Thành Hưng Cẩm nang Những ứng dụng thông minh, sáng tạo không ngờ của giấy báo cũ trong đời sống

Những ứng dụng thông minh, sáng tạo không ngờ của giấy báo cũ trong đời sống

giấy báo

Mỗi tuần, khối lượng báo cũ bị bỏ đi của một gia đình có chỉ là vài tờ. Thế nhưng, nếu nhân chúng theo tháng, theo năm thì con số ấy chẳng nhỏ chút nào. Taxi tải Thành Hưng mách bạn những mẫu sản phẩm tái chế giấy báo cũ cực kỳ độc đáo, sáng tạo.

Giấy báo cũ – giấy dán tường phong cách vintage

giấy báo cũ

Thay vì mua những tờ giấy dán tường đắt tiền, bạn có thể sử dụng những tờ báo cũ để làm mới không gian sống của mình. Những gì bạn cần làm là chọn những tờ báo phẳng phiu rồi dùng keo sữa dán chúng lên tường. Sau khi hoàn thành bạn sẽ có bức tường độc đáo và thân thiện với môi trường. Màu của báo cũ sẽ rất thích hợp với những chủ nhân yêu thích phong cách cổ điển và những món nội thất màu cơ bản.

Những tờ giấy báo mang phong cách vintage còn khá thích hợp để trang trí cho những quán cafe hoài cổ. Bạn có thể tái sử dụng chúng đầy hữu ích thay vì đầu tư kha khá tiền vào thiết kế không gian sinh hoạt.

Đồ trang trí dịp Giáng Sinh

Chỉ có hai màu đen trắng cổ điển nhưng những vòng hoa bằng giấy báo sẽ là một món đồ rất dễ thương và ấn tượng để trang trí trong nhà. Bạn có thể treo vòng hoa này ở cửa ra vào hoặc tại phòng khách, chắc chắn những vị khách sẽ phải bất ngờ về sự khéo léo và sáng tạo của bạn.

giấy báo cũ

Nếu muốn vòng nguyệt quế độc đáo hơn, bạn có thể thêm các chi tiết màu sắc vào tác phẩm của mình. Một chiếc nơ, chùm quả nhỏ đỏ hay lá xanh sẽ giúp vòng nguyệt quế bằng giấy báo cũ nổi bật hơn.

Xem thêm: Mua thùng carton chuyển nhà giúp bảo quản đồ đạc

Dùng giấy báo cũ làm tranh

Dùng giấy báo cũ để tạo tranh là một ý tưởng sáng tạo và thú vị. Để tăng tính thẩm mỹ và sự độc đáo cho tranh, bạn có thể kết hợp giấy báo với các vật liệu khác như vải, hình ảnh, hoặc các chi tiết trang trí khác. Qua quá trình sáng tạo, tranh sẽ trở thành một tác phẩm nghệ thuật cá nhân và độc đáo, mang lại sự mới mẻ và sự phá cách cho không gian sống của bạn.

Bạn bắt gặp một sự kiện, một nhân vật mình đặc biệt ưa thích hay có ý nghĩa với bản thân trên báo? Hãy cắt mẩu tin ý nghĩa ấy và cho vào trong khung rồi treo lên tường. Không chỉ có ý nghĩa về tinh thần, chiếc khung tranh này còn rất độc đáo và là một cách sáng tạo để trang trí cho ngôi nhà của bạn.

giấy báo cũ

Làm mới chụp đèn

giấy báo cũ

Nếu bạn muốn thay đổi phong cách phòng khách, phòng ngủ về kiểu cổ điển, bạn có thể bắt đầu công việc với việc làm mới chiếc đèn treo. Hãy chọn những tờ báo có màu sắc đẹp rồi sử dụng keo dán cố định chúng vào chụp đèn. Vậy là chiếc đèn của bạn đã có “tấm áo” mới thật lạ mắt và nhanh chóng.

Những tờ giấy báo cũ đều có thể tái sử dụng với những công dụng hữu ích, sáng tạo. Hy vọng bạn có thể tìm được cho mình những cách sử dụng tốt nhất, góp phần giảm thiểu rác thải và bảo vệ môi trường.

Xem thêm: Kinh nghiệm đóng gói giấy tờ tài liệu đảm bảo an toàn

Đánh giá dịch vụ