Thành Hưng Cẩm nang Những câu chuyện cảm động về tình cảm gia đình

Những câu chuyện cảm động về tình cảm gia đình

câu chuyện cảm động về tình cảm gia đình

Vậy là một cuối tuần nữa lại đến. Đến hẹn lại lên, chuyên mục “Câu chuyện cuộc sống” của Taxi tải Thành Hưng xin mang đến bạn những câu chuyện cảm động, ý nghĩa. Tuần này, mời bạn tiếp tục theo dõi những câu chuyện cảm động về tình cảm gia đình.

Dù là thanh niên hay người đã có tuổi, mỗi chúng ta đều sẽ nhận ra, không có gì quan trọng bằng gia đình của mình. Đôi khi, vì cuộc sống hiện đại, công việc bận bịu làm chúng ta quên mất giá trị của những giây phút ở bên cha mẹ, anh chị em và người thân. Hy vọng những câu chuyện dưới đây sẽ phần nào giúp bạn sống chậm lại, chia sẻ yêu thương với gia đình nhiều hơn.

câu chuyện cảm động về tình cảm gia đình

Xem thêm: Câu chuyện 3 lần mẹ Mạnh Tử chuyển nhà vì con

Câu chuyện cảm động về tình cảm gia đình

Có một câu chuyện thế này về bố mẹ và con gái. Con gái đến tuổi lấy chồng, sinh con đẻ cái và phải ở cữ. Chính vì vậy, mẹ đẻ của cô xuống ở cữ cùng cả tháng trời. Ngày nào cũng vậy, tối muộn mẹ cô gái đều đến xin phép ông bà thông gia vào ngủ cùng cháu. Suốt đêm, bà trông cháu, ru cháu ngủ cho con gái được nghỉ ngơi. Sáng sớm dù trời rét đến mấy nhưng cứ 5 rưỡi bà mẹ đều giặt hết quần áo, tã của cháu xong xuôi mới về. Mọi thứ từ đồ ăn thức uống, quần áo chăn gia đều một tay bà chăm hết cho con cho cháu.

Bố mẹ đẻ của cô gái rất thương con, nhớ cháu. Nhưng hai người không bao giờ tùy tiện đến thăm mà đều gọi điện trước báo cho nhà thông gia. Hết tháng ở cữ, cô gái muốn về nhà đẻ chơi đều được bố mẹ đẻ dặn: “Cứ ở đấy, bao giờ bố mẹ chồng đồng ý con mới được về.”. Bố mẹ đẻ cô gái làm mọi thứ chỉ mong con mình được sống yên ổn bên nhà chồng.

câu chuyện cảm động về tình cảm gia đình

Lại có một cây chuyện khác về gia đình gắn liền với tuổi thơ. Hồi nhỏ, bố làm xa còn mẹ ngày nào cũng đi chợ sớm. Chàng thanh niên ngày ấy lúc nào cũng phải dậy thật sớm, chăm em ăn sáng rồi gửi em đi lớp rồi mới đi học. Trưa tan học, bạn bè thì được bố mẹ đưa đón, cơm canh chờ sẵn thì cậu đều phải tự mình nhóm bếp nấu cơm canh. Trứng cũng không có sẵn, lúc nào cũng phải chờ đúng 12h để gà đẻ trứng mới có đồ ăn thêm.

Có một quả trứng nhưng hôm nào cũng phải ăn dè để phần cho mẹ. Thế mà thấm thoát cậu bé ngày nào cũng trưởng thành, là một người đàn ông có sức khỏe. Hơn nữa, chính chàng thanh niên còn cảm thấy giống như một “kỳ tích”. Dù nghèo khó sao bản thân cũng vượt qua được!

câu chuyện cảm động về tình cảm gia đình

Có một câu chuyện khác mà Taxi Thành Hưng sưu tầm được. Câu chuyện diễn ra ở vùng nông thôn mộc mạc. Có một gia đình nọ sống hạnh phúc bên nhau với các thế hệ từ ông bà, bố mẹ, con cháu. Người ông tuy đã cao tuổi nhưng rất yêu những đứa cháu nội ngoại của mình. Ông có một đứa cháu gái nội đam mê vẽ tranh. Vì cô bé mới có 4-5 tuổi nên khả năng hội họa vẫn chưa được giỏi.

Tuy vậy, những bức tranh của cô bé đều được ông nội nâng niu, giữ gìn. Mặc kệ mọi người chê bức tranh ra sao, ông vẫn vui vẻ khoe với mọi người ý nghĩa những bức tranh ấy. Không những vậy, ông còn giữ gìn chúng, treo tranh lên tường và đề dòng chữ vào góc tranh: “Cháu Hoa tặng ông nội!”.

Lời bình

Bạn thấy đó, những câu chuyện bình dị về gia đình luôn hiện hữu xung quanh chúng ta. Từng câu chuyện cảm động về tình cảm gia đình nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ, nhắc nhở những người trưởng thành luôn hướng về gia đình. Hãy nâng niu, trân trọng từng giây phút được ở bên gia đình bạn nhé!

Chúc bạn cùng gia đình có những phút giây hạnh phúc, ấm áp bên nhau. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết kỳ sau.

Xem thêm: Câu chuyện cuộc sống ý nghĩa mang đến cho bạn những bài học sâu sắc

5/5 - (1 bình chọn)