Thành Hưng Mẹo vặt gia đình THỜI TIẾT NỒM ẨM ƯỚT NÊN LÀM GÌ?

THỜI TIẾT NỒM ẨM ƯỚT NÊN LÀM GÌ?

Ở miền Bắc vào ngày của tháng 2-3 thời tiết chuyển mùa, mưa nắng đan xen, khí hậu nồm ẩm ướt gây nên một cảm giác rất khó chịu trong căn nhà của bạn.

Tuy nhiên, chỉ bằng những mẹo đơn giản và hiệu quả dưới đây mà Hãng Taxi Tải Thành Hưng chia sẻ, sẽ giúp căn nhà của bạn trở nên khô ráo và thoáng mát.

1. Bật điều hòa chế độ khô

Thực sự chẳng có cách nào nhanh bằng việc bật điều hòa ở chế độ khô cả. Khi trời nồm ẩm ướt, điều hòa sẽ luôn là cách hiệu quả nhất cho bạn nếu như gia đình bạn quá bận rộn cho các công việc khác và không thể lau dọn lại các đồ đạc được.

THỜI TIẾT NỒM ẨM ƯỚT NÊN LÀM GÌ?
Bật điều hòa ở chế độ khô giúp căn nhà thông thoáng khi trời nồm ẩm ướt

Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý, không nên quá lạm dụng băng viêc sử dụng điều hòa ở chế đô khô để hút ẩm cho căn nhà vì khi bạn bật quá lâu rất dễ gây khô rát mũi dễ gây viêm họng hoặc khi ra ngoài vi khuẩn sẽ dễ xâm nhập vào cơ thể của bạn hơn.

2. Đóng cửa nhà tắm

Nhà tắm được đánh giá là nơi ẩm nhất trong nhà. Nhất là trong thời điểm những ngày trời nồm ẩm ướt. Vậy nên, sau khi sử dụng nhà tắm xong, bạn nên đóng kín cửa lại, để hơi nước không thoát ra ngoài, khiến nền nhà ẩm ướt.

Đồng thời, hãy mở bật quạt gió phòng tắm để hơi ẩm được đẩy ra ngoài trời.

3.Lau nhà bằng giẻ khô + kết hợp quạt gió hoặc điều hòa.

Bạn biết đấy, việc thời tiết nồm ẩm ướt điều gây khó chịu nhất đó chính là nền nhà thường xuyên nhĩ mồ hôi gây cảm giác tồi tệ hết mức. Tuy nhiên nếu bạn ở khu vực nông thôn độ ẩm không khí thường cao hơn do nhà cửa ít, mật độ hơi nước cao hơn.

THỜI TIẾT NỒM ẨM ƯỚT NÊN LÀM GÌ?
Lau nhà bằng giẻ khô giúp khắc phục tình trạng thời tiết nồm ẩm ướt.

Cách hiệu quả nhất là bạn thường xuyên lau nhà bằng giẻ khô và sau đó bật quạt gió lên để gió lưu thông trong nhà tạo không khí thông thoáng giúp thổi bay nền nhà nồm ẩm ướt, nếu như bạn có điều hòa thì cũng có thể sử dụng được thay cho quạt gió.

Hầu hết ở các vùng nông thôn do chưa có điều kiện nên nhiều gia đình sẽ không có điều hòa cho sử đụng nên việc tận dụng quần áo cũ không dùng nữa để lau nhà là một cách rất hợp lý và tiết kiệm cho gia đình.

4.Các vật liệu hút ẩm

Ngoài ra trên thị trường có rất nhiều vật liệu hút ẩm cho thời tiết nồm ẩm ướt mà hiệu quả chống nồm ẩm cao lại dễ áp dụng như than, vôi báo cũ hay khăn khô. Đơn giản nhất bạn cũng có thể để một chậu than củi nhỏ trong phòng, dưới gầm ghế… để hỗ trợ hút ẩm trong nhà.

THỜI TIẾT NỒM ẨM ƯỚT NÊN LÀM GÌ?
Than củi giúp hút ẩm cho ngôi nhà rất tốt vào những ngày trời nồm ẩm ướt.

Các bạn lưu ý là chỉ để than củi khô chứ không đốt chúng và nếu như nhà có trẻ nhỏ thì các bạn cần lưu ý tránh việc bé sẽ lấy ra chơi hoặc gây ngạt thở hoặc ngô độc khí CO2 nếu phòng bị kín. Hay bạn có thể mua 10-15kg vôi sống, đựng vào thùng gỗ hoặc thùng giấy, đặt dưới gầm giường hoặc góc phòng. Khi thời tiết thật ẩm, hoặc nhà lau rất ướt, ta mở nắp thùng vôi ra. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, bạn nên đặt vôi vào vị trí thật kín đáo và tránh xa trẻ em.

Xem thêm: mẹo giúp phòng tắm sạch thơm

Đánh giá dịch vụ