Thành Hưng Tin tức Vợ chồng trẻ mua nhà mới cần biết điều gì?

Vợ chồng trẻ mua nhà mới cần biết điều gì?

mua nhà mới

Việc có được một ngôi nhà ước mơ là điều mà rất nhiều các cặp vợ chồng trẻ mong muốn. Thế nhưng làm sao để sau khi mua nhà mới, những rắc rối không tìm đến gia đình bạn. Như việc thiếu tiền, hay điều kiện môi trường sống không phù hợp khiến bạn phải chuyển nhà đến nơi ở mới.

Thấu hiểu được những khó khăn trên. Chúng tôi xin chia sẽ những kinh nghiệm quý báu giúp những cặp vợ chồng trẻ đang có ý định mua nhà mới tham khảo nhé.

Xác định tình hình tài chính khi mua nhà mới

Mua nhà mới là điều vô cùng quan trọng, bắt buộc bạn không thể hời hợt. Hãy tính toán cho thật kỹ về số tiền mà bạn đang có.

Vợ chồng trẻ mua nhà mới cần biết điều gì?
Xác định rõ tình hình tài chính khi mua nhà mới

Ở điểm này, hầu hết các cặp vợ chồng trẻ sẽ bất lợi, vì tài chính có hạn. Cho nên bạn nên cân nhắc mua một căn nhà vừa đủ số tiền đang có hay nên tiếp tục tích góp để sau này mua.

Ngoài ra bạn cần để ý tới công việc hiện tại của 2 vợ chồng bạn có thuận lợi hay không? Vì công việc sẽ giúp duy trì nguồn tài chính cần thiết cho gia đình bạn sau khi đã mua nhà mới sẽ bị thiếu hụt rất nhiều.

Tránh tình trạng mất việc sau một thời gian mua nhà, vì khoản chi tiêu cho con cái, sinh hoạt đã rất lớn lại cộng thêm với lãi ngân hàng sẽ khiến bạn gặp rắc rối lớn đấy.

Trường hợp vợ chồng bạn vẫn chưa có đủ nguồn tài chính để mua nhà, có thể cân nhắc đến việc sử dụng các nguồn vốn vay ngoài. Không nên vay khoản vay quá lớn vượt quá 30% giá trị căn nhà vì có thể phát sinh rủi ro và áp lực cho vợ chồng bạn.

Bạn cũng phải hiểu rõ rằng: nhà ở nguyên căn luôn đắt hơn chung cư. Ở khu vực nội thành giá thường cao hơn ngoại thành.

Nếu như bạn không có đủ tiền để mua nhà mới ở nội thành, bạn cũng có thể lựa chọn mua ở ngoại thành thay vì chờ đợi tích góp sau này mua.

Việc bạn tích góp sau này có thể chưa chắc bạn đã mua được, nguyên nhân có thể đến từ giá bất động sản tăng. Hoặc trong quá trình tích góp có thêm nhiều thứ bắt buộc phải chi tiêu, bạn lại phải lấy ra sử dụng và bị hao hụt dần.

Chính vì vậy, cần phải cân nhắc số tiền mà bạn đang có để đưa ra những quyết định phù hợp nhất

Tìm hiểu về môi trường sống nếu bạn đã có đủ tài chính để mua nhà mới

Ngôi nhà không phải chỉ để ở. Nó sẽ là nơi bạn gắn bó lâu dài. Vậy tại sao bạn lại không bỏ chút thời gian để tìm hiểu về môi trường sống xung quanh.

Vợ chồng trẻ mua nhà mới cần biết điều gì?
Tìm hiểu về môi trường sống nếu bạn đã có đủ tài chính để mua nhà mới là điều rất cần thiết

Điện, đường, trường, trạm tại khu vực đó có thuận lợi không? Nếu như là một cặp vợ chồng trẻ, bạn sẽ có con cái sau này. Cho nên yếu tố môi trường sẽ hết sức quan trọng, ảnh hưởng đến tương lai và tính cách của trẻ.

Giao thông đi lại thuận tiện giúp bạn đến công ty để làm việc đúng giờ, công việc thăng tiến, khi đó sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội hơn nữa trong tương lai. Giảm được bớt gánh nặng sau khi mua nhà mới.

Trường học gần nhà cũng dễ dàng cho bạn lên trường để thăm đón con, hoặc thuận tiện cho việc trao đổi trực tiếp với thầy cô giúp con cái học tập tốt hơn.

Những người hàng xóm xung quanh bạn cũng là một điều vô cùng quan trọng. Vốn dĩ, khi bạn mua nhà mới, không gần anh em, bố mẹ thì hàng xóm đóng một vai trò gần như người thân. Những lúc khó khăn có người giúp đỡ. Nên việc có được một hàng xóm tốt cũng rất cần thiết.

Những nơi có mật độ dân cư quá đông, ồn ào, ô nhiễm rác thải,… có thể khiến cho chất lượng cuộc sống và sức khỏe của cả gia đình bạn bị giảm đi.

Nếu chủ nhà là người coi trọng yếu tố phong thủy thì nên xem xét thêm các yếu tố như hướng nhà, hợp tuổi vợ chồng,….

Thông tin pháp lý khi quyết định mua nhà mới

Trước khi đi đến quyết định mua nhà mới thì bạn cần tìm hiểu đến các thông tin pháp lý về ngôi nhà như giấy tờ nhà đất, sổ đỏ, tình trạng quy hoạch,… nếu bạn không tự tìm hiểu được có thể nhờ đến các sàn giao dịch bất động sản hay trung tâm tư vấn pháp lý.

Vợ chồng trẻ mua nhà mới cần biết điều gì?
Tìm hiểu về thông tin pháp lý trước khi đưa ra quyết định mua nhà mới

Các thông tin này có ý nghĩa rất lớn giúp bạn hạn chế các rủi ro về mặt pháp lý, tránh tình trạng bị thu hồi đất hay các sai phạm khác ảnh hưởng tiêu cực sau này.

Trên đây là những chia sẽ kinh nghiệm mua nhà mới cho các cặp vợ chồng trẻ, hi vọng sẽ là thông tin bổ ích cho bạn.

Đọc thêm>> MẸO PHONG THỦY MÀU SẮC ĐỂ TẠO NÊN NGÔI NHÀ ĐẸP

Đánh giá dịch vụ