Những việc cần làm khi chuyển về nhà mới!

Hãng taxi tải, dịch vụ chuyển nhà trọn gói Thành Hưng xin gợi ý cho quý khách một số việc cần làm khi chuyển về nhà mới.

xem-ngay-chuyen-nha

An cư – Lạc nghiệp là quan điểm sống, là khát vọng bao đời nay của dân tộc ta.  . Với mọi gia đình, chuyển đến nơi ở mới được coi là “việc lớn”, nhiều điều cần lo toan, thu xếp. Bên cạnh những giải pháp “thực tế” thì các yếu tố “phong tục” cũng vô cùng quan trong. Dịch vụ Chuyển nhà trọn gói Thành Hưng xin có vài gợi ý như sau:

Trước khi chuyển đến nhà mới, xin quý khách lưu ý những điều dưới đây:

  • Việc đầu tiên là cần chọn ngày giờ tốt để chuyển nhà về nơi ở mới. Chọn được ngày giờ tốt phải căn cứ vào lịch âm và ngày tháng năm sinh của người chủ nhà để có được ngày tốt. Nếu chủ nhà mang tuổi kim lâu thì có thể nhờ người khác trong gia đình hợp tuổi hơn để chọn ngày làm lễ .
  • Theo quan niệm dân gian, đồ đạc phải do người trong gia đình tự tay dọn chuyển đến nhà mới. Bài vị cũng Thổ Địa, Tổ Tiên phải do gia chủ tự tay cầm đến nhà mới. Các thành viên khác trong gia đình thì đi theo sau, tay cầm tiền của mang tới nhà mới. Thời gian chuyển nhà thích hợp vào buổi sáng, giữa trưa hoặc lúc mặt trời mới bắt đầu lăn. Quý khách tuyệt đối tránh chuyển nhà vào buổi tối.
  • Vào ngày chuyển nhà, luôn nói những điều tốt đẹp, an lành và tuyệt đối tránh nói những điều không hay, tiêu cực. Không nên cãi vã, mắng mỏ trẻ nhỏ, thể hiện sự bực dọc hay khóc lóc vào ngày chuyển nhà. Những hành động này tượng trưng cho sự bất hạnh và mối bất hòa trong gia đình.
  • Khi đến nhà mới quý khách bật sáng các bóng đèn, xả các vòi nước để thông đường ống nước, xem giờ bật bếp và đun một nồi nước trên bếp đó.
  • Không nên ngủ trưa vào ngày chuyển nhà vì quan niệm ngủ trưa vào ngày đó sẽ dẫn tới sự lười biếng và bệnh tật.
  • Mua chổi và cây lau nhà mới khi chuyển nhà về nơi ở mới.
  • Thành viên có bầu nên tránh tham gia việc chuyển nhà.

kinh-nghiem-chuyen-ve-nha-moi

Trên  đây là những quan niệm dân gian phổ biến trong việc chuyển nhà được Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Thành Hưng tổng hợp lại. Quý khách có đóng góp gì thêm về bài viết hoặc cần chuyển nhà, chuyển văn phòng xin gọi tới Hãng Taxi Tải Thành Hưng:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN THÀNH HƯNG – ISO 9001:2015

VĂN PHÒNG THÀNH HƯNG TẠI TP.HỒ CHÍ MINH:
1942/1C Vườn Lài nối dài, phường An Phú Đông, quận 12, TP.HCM
Tel: 08.54.360.360 – 39.876.876

VĂN PHÒNG THÀNH HƯNG TẠI HÀ NỘI:
Tòa nhà Thành Hưng 104-106 Nguyễn Văn Cừ,Long Biên, Hà Nội
Tel: 04.38.733.733 – 38.73.13.13