Thành Hưng Cẩm nang Hướng dẫn thiết kế cửa sổ khi chuyển về nhà mới

Hướng dẫn thiết kế cửa sổ khi chuyển về nhà mới

Thiết kế cửa sổ khi chuyển về nhà mới như thế nào để vừa đẹp mắt và vừa hợp phong thủy? Những ô cửa sổ với nhiều mẫu thiết kế tùy chọn không chỉ mang đến sự thông thoáng mà còn mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ tuyệt vời, sự hài hòa kiến trúc tuyệt đối cho ngôi nhà và hơn thế cũng một trong những yếu tố phong thủy rất đáng lưu ý. Ngoài việc là đại diện cho bộ mặt cho ngôi nhà cùng với cửa ra vào, cửa sổ đóng 1 vai trò quan trọng trong phong thủy và giảm thiểu được cả chi phí năng lượng. Khi thiết kế cửa sổ, gia đình bạn nên chú ý đến những điều cấm kỵ dưới đây nhé.

https://thanhhunggroup.com/thiet-ke-cua-so-khi-chuyen-ve-nha-moi/

Nên tránh đặt cửa sổ ở nơi tài vị

Tài vị là hướng quan trọng nhất trong phong thủy phòng khách. Nó gắn với sự hưng suy về sự nghiệp, tài vận, danh tiếng của gia đình. Từ đó có thể thấy bố cục và bài trí của tài vị không thể được bỏ qua.
Và vị trí đẹp nhất của tài vị chính là góc chéo của cửa vào phòng khách. Vị trí tài vị luôn được xem là nơi tích tụ được tài vận trong nhà của bạn, thế nên nếu cửa sổ đặt ngay phía trên của tài vị sẽ làm cho vận khí tốt trong nhà cũng dễ dàng bị chảy đi mất.

Nên tránh làm lưới bảo vệ cửa sổ quá dày

Ngoài rèm, các thanh chắn, hiện nay có nhiều hộ gia đình dùng lưới bảo vệ phía bên ngoài của cửa sổ. Khi mà tấm lưới bảo vệ này quá dày thì sẽ gây nên nhiều bất lợi đối với ngôi nhà cả về mặt thẩm mỹ, vừa hạn chế, ảnh hưởng tầm nhìn và quan trọng nhất là còn có sự ảnh hưởng xấu đến mặt phong thủy.
Với trường hợp này thì phong thủy có thể dùng từ là bế quan tỏa cảng, tức là khiến cho không khí trong nhà luôn bị tù túng và ngột ngạt, ám cho ngôi nhà vận khí xấu.
https://thanhhunggroup.com/thiet-ke-cua-so-khi-chuyen-ve-nha-moi/

Nên tránh đóng cửa, treo rèm kín mít

Đến một nơi mới khi chuyển nhà  sẽlo lắng vì không quen biết lại sợ trộm cắp, bạn thường đóng cửa sổ kín mít hoặc là treo rèm quá dày. Và điều này làm cho không khí và ánh sáng không thể lọt được vào phòng. Chính điều này một phần cũng sẽ khiến người sống trong nhà dễ bị ốm đau hay mắc bệnh tật, người ở trong đó cũng có nguy cơ trầm cảm.
Tuy vậy thì trong khi thiết kế cửa sổ cho căn nhà của bạn, cũng nên đảm bảo rằng thiết kế cửa khi đóng luôn được kín gió, và sao cho cửa phòng ngủ tránh cho người sử dụng phòng không bị cảm lạnh.
Bàn làm việc kỵ chỗ ngồi có cửa sổ. Nếu đặt theo lối này thì người ngồi sẽ ngăn đường đi của gió và ánh sáng, hay chính là chặn lại sự lưu thông của khí, chính là biến sinh khí thành sát khí. Dĩ nhiên người ngồi vị trí này ảnh hưởng rất nhiều.

Nên tránh mở cửa sổ vào trong

Đây là do chính cánh cửa số mà bạn lựa chọn, đó là loại sử dụng cánh cửa mở vào trong hoặc loại cửa hướng vào bên trong nhà. Theo  như quan niệm của phong thủy, thì nếu sử dụng loại cửa này thực sự sẽ gây ra nhiều bất lợi cho đường công danh cũng như sự nghiệp, tiền tài của mọi người trong nhà.

Nên tránh làm quá nhiều cửa sổ

Theo phong thủy thì căn phòng mà làm nhiều cửa tức là tài lộc trong nhà dễ tán. Khi chọn nhà hoặc xây nhà nên chọn hoặc làm cửa sổ có kích thước, số lượng hợp lý đủ để thoáng mát và cảm thấy thoải mái, dễ chịu khi sinh hoạt là được.
Thiết kế cửa sổ khi chuyển về nhà mới không nên làm quá nhiều cửa sổ chỉ trong một căn phòng, đặc biệt là phòng ngủ. Cửa sổ, cũng tương tự cửa chính, có chức năng thu hút ánh sáng và thu hút cả không khí tự nhiên vào nhà, đây là con đường thông đạo giao lưu giữa cuộc sống riêng tư của mọi người đối với thế giới bên ngoài.
Dịch vụ chuyển nhà của chúng tôi được biết khi thiết kế cửa sổ cho bất kỳ không gian nào, thì kiến trúc sư cũng lấy sự đối lưu không khí là trọng tâm. Cửa sổ là điểm chung chuyển của các dòng khí. Làm cửa vừa phải và quan trọng là đủ để không khí tự do lưu thông được từ ngoài vào trong và ngược lại là được.
https://thanhhunggroup.com/thiet-ke-cua-so-khi-chuyen-ve-nha-moi/

Về vị trí đặt cửa sổ

Nên đặt điểm cao nhất của cửa sổ ngang tầm với thành viên cao nhất trong gia đình. Mọi người đều quan sát được bên ngoài. Cửa sổ mà quá gần sàn ở tầng sát mái thì sẽ tạo cảm giác bất ổn. Để khắc phục có thể đặt trước nó cái bàn thấp hoặc 1 vật thật vững chắc.
Trong khi chuyển nhà đến một nơi mới hay xây nhà mới, việc lựa chọn và bố trí cửa sổ cần lưu ý rất nhiều điều để tránh mắc phải những sai sót không đáng có.
Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *