Thành Hưng Phong thủy Những vật không nên đốt bỏ khi chuyển nhà để tránh vận xui

Những vật không nên đốt bỏ khi chuyển nhà để tránh vận xui

5 món đồ không nên đốt bỏ khi chuyển nhà

Chuyển nhà là công việc thu dọn đóng gói đồ dùng từ nhà cũ để chuyển nhà sang nơi ở mới. Trong quá trình này bạn sẽ lọc được bớt những đồ dùng không sử dụng đến. Một số đồ bạn có thể tặng lại người thân, thanh lý hoặc một số đồ bạn sẽ đốt bỏ. Tuy nhiên có một số đồ dùng không được phép đốt bỏ, nếu có theo phong thủy nó sẽ mang lại vận xui cho bạn.

5 vật dụng không nên đốt bỏ khi chuyển nhà

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, bạn nên chú ý để tránh vật không nên đốt bỏ khi chuyển nhà sau đây.

Ảnh chụp có hình người

Nhiều người cho rằng sau khi chia tay, li hôn,… không nên giữ ảnh từng chụp chung lại mà nên đốt đi, hoặc cũng có người khi dọn nhà, muốn vứt những ảnh thẻ đã cũ không dùng đến nữa thì tiện tay cho vào bếp và đốt. Theo phong thủy, mỗi bức ảnh chính là một phần hồn phách, nếu đốt bỏ, sẽ khiến tâm trí rối loạn, sa sút tinh thần, gặp nhiều việc trái ý,… Bởi vậy tốt nhất không nên đốt ảnh, mà hãy cất giữ ở một nơi kín đáo.

vật không nên đốt bỏ khi chuyển nhà

Ví tiền

Vật không nên đốt bỏ khi chuyển nhà tiếp theo là ví đựng tiền là vật tượng trưng cho của cải và tiền bạc, không những vậy, đây còn là vật thường được mang theo bên mình, nên theo các chuyên gia phong thủy, nó cũng mang một nguồn năng lượng nhất định truyền từ chính chúng ta sang. Chính vì thế, nếu đốt ví đi, có nghĩa là bạn đang xua đuổi tiền bạc, phá vỡ năng lượng, từ đó dễ gặp xui rủi đường của cải, khó mà sang giàu được.

Xem thêm: Kinh nghiệm xử lý khi dịch vụ chuyển nhà làm mất đồ đạc

Sách vở

Đốt sách vở chính là đốt đi tri thức và hiểu biết, nên người xưa cho rằng, việc dùng lửa đốt sách là đại kị, sẽ mang đến những điềm gở và hệ lụy không tốt đẹp như học hành sa sút, công danh bất lợi. Tốt nhất, nếu bạn có nhiều sách không dùng đến thì hãy cất gọn đi để đem ủng hộ hoặc tặng cho người cần dùng, tuyệt đối không nên đốt.

Tóc

“Cái răng cái tóc là góc con người”, tóc cũng là một phần quan trọng của mỗi người. Người xưa quan niệm đốt tóc có thể khiến đường tình cảm, vận may đi xuống. Không những vậy, người ta còn tuyệt đối kiêng kị đốt tóc vào tháng giêng âm lịch, bởi việc này sẽ khiến bạn gặp xui xẻo liên miên trong cuộc sống và công việc.

Xem thêm: Kinh nghiệm thuê dịch vụ chuyển đồ trọn gói uy tín tại Hà Nội

Quần áo

Quần áo là thứ tuyệt đối kiêng kị đốt đi, bởi theo quan niệm phong thủy, đốt quần áo là đốt cho người đã khuất, nếu trong nhà không có tang ma, thì việc đốt quần áo của người còn sống đi sẽ khiến cả gia đình gặp nhiều chuyện xui xẻo và thậm chí là những tai họa khó lường.

Đồ dùng bằng gỗ

Đồ nội thất bằng gỗ, đồ trang trí bằng gỗ và các vật dụng khác bằng gỗ được coi là biểu tượng của sự ổn định, tăng trưởng và thịnh vượng. Đốt bỏ những món đồ này có thể làm mất đi năng lượng tích cực trong ngôi nhà mới của bạn.

Chắc hẳn những vật không nên đốt bỏ khi chuyển nhà trên bạn cũng đã đều được biết, ngay cả theo quan niệm dân gian thì việc đốt bỏ chúng sẽ mang lại những điều không may mắn, bạn lưu ý lại để tránh nhé!

Đánh giá dịch vụ