carton

Sau khi xếp chồng các thùng carton, bạn hãy buộc chúng bằng dây thật chắc chắn và để chúng vào nơi khô ráo, tránh nơi ẩm thấp mối mọt.

Kiểm tra thùng carton

Đôi khi bạn sẽ phải kiểm tra carton để đảm bảo chúng vẫn đang ở trong tình trạng tốt, nhất là những ngày mưa gió, ẩm thấp để tránh các hộp bị hư hỏng khi cần dùng đến.

thung carton chuyen nha
Cất giữ thùng carton để sử dụng khi cần thiết như chuyển nhà, chuyển dọn đồ đạc…

Những điều cần tránh khi bảo quản hộp giấy

Việc bảo quản các thùng carton cũ có vẻ khá là đơn giản, tuy nhiên nếu mắc một số điều sai lầm sau đây thì việc cất giữ hộp giấy của bạn trở nên vô nghĩa.

Lãng phí không gian

Việc để chồng các thùng carton lên nhau khi còn hình chiếc hộp sẽ làm bạn lãng phí rất nhiều không gian. Nhiều khi bạn có những vật dụng to lớn khác cần cất giữ nhưng không còn nơi để vì các thùng carton đã chiếm hết không gian một cách thừa thãi. Hãy tạo thói quen gấp các thùng carton không dùng đến để tiết kiệm không gian trong nhà.

Côn trùng

Nhiều loài côn trùng, mối mọt, chuột… rất thích ăn và cắn phá thùng giấy và làm tổ ở đó. Để ngăn chặn điều này, bạn phải để thùng carton ở nơi khô ráo, đảm bảo chúng sạch sẽ, không có bất kỳ thức ăn dư, trái cây, rau thừa, vật liệu hữu cơ… Bạn cũng có thể sử dụng thuốc xịt côn trùng, mối mọt nếu trong khu vực nhà bạn hay bị ẩm thấp.

Vật liệu dễ cháy

Thùng giấy là vật liệu cực kỳ dễ cháy, bén lửa. Vì thế, hãy chắc chắn là bạn không để thùng giấy ở gần bếp gas hoặc các nguồn dễ cháy, đảm bảo khu vực cất giữ hoàn toàn khô ráo và thông thoáng.

Để thùng giấy ngoài trời

Nếu trong mùa nắng, bạn có ý định để thùng carton ngoài trời thì hãy xem xét lại, đôi khi sẽ có những cơn mưa bất chợt làm hư hỏng toàn bộ thùng giấy. Và khi để thùng carton trên mặt đất, hãy dùng một vài tấm ván gỗ, pallet để làm bệ nâng, ngăn chúng khỏi bị hỏng do nước.

Cất giữ hộp ngoài trời – Nếu bạn định cất hộp các tông ở ngoài trời chẳng hạn như trong nhà kho hoặc nhà để xe riêng, bạn có thể muốn xem xét các nguồn hư hỏng tiềm ẩn. Hộp các tông thường nên được cất giữ trên mặt đất. Điều này có thể đạt được bằng cách sử dụng một vài tấm ván gỗ để làm bệ nâng có thể ngăn các hộp khỏi bị hỏng do nước.

kê cao thùng giấy
Thùng giấy nên được kê bởi ván gỗ hoặc Pallet để tránh mối mọt, ẩm ướt.

Thùng caron cực kỳ hữu ích, đặc biệt là khi bạn cần chuyển nhà và dùng nó để đựng đồ đạc. Nhưng nếu nhà của bạn quá nhỏ và diện tích không đủ cất giữ chúng để sử dụng khi di dời nhà cửa thì cũng không sao. Với dịch vụ chuyển nhà trọn gói của taxi tải Thành Hưng, bạn sẽ được cung cấp hoàn toàn miễn phí thùng carton, băng keo và các vật tư liên quan.

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *