Thành Hưng Phong thủy Những yếu tố và vật liệu ảnh hưởng đến phong thủy nhà bếp mà bạn nên biết

Những yếu tố và vật liệu ảnh hưởng đến phong thủy nhà bếp mà bạn nên biết

Có thể nói, nhà bếp là một trong những không gian sống quen thuộc, ấm cúng trong mỗi gia đình. Vì vậy, yếu tố phong thủy nhà bếp cũng được mỗi gia đình, gia chủ chú trọng, quan tâm.

Vậy những yếu tố nào ảnh hưởng đến phong thủy nhà bếp? Cần chọn những gam màu sắc, đồ dùng như thế nào trong nhà bếp để tổ ấm của gia đình luôn bình an? Hãy cùng Taxi tải Thành Hưng đi tìm câu trả lời nhé!

Màu sắc trong phong thủy nhà bếp

Nhà bếp là nơi trong ngôi nhà tượng trưng cho yếu tổ Hỏa. Chính vì vậy, nhưng yếu tố Mộc sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời, phù hợp nhất. Những màu thuộc cung Mộc vừa giúp ngôi nhà tươi mát, không gian thư giãn, lại vừa giúp tương sinh cho nhà bếp.

Cây cảnh cũng là yếu tố khá thích hợp khi bày trong bếp. Bạn có thể sắm cho nhà bếp một vài chậu cây cảnh nhỏ xinh.

phong thủy nhà bếp

Các đồ nội thất, sơn tường màu trắng cũng thường được sử dụng trong phòng bếp. Chúng mang đến cảm giác sạch sẽ, sáng sủa cho nhà bếp. Bên cạnh đó, gam màu vàng cũng được nhiều gia đình lựa chọn. Chúng mang đến sự tươi mới, sang trọng cho căn bếp. Tuy nhiên, bạn chỉ nên chọn những đồ nội thất, sơn tường có gam vàng nhạt. Tránh lựa chọn tông vàng đậm, chói khiến không gian bí bách, ngột ngạt.

phong thủy nhà bếp

Nhắc đến những căn bếp ấm áp, lịch sử thì không thể không nhắc tới những gam màu nâu đất, be … Nhóm màu trung tính này mang đến sự bền vững, ổn định trong phong cách nội thất phòng bếp. Bên cạnh đó, phong thủy nhà bếp quan niệm rằng, những màu này giúp gia đình luôn có không khí ấm áp, sung túc.

2 gam màu sắc nên hạn chế sử dụng trong nhà bếp chính là màu xanh nước biển và đỏ. Màu xanh nước biển thuộc cung Thủy, dễ khắc chế yếu tố Hỏa trong bếp. Còn màu đỏ tuy thuộc cung Hỏa, nhưng nếu lạm dụng chúng thì không gian nhà bếp sẽ có cảm giác ngột ngạt.

phong thủy nhà bếp

Vật liệu dùng trong phong thủy nhà bếp

Vật liệu dùng trong phong thủy nhà bếp cần phải tương trợ được cho gia chủ. Điều này có nghĩa là, vật liệu làm bằng chất liệu gì, màu sắc nào đều phải phù hợp với mệnh ngũ hành của chủ nhà.

phong thủy nhà bếp

Hãy lấy ví dụ về việc bạn chọn gạch, đá ốp mặt bàn bếp, mặt bàn ăn. Gạch, đá granite có màu xanh biển, màu đen thuộc cung Thủy, nếu có ánh kim loại thì có thêm tính Kim. Trong khu đó, đá granite đỏ thuộc cung Hỏa, nếu có thêm các nét vàng thì có thêm tính Thổ … Mỗi một chất liệu, vật liệu chỉ cần có thêm một yếu tố phụ lập tức sẽ thay đổi.

Chính vì vậy, việc xác định mệnh gia chủ, tính chất phong thủy của vật liệu là rất quan trọng. Chỉ khi có những kiến thức phong thủy nhà bếp cơ bản, bạn mới có thể lựa chọn chính xác vật liệu mình cần. Gia chủ thuộc mệnh nào thì nên chọn vật liệu phong thủy nhà bếp tương sinh. Tránh chọn các loại vật liệu tương khắc.

phong thủy nhà bếp

Đánh giá dịch vụ