Thành Hưng Cẩm nang [Tản mạn ngày mưa] Những điều quý giá không thể mua bằng tiền

[Tản mạn ngày mưa] Những điều quý giá không thể mua bằng tiền

những điều quý gia không mua được bằng tiền

Cuộc sống ngày càng hiện đại với tốc độ phát triển không ngừng. Thế nhưng chính vì vậy, nhiều người đã có những quan niệm sai lầm về cuộc sống. Ngày nay, tiền bạc có một quyền năng vô biên, có thể giúp con người sở hữu mọi thứ hay không? Mời các bạn cùng Taxi tải Thành Hưng đi tìm những điều quý giá không thể mua bằng tiền nhé!

Tiền bạc không phải là tất cả

Đời sống hiện đại kéo theo rất nhiều quan niệm sống khác nhau. Nhiều người cho rằng, chỉ cần họ làm ra nhiều tiền, họ sẽ có cả thế giới. Thứ gì không thể mua được bằng tiền bạc, chỉ cần chi thêm nhiều hơn, kiểu gì cũng mua được. Thế nhưng trên đời này, có những thứ sẽ chẳng bao giờ bạn có thể mua lại được bằng tiền bạc.

Sức khỏe

điều quý giá không thể mua bằng tiền

Con người ai cũng đều trải qua những giai đoạn phát triển của sức khỏe. Tấm bé, thể chất còn yếu, nhờ luyện tập hàng ngày mà cơ thể trở nên khỏe mạnh. Người trường thành dùng sức khỏe để lao động, rồi theo năm tháng khi tuổi già đến, sức khỏe sẽ dần yếu đi. Vì vậy, khi có sức khỏe hay có thời gian luyện tập, bạn hãy giữ gìn sức khỏe thật cẩn thận. Hãy cùng những người thân trong gia đình duy trì lối sống lành mạnh để có một sức khỏe tốt.

“Nhân loại, vì kiếm tiền mà hy sinh sức khỏe. Vì chữa bệnh mà hy sinh tiền tài. Sau đó, vì lo lắng tương lai nên không cách nào hưởng thụ hiện tại. Cứ như vậy mà không cách nào sống cho hiện tại. Khi còn sống, họ quên rằng cuộc đời là ngắn ngủi. Đến khi chết, mới phát hiện mình chưa từng một lần sống thật tốt.” (Đạt Lai Lạt-ma)

Tình thương

Nếu con người chỉ đối xử với nhau đơn thuần là vì cảm mến, vì thương cảm cho nhau thì đây là những con người thánh thiện. Nhưng trong cuộc sống, có những giây phút mà ta phải đánh đổi cái thiện lấy của cải, tiền bạc vì cảnh sống quá nghèo túng. Chính vì vậy, tiền bạc sẽ làm đánh mất lòng trắc ẩn, tình thương vốn có trong mỗi người nếu chúng ta ai cũng đều phụ thuộc vào tiền.điều quý giá không thể mua bằng tiền

“Lúc thoát khỏi cảnh nghèo khó, chúng ta sẽ có được tiền tài của mình, nhưng để có được khoản tiền này, chúng ta đã mất đi bao nhiêu thiện tâm, bao nhiêu cái đẹp và bao nhiêu sức lực chứ!” (Tagore)

Sự vui vẻ

Cuộc sống mỗi người đều trải qua những cung bậc cảm xúc khác nhau. Niềm vui, hạnh phúc luôn là đích đến trong cuộc sống mỗi người. Thế nhưng cũng giống như tình thương, sự trắc ẩn, niềm vui sẽ không còn trọn vẹn, đúng nghĩa nếu bạn sử dụng quá nhiều tiền bạc, của cải để giành lấy nó.

“Tiền tài không thể khiến người ta vui vẻ, vĩnh viễn sẽ không, vì trong bản chất của nó không hề tồn tại cái gọi là vui vẻ. Người có được càng nhiều, lại càng muốn nhiều hơn.” (Franklin)

điều quý giá không thể mua bằng tiền

Sự bình yên

Cuộc đời được ví như một bản nhạc với những nốt thăng trầm bất ngờ. Nếu là một người quá phụ thuộc vào đồng tiền, bạn sẽ luôn phải sống chung với những lo toan không đáng có. Thay vì đó, tại sao bạn không bớt chút thời gian, gạt lo toan tiền bạc sang một bên và tận hưởng cuộc sống? Thế giới bên ngoài với bao điều thú vị đang chờ bạn đến khám phá đó.

“Tiền tài không thể nào mua được sự thanh bình trong nội tâm, nó không thể chữa trị mối quan hệ bị xé rách, hoặc làm cho cuộc sống không ý nghĩa trở nên ý nghĩa.” (Richard M. DeVos – Doanh nhân Mỹ)

Nhận thức đúng đắn

Ai đó đã từng nói: Tiền tài có thể mua phòng ốc để ở, nhưng không thể mua được một mái nhà ôn hòa; nó có thể mua một chiếc giường, nhưng không mua được một giấc ngủ thoải mái dễ chịu; nó có thể mua một chiếc đồng hồ, nhưng không mua được thời gian; nó có thể mua được quyển sách, nhưng không mua được tri thức; nó có thể mua máu huyết, nhưng không mua được sức khỏe. Vì vậy, tiền tài không phải là vạn năng.”

Chính vì vậy, dù bạn đang có khó khăn đến đâu hay đơn giản chỉ để khẳng định bản thân của mình, đừng quá phụ thuộc vào mức lương hay tiền bạc. Suy cho cùng, chúng cũng chỉ là một công cụ để giúp cuộc sống mỗi chúng ta thêm thoải mái.

Chúc bạn có một cuộc sống hạnh phúc, ý nghĩa và vui vẻ đầy tràn niềm tin và thành công. Rất mong rằng các mục tiêu của bạn sẽ được đạt đến, và bạn luôn tìm thấy niềm vui và sự hài lòng trong mọi khía cạnh của cuộc sống.

Xem thêm:

Làm sao để sống hạnh phúc hơn? Hãy học theo lối sống người Nhật Bản

Thay đổi cuộc sống từ những điều nhỏ nhất

Đánh giá dịch vụ